fbpx

“ไบเดน” ตั้งเป้าฉีดวัคซีนให้คนวัยผู้ใหญ่ให้ได้ 70%

วอชิงตัน 5 พ.ค. – ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ ประกาศวานนี้ว่า รัฐบาลสหรัฐตั้งเป้าฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างน้อย 1 เข็มให้ประชากรวัยผู้ใหญ่ของสหรัฐให้ได้ร้อยละ 70 ภายในวันที่ 4 กรกฎาคม วันประกาศอิสรภาพ หรือ อินดิเพนเดนซ์ เดย์ ซึ่งเป็นวันชาติและวันหยุดทางการในสหรัฐ


นายไบเดน ซึ่งถือว่าเรื่องการต่อสู้กับการระบาดของโควิด-19 เป็นประเด็นเร่งด่วนในรัฐบาลของเขา เคยประกาศก่อนหน้านี้ว่า วันที่ 4 กรกฎาคม จะเป็นวันเป้าหมายที่ชาวอเมริกันจะมาร่วมตัวกันเป็นกลุ่มเล็ก ๆ เพื่อฉลองวันหยุดสำคัญและเป็นสัญญาณว่า สหรัฐจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติจากการระบาดของเชื้อไวรัส แต่เป้าหมายใหม่ของเขา เป็นการเพิ่มความท้าทายในการฉีดวัคซีนให้กับประชาชนซึ่งยังลังเลที่จะเข้ารับการฉีดวัคซีน นายไบเดนกล่าวว่า รัฐบาลของเขาจะมุ่งเน้นในการฉีดวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่ชนบทของประเทศมากยิ่งขึ้น ใช้จุดเล็ก เป็นสถานที่ฉีดวัคซีนแทนจุดฉีดวัคซีนขนาดใหญ่เริ่มปิดตัวลง เขาระบุว่า ขณะนี้สหรัฐมีวัคซีนในมือแล้ว และจะเน้นในการโน้มน้าวให้ชาวอเมริกันที่ยังลังเล ให้ตัดสินใจเข้ารับการฉีดวัคซีน หากความพยายามนี้สำเร็จ ชาวอเมริกันทั้งหลายจะสามารถก้าวไปสู่การใช้ชีวิตตามปกติได้อีกครั้งหนึ่ง เป้าหมายใหม่ของนายไบเดน คือการทำให้คนวัยผู้ใหญ่ 160 ล้านคนฉีดวัคซีนให้ได้ภายในวันที่ 4 กรกฎาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง