fbpx

ยอดติดเชื้อรายวันจากโควิดในอินเดียลดลงเล็กน้อย

นิวเดลี 2 พ.ค. – อินเดียพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายวันในวันนี้ลดลงเล็กน้อยแต่ยอดผู้เสียชีวิตรายวันพุ่งสูงเป็นสถิติใหม่ที่ 3,689 ราย โดยรัฐอีกแห่งหนึ่งประกาศล็อกดาวน์ ในขณะที่ระบบสาธารณสุขของประเทศยังไม่สามารถรับมือกับจำนวนผู้ติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง


เจ้าหน้าที่อินเดียรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ในวันนี้ 392,488 ราย ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อพุ่งขึ้นเป็น 19.56 รายและมีผู้เสียชีวิตรวม 215,542 ราย โรงพยาบาล สถานที่เก็บศพและฌาปนสถานในอินเดียอยู่ในสภาพแออัดล้นไปด้วยคนไข้และร่างผู้เสียชีวิตหลังจากที่อินเดียพบผู้ติดเชื้อวันละกว่า 300,000 รายมาเป็นเวลา 10 วันติดต่อกันแล้ว หลายครอบครัวต้องวิ่งหายาและออกซิเจนให้กับคนไข้ที่เป็นสมาชิกในครอบครัวด้วยตัวเอง รัฐและดินแดนของอินเดียเกือบ 10 แห่งประกาศใช้มาตรการเข้มงวดบางรูปแบบ แม้แต่รัฐบาลกลางเองก็ยังลังเลที่จะประกาศใช้มาตการล็อกดาวน์ รัฐโอริศา ทางตะวันออก เป็นรัฐล่าสุดที่ประกาศมาตรการล็อกดาวน์เป็นเวลา 2 สัปดาห์ ในขณะที่บางรัฐประกาศใช้มาตรการเคอร์ฟิว ห้ามออกนอกเคหะสถาน หรือ ล็อกดาวน์ในช่วงสุดสัปดาห์ หนังสือพิมพ์อินเดียน เอ็กซ์เพรส รายงานวันนี้ว่า คณะทำงานเฉพาะกิจด้านโควิด-19 ของรัฐบาลเสนอแนะให้รัฐบาลกลางประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์ทั่วประเทศ ในขณะที่นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี กล่าวก่อนหน้านี้ว่า จะดำเนินความพยายามทุกอย่างเพื่อหลีกเลี่ยงการประกาศล็อกดาวน์ เนื่องจากเกรงว่า จะส่งผลกระทบต่อเศรษฐกิจ อย่างเช่นที่เคยเกิดขึ้นเมื่อปีที่แล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64