fbpx

กัมพูชาพบผู้ติดเชื้อโควิดมากเป็นสถิติใหม่ของประเทศ

พนมเปญ 2 พ.ค. – กระทรวงสาธารณสุขกัมพูชากล่าวในแถลงการณ์วันนี้ว่า กัมพูชาพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 730 ราย ซึ่งเป็นสถิติผู้ติดเชื้อรายวันที่สูงเป็นประวัติการณ์ ในขณะที่กัมพูชากำลังพยายามควบคุมการระบาดของโควิดที่เริ่มเกิดแพร่เชื้อเมื่อสองเดือนที่แล้ว


สำนักงานควบคุมโรคติดต่อของกระทรวงสาธารณสุขกัมพูชากล่าวว่า โควิด-19 ยังคงเป็นภัยคุกคามประเทศ และขอร้องให้ประชาชนยังคงระมัดดระวังการติดเชื้อไวรัสด้วยการรักษาสุขอนามัย ปฏิบัติตามแนวทางเว้นระยะห่างทางสังคมและอย่าออกจากบ้านไปไหน เนื่องจากโควิดกำลังระบาดอย่างรุนแรงในชุมชนของประเทศกัมพูชา ในประเทศเพื่อนบ้านและในโลก กัมพูชาเป็นประเทศหนึ่งที่พบการติดเชื้อโควิด-19 ค่อนข้างต่ำแต่การระบาดครั้งล่าสุดที่พบครั้งแรกเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ทำให้ยอดสะสมผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 14,520 รายและเสียชีวิต 103 ราย กรุงพนมเปญ นครหลวง ซึ่งพบผู้ติดเชื้อมากที่สุดในประเทศ อยู่ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์ไปจนถึงวันที่ 5 พฤษภาคม และประกาศให้บางเขตเป็นพื้นที่สีแดง ซึ่งห้ามประชาชนออกนอกบ้านอย่างเด็ดขาดยกเว้นมีเหตุผลทางด้านการแพทย์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30