fbpx

เจ้าหน้าที่ดูแลวิ่งคบเพลิงโตเกียวโอลิมปิก 6 คนติดโควิด

โตเกียว 2 พ.ค. – สมาชิกในทีมงานจัดการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียว ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 6 คน ทำให้จำนวนผู้เกี่ยวข้องในการวิ่งคบเพลิงโตเกียวโอลิมปิกที่ติดโควิด-19 เพิ่มขึ้นเป็น 8 คนแล้ว


ผู้จัดการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิก 2020 กล่าวว่า เจ้าหน้าที่ทั้ง 6 คน เป็นชายคนหนึ่งอายุ 20 กว่า ๆ และอีกคนเป็นชายอายุ 30 กว่า ๆ ช่วยงานในการวิ่งคบเพลิงที่จังหวัดคาโกชิมะ ทางใต้ขจองประเทศ เมื่อวันที่ 27 เมษายนที่ผ่านมา ทั้ง 6 คน ช่วยอำนวยความสะดวกในเรื่องของการควบคุมจราจรและสวมหน้ากากอนามัย โดยมี 3 คน ช่วยงานที่เมืองอามามิ ส่วนอีก 3 คน ช่วยงานที่เมืองคิริชิมะ ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ 2 คนที่ช่วยงานในพิธิวิ่งคบเพลิงที่เกาะชิโกกุ ทางใต้ของญี่ปุ่น ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด-19 ซึ่งมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่อายุ 30 กว่า ๆ ที่ดูแลการจราจรที่จังหวัดคากาวะ รวมอยู่ด้วย ทางผู้จัดโตเกียวโอลิปมิก 2020 เรียกร้องให้ประชาชนปฎิบัติตามแนวทางป้องกันการระบาดของโควิด-19 ด้วย เจ้าหน้าที่ญี่ปุ่น มุ่งมั่นที่จะปกป้องผู้เข้าร่วมการแข่งขันและประชาชนท้องถิ่น หลังจากผลการสำรวจความเห็นประชาชนส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยกับการจัดโอลิมปิก เนื่องจากหวั่นเกรงว่า จะทำให้เกิดการระบาดของโควิด-19 มากขึ้นกว่าเดิม เมื่อเดือนที่แล้ว รัฐบาลประกาศสถานการณ์ฉุกเฉินในเมืองที่มีประชากรมาก ๆ อย่างกรุงโตเกียว จังหวัดโอซากาและพื้นที่อื่น ๆ อีก 2 แห่ง ซึ่งจะสิ้นสุดในวันที่ 11 พฤษภาคมนี้ เพื่อควบคุมการระบาดระลอกที่ 4 ในญี่ปุ่น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่