fbpx

ความช่วยเหลือโควิดจากไต้หวันออกเดินทางไปยังอินเดียแล้ว

ไทเป 2 พ.ค. – กระทรวงต่างประเทศไต้หวันกล่าวว่า ความช่วยเหลือจากไต้หวันชุดแรกเพื่อสนับสนุนอินเดียรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ที่กำลังอยู่ในขั้นรุนแรงขณะนี้ ออกเดินทางไปยังกรุงนิวเดลีแล้วในวันนี้ ประกอบด้วยเครื่องผลิตออกซิเจน 150 เครื่อง ถังบรรจุออกซิเจน 500 ถัง


กระทรวงต่างประเทศไต้หวันกล่าวว่า ความช่วยเหลือชุดนี้ออกเดินทางด้วนสายการบินไชนา แอร์ไลนส์ ในช่วงเช้าวันอาทิตย์และทางกาชาดอินเดียจะเป็นผู้รับและนำความช่วยเหลือนี้ไปใช้งานต่อไป พร้อมกันนั้น ยังกล่าวด้วยว่า ไต้หวันจะยังคงให้ความช่วยเหลืออินเดียต่อไป ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เร่งให้ความช่วยเหลืออินเดียเพื่อบรรเทาวิกฤติการณ์ที่เลวร้ายจากการระบาดของโควิด-19 ระลอก 2 โดยเมื่อวานนี้ อินเดียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 400,000 ราย ซึ่งมากเป็นประวัติการณ์ นายโจเซฟ วู รัฐมนตรีต่างประเทศไต้หวันทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ของเขาว่า เครื่องผลิตออกซิเจนและถังเก็บออกซิเจนเหล่านี้ เป็นความรักจากไต้หวัน ความช่วยเหลือเพิ่มเติมให้กับเพื่อน ๆ ในอินเดีย กำลังจะดำเนินการจัดส่งไป พร้อมกับแฮชเทค #อินเดียสเตย์สตรอง อินเดียไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการกับไต้หวัน แต่ทั้งสองฝ่ายมีความใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เรื่องจากมีความคิดต่อต้านจีนเช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64