fbpx

ความช่วยเหลือโควิดจากไต้หวันออกเดินทางไปยังอินเดียแล้ว

ไทเป 2 พ.ค. – กระทรวงต่างประเทศไต้หวันกล่าวว่า ความช่วยเหลือจากไต้หวันชุดแรกเพื่อสนับสนุนอินเดียรับมือกับการระบาดของโควิด-19 ที่กำลังอยู่ในขั้นรุนแรงขณะนี้ ออกเดินทางไปยังกรุงนิวเดลีแล้วในวันนี้ ประกอบด้วยเครื่องผลิตออกซิเจน 150 เครื่อง ถังบรรจุออกซิเจน 500 ถัง


กระทรวงต่างประเทศไต้หวันกล่าวว่า ความช่วยเหลือชุดนี้ออกเดินทางด้วนสายการบินไชนา แอร์ไลนส์ ในช่วงเช้าวันอาทิตย์และทางกาชาดอินเดียจะเป็นผู้รับและนำความช่วยเหลือนี้ไปใช้งานต่อไป พร้อมกันนั้น ยังกล่าวด้วยว่า ไต้หวันจะยังคงให้ความช่วยเหลืออินเดียต่อไป ประเทศต่าง ๆ ทั่วโลก เร่งให้ความช่วยเหลืออินเดียเพื่อบรรเทาวิกฤติการณ์ที่เลวร้ายจากการระบาดของโควิด-19 ระลอก 2 โดยเมื่อวานนี้ อินเดียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่มากกว่า 400,000 ราย ซึ่งมากเป็นประวัติการณ์ นายโจเซฟ วู รัฐมนตรีต่างประเทศไต้หวันทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ของเขาว่า เครื่องผลิตออกซิเจนและถังเก็บออกซิเจนเหล่านี้ เป็นความรักจากไต้หวัน ความช่วยเหลือเพิ่มเติมให้กับเพื่อน ๆ ในอินเดีย กำลังจะดำเนินการจัดส่งไป พร้อมกับแฮชเทค #อินเดียสเตย์สตรอง อินเดียไม่ได้มีความสัมพันธ์ทางการทูตอย่างเป็นทางการกับไต้หวัน แต่ทั้งสองฝ่ายมีความใกล้ชิดกันมากขึ้นเรื่อย ๆ ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา เรื่องจากมีความคิดต่อต้านจีนเช่นเดียวกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

เร่งสางคดีฆ่าเปลือย ด.ช. 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำ

เร่งสางคดีฆ่าเปลือยเด็กชาย อายุ 7 ขวบ หมกศพในห้องน้ำแฟลตแห่งหนึ่งใน อ.หาดใหญ่ เบื้องต้นผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ แต่จากพยานแวดล้อมค่อนข้างชัดเจนว่าเป็นผู้ก่อเหตุ

“ชโยดม” แกนนำชาวสวนปาล์ม ขับเก๋งเสียหลักชนเสาไฟเสียชีวิต

สุดช็อก “ชโยดม” แกนนำคนสำคัญชาวสวนปาล์มน้ำมันภาคใต้ ขับรถเก๋งประสบอุบัติเหตุชนเสาไฟ หน้าร้านสะดวกซื้อ เสียชีวิต ขณะเพื่อนที่นั่งข้างบาดเจ็บสาหัส

สาวภูเก็ตวอนช่วยเหลือ ผมร่วงหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3

พนักงานสาวร้านขายรถจักรยานยนต์ในตัวเมืองภูเก็ต ผมร่วงหนักหลังฉีดวัคซีนบูสเตอร์เข็ม 3 วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ เหตุใช้ชีวิตลำบากและต้องมีค่าใช้จ่ายในการรักษา

ข่าวแนะนำ

นำร่าง จนท.พิทักษ์ป่าเสียชีวิตออกมาได้แล้ว-เร่งสางคดี

เจ้าหน้าที่สามารถนำร่างเจ้าหน้าที่พิทักษ์ป่ายิงตัวเองเสียชีวิตออกจากป่าได้แล้ว เตรียมส่งชันสูตรอย่างละเอียดเพื่อสรุปคดี ครอบครัวไม่เชื่อยิงตัวเอง เพราะไม่มีเหตุผล

กพท.แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสาร 8 ประเทศเข้าไทยสกัด “โอไมครอน”

ด่วน! กพท.ออกประกาศนักบิน (NOTAM) แจ้งสายการบินห้ามผู้โดยสารจาก 8 ประเทศเข้าไทย สกัดโควิดสายพันธุ์ใหม่ “โอไมครอน”

“น้องโอลีฟ” ปรับลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยขายขนม

หลังวัฒนธรรมจังหวัดเชียงใหม่และเทศบาลตำบลช้างเผือก เชิญ “น้องโอลีฟ” แม่ค้าขนมโตเกียวเนยกรอบไปตักเตือนเรื่องการแต่งกายและสุขอนามัย วันนี้เจ้าตัวปรับโฉมเปลี่ยนลุคใหม่หันมาใส่ชุดไทยสวยงามไม่แพ้ชุดหวาบหวิว

สธ.เสนอห้าม 8 ประเทศในแอฟริกาเข้าไทย คนเดินทางเข้ามาต้องกักตัว 14 วัน

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผยหลังองค์การอนามัยโลกออกมาระบุถึงการพบเชื้อโควิด-19 “โอไมครอน” ที่มีการกลายพันธุ์มากถึง 50 ตำแหน่ง ขณะนี้ สธ.เตรียมใช้มาตรการกักตัว 14 วันอีกครั้งในผู้ที่เดินทางมาจาก 8 ประเทศในแอฟริกา และอาจเสนอห้ามเดินทางเข้าไทย