fbpx

ขั้นตอนลงทะเบียน “หมอพร้อม”

กทม. 1 พ.ค. – วิธีลงทะเบียนหมอพร้อมผ่านระบบไลน์ หากใครยังงงๆ อยู่ มาดูกันตรงนี้ เริ่มแรกให้เพิ่มเพื่อน (Add Friend) หมอพร้อม ผ่าน LINE Official Account v.2 หรือสแกน QR Code ตอนนี้


เมื่อเพิ่มเพื่อนแล้ว ให้กดลงทะเบียน > กดยอมรับ > ยินยอม > รับทราบ และเริ่มลงทะเบียนใช้งาน เริ่มจากกรอกเลขบัตรประชาชน โดยจะแบ่งเป็น 2 กรณี คือ
•กรณีมีข้อมูลในระบบ ให้กรอกเบอร์โทรศัพท์ และกดบันทึกได้ทันที
•กรณีไม่มีข้อมูลในระบบ ให้กรอกข้อมูลส่วนตัว และกดบันทึก ปรากฏหน้าจอยืนยัน การลงทะเบียนสำเร็จ จะมีข้อความแจ้งยืนยัน การลงทะเบียนสำเร็จ

หลังจากได้รับข้อความว่า “ลงทะเบียนสำเร็จ” ไปต่อที่ขั้นตอนการลงทะเบียนเพื่อรับการฉีดวัคซีนโควิด ให้กดไปที่เมนูลงทะเบียนฉีดวัคซีน จากนั้นกดปุ่มลงทะเบียนฉีดวัคซีน และรอข้อความแจ้งยืนยันลงทะเบียนรับวัคซีน


เมื่อได้รับการแจ้งยืนยันให้ดำเนินการจองคิวฉีดวัคซีน โดยกดที่เมนูจองฉีดวัคซีนโควิด และตรวจสอบข้อมูลที่ขึ้นหน้าจอว่า “ถูกต้องหรือไม่” จากนั้นกด “จอง” ตรวจสอบข้อมูลอีกครั้งและกด “รับสิทธิ์” จากนั้นก็แค่รอหน่วยบริการส่งข้อความตอบรับ

เมื่อหน่วยบริการส่งข้อความตอบรับให้เข้าไปทำแบบคัดกรอง โดยข้อมูลที่กรอกต้องเป็นความจริงเท่านั้น เมื่อกรอกข้อมูลเสร็จแล้วให้กดบันทึก เลือกโรงพยาบาล วัน เวลา เพื่อจองฉีดวัคซีน จากนั้นกดยืนยัน จากนั้นหน้าจอจะแสดงข้อความยืนยันการจองฉีดวัคซีนสำเร็จ โดยระบบจะส่งข้อความยืนยันนัดหมายการรับวัคซีนโควิด และก่อนฉีด 1 วัน จะมีความแจ้งเตือนการฉีดวัคซีนเข็มที่ 1. – สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ