fbpx

เพลิงไหม้โรงพยาบาลในอินเดียมีผู้เสียชีวิต 18 ราย

อาห์เมดาบัด 1 พ.ค. – เจ้าหน้าที่อินเดียกล่าววันนี้ว่า เกิดไฟไหม้ที่โรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยจากการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 แห่งหนึ่งในรัฐคุชราฏ ทางตะวันตกของประเทศเมื่อข่วงค่ำวันศุกร์ ทำให้มีผู้เสียชีวิต 18 ราย ซึ่งมีบุคคลากรทางการแพทย์รวมอยู่ด้วย 2 ราย ซึ่งเป็นอุบัติเหตุล่าสุดที่เกิดกับโรงพยาบาล


เพลิงไหม้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืนตามเวลาท้องถิ่นที่ห้องดูแลผู้ป่วยหนักของโรงพยาบาลพาเทล เวลแฟร์ ซึ่งเป็นโรงพยาบาลที่จัดไว้สำหรับรักษาผู้ป่วยจากโควิด-19 ในเมืองภรุจ ห่างจากรัฐอาห์เมดาบัด ไปทางเหนือประมาณ 185 กิโลเมตร เจ้าหน้าที่ตำรวจของเมืองภรุจ กล่าวว่า คนไข้ 16 คนและเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลอีก 2 คน เสียชีวิตจากเหตุเพลิงไหม้ครั้งนี้ โดยบางคนเสียชีวิตจากควันไฟ จากการสอบสวนในเบื้องต้นพบว่า เพลิงไหม้เกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร คลิปภาพที่เผยแพร่ทางสถานีโทรทัศน์ท้องถิ่นแสดงให้เห็นว่าห้องผู้ป่วยหนักในโรงพยาบาลได้รับความเสียหายทั้งหมดจากเพลิงไหม้ ทางด้านนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์ของเขาว่า เขารู้สึกเจ็บปวดที่มีผู้เสียชีวิตจากเพลิงไหม้ที่โรงพยาบาลแห่งนี้ ก่อนหน้านี้มีผู้เสียชีวิตสิบกว่ารายจากเพลิงไหม้ที่โรงพยาบาลรักษาผู้ป่วยโควิด-19 ที่ชานนครมุมไบ เมื่อวันที่ 23 เมษายนที่ผ่านมา นอกจากนั้น ยังมีคนไข้ 22 ราย ในโรงพยาบาลในรัฐมหาราษฏระ ซึ่งเป็นที่ตั้งของนครมุมไบ ก็เสียชีวิตเนื่องจากถังออกซิเจนรั่วทำให้คนไข้ขาดออกซิเจนจนเสียชีวิต.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน