fbpx

อินเดียพบผู้ติดโควิดเพิ่มเป็นสถิติใหม่ต่อเนื่อง

นิวเดลี 1 พ.ค. – อินเดียพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายวันสูงเป็นสถิติใหม่ต่อเนื่องอีกวันหนี่ง โดยวันนี้พบผู้ติดเชื้อ 401,993 ราย ในขณะที่วันนี้อินเดียเดินหน้าระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนครั้งใหญ่แก่คนวัยผู้ใหญ่ทุกคนย แม้ว่าหลายรัฐจะเตือนว่าขาดแคลนวัคซีนอย่างรุนแรง


อินเดียมีวัคซีนจำนวนจำกัด ทำให้สถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ระลอกที่ 2 ย่ำแย่ลงอีก ทำให้ทั้งโรงพยาบาลและสุสานแน่นขนัด ครอบครัวชาวอินเดียต้องแก่งแย่งกันเพื่อให้ได้ยาและออกซิเจน ซึ่งหายากมากขึ้นเรื่อย ๆ แม้ว่าทางการจะขอมิให้ประชาชนมาเข้าคิวเพื่อรับวัคซีน แต่ที่เมืองอาห์เมดาบัด ในรัฐคุชราฏ ซึ่งเป็นรัฐบ้านเกิดของนายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี พบว่ามีประชาชนหลายร้อยมาเข้าคิวรอเพื่อรับการฉีดวัคซีน ในขณะเดียวกันมีรายงานว่าเกิดเพลิงไหม้ที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ห่างจากเมืองอาห์เมดาบัดไปทางเหนือราว 19 กิโลเมตร ทำให้คนไข้โควิด-19 เสียชีวิต 16 รายและเจ้าหน้าที่อีก 2 คน ก็เสียชีวิตด้วย นับเป็นอุบัติเหตุล่าสุดที่เกิดขึ้นที่โรงพยาบาล สำหรับยอดผู้เสียชีวิตในอินเดียในรอบ 24 ชั่วโมงเพิ่มขึ้น 3,523 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตอยู่ที่ 211,853 ราย ส่วนยอดสะสมผู้ติดเชื้อเกิน 19 ล้านคนแล้ว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64

วัคซีนโควิดยังไม่ได้ใช้ในญี่ปุ่นเพิ่มจำนวนเรื่อยๆ

จำนวนวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ยังไม่ได้ใช้ของญี่ปุ่นกำลังเพิ่มจำนวนมากขึ้นเรื่อย ๆ ในขณะที่รัฐบาลจ่อที่จะอนุมัติให้ใช้วัคซีนอีก 2 ขนานในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า ส่วนโครงการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนก็ดำเนินไปอย่างล่าช้าเนื่องจากขาดกำลังคนและระบบโลจิสติก ที่เป็นคอขวด

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ