fbpx

ออสเตรเลียว่าผู้เสียชีวิต 2 รายไม่น่าเกี่ยวกับวัคซีน

ซิดนีย์ 29 เม.ย. – สำนักงานควบคุมดูแลผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพของออสเตรเลีย หรือทีจีเอ กล่าววันนี้ว่า ยังไม่มีหลักฐานที่เชื่อมโยงระหว่างการเสียชีวิตของชาวออสเตรเลีย 2 ราย กับ วัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่ทั้งสองคนไปฉีดมา


การเสียชีวิต 2 รายที่เกิดขึ้นในรัฐนิวเซาท์เวลส์ รัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลีย เกิดขึ้นหลังจากที่ทั้งสองเช้ารับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ชายคนแรกมีอายุ 71 ปี มีโรคประจำตัวหลายโรค เสียชีวิตหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกา ส่วนชายอีกคนหนึ่ง อายุ 55 ปี เสียชีวิต 8 วัน หลังจากได้รับวัคซีน อย่างไรก็ตาม จอห์น สเกอริตต์ ผู้จัดการทีจีเอ กล่าวว่า หลักฐานที่มีอยู่ในขณะนี้ไม่ได้บ่งชี้ว่า การเสียฃีวิตมีความเกี่ยวข้องกัลบการฉีดวัคซีน เขากล่าวว่า ดูจากสถิติแล้วในแต่ละสัปดาห์ มีชาวออสเตรเลียเสียชีวิต 3,000 คน จากสาเหตุต่าง ๆ ออสเตรเลียใช้วัคซีนของแอสตราเซเนกาและไฟเซอร์ ในการฉีดให้กับประชาชน แต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ยกเลิกเป้าหมายที่จะฉีดวัคซีนให้ประชาชนเกือบ 26 ล้านคนภายในสิ้นปี 2021 หลังจากพบว่าอาจจะ มีความเกี่ยวข้องกันระหว่างวัคซีนของแอสตราเซเนกากับอาการลิ่มเลือดอุดตัน และแนะนำให้ใช้วัคซีนของแอสตราเซเนกากับผู้ที่อายุ 50 ปีขึ้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64