fbpx

ออสเตรเลียจะสอบสวนหลังพบผู้รับวัคซีนเสียชีวิต 2 ราย

ซิดนีย์ 29 เม.ย. – สำนักงานควบคุมดูแลผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพของออสเตรเลีย หรือ ทีจีเอ จะสอบสวนเหตุเสียชีวิต 2 รายว่ามีความเป็นไปได้ว่าจะเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือไม่ ในขณะที่ออสเตรเลียกำลังเร่งระดมฉีดวัคซีนวัคซีนป้องกันโควิดให้ประชาชน


ทีจีเอ กล่าววันนี้ว่า รายงานทั้งหมดที่เกี่ยวกับการเสียชีวิตหลังจากการได้รับวัคซีนจะถูกพิจารณาและประเมินความเป็นไปได้ว่า วัคซีนมีส่วนทำให้เกิดการเสียชีวิตหรือไม่ สื่อออสเตรเลียรายงานว่า มีชาย 2 คน ในรัฐนิวเซาท์เวลส์ ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากที่สุดของออสเตรเลีย เสียชีวิตหลังจากได้รับวัคซีนป้องกันโควิดเพียงไม่กี่วัน เซเว่น นิวส์ รายงานว่า ชายคนแรกมีอายุ 71 ปี มีโรคประจำตัวหลายโรค เสียชีวิตหลังเข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกา ในขณะที่หนังสือพิมพ์ท้องถิ่นของเมืองแทมเวิร์ธ ทางตะวันตกเฉียงเหนือของรัฐนิวเซาท์เวลส์ รายงานว่า ชายอีกคนหนึ่ง อายุ 55 ปี เสียชีวิต 8 วัน หลังจากได้รับวัคซีน ทีจีเอ กล่าวว่า รายงานเรื่องการเกิดอาการไม่พึงประสงค์หลังจากที่รับวัคซีนแล้ว ไม่ได้หมายความว่าอาการเหล่านี้เกิดจากการฉีดวัคซีน ออสเตรเลียใช้วัคซีนของแอสตราเซเนกาและไฟเซอร์ ในการฉีดให้กับประชาชน แต่เมื่อต้นเดือนที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ยกเลิกเป้าหมายที่จะฉีดวัคซีนให้ประชาชนเกือบ 26 ล้านคนภายในสิ้นปี 2021 หลังจากพบว่าอาจจะ มีความเกี่ยวข้องกันระหว่างวัคซีนของแอสตราเซเนกากับอาการลิ่มเลือดอุดตัน และแนะนำให้ใช้วัคซีนของแอสตราเซเนกากับผู้ที่อายุ 50 ปีขึ้นไป ซึ่งส่งผลกระทบกับแผนการฉีดวัคซีนให้ประชาชน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ