fbpx

รัฐควิเบกพบผู้เสียชีวิตรายแรกจากลิ่มเลือดอุดตัน

มอนทรีออล 28 เม.ย. – รัฐควิเบก ของแคนาดา รายงานเมื่อวานนี้ว่า พบคนไข้เสียชีวิตเป็นรายแรกจากภาวะลิ่มเลือดอุดตันชนิดหายาก หลังจากเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของแอสตราเซเนกา


แคนาดารายงานพบผู้ทึ่เกิดอาการลิ่มเลือดอุดตันอย่างน้อย 5 ราย หลังจากเข้ารับการฉีดวัคซีน แต่เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขยังคงยืนยันถึงประโยชน์ของการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาว่า มีน้ำหนักมากกว่าความเสี่ยงที่จะเกิดขึ้น สำนักงานสาธารณสุขของแคนาดากล่าวว่า ขณะนี้กำลังรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการเสียชีวิตในครั้งนี้

โฮราชิโอ อาร์รูดา ผู้อำนวยการด้านสาธารณสุขของรัฐควิเบก กล่าวว่า การเสียชีวิตของคนไข้รายนี้จากภาวะลิ่มเลือดอุดตันที่หลอดเลือดจะไม่ทำให้มีการเปลี่ยนแปลงในด้านยุทธศาสตร์ของรัฐควิเบก


สำนักงานสาธารณสุขของแคนาดา กล่าวว่า รายงานการเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันและเกล็ดเลือดต่ำในกลุ่มผู้ที่ฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเป็นเรื่องร้ายแรง แต่ก็เป็นภาวะที่ไม่เกิดขึ้นบ่อยนัก แอสตราเซเนกา แคนาดา กล่าวในแถลงการณ์ว่า รับทราบเรื่องที่มีการสอบสวนการเสียชีวิตที่เกิดขึ้น แต่เป็นเรื่องไม่เหมาะสมที่ทางบริษัทจะแสดงความคิดเห็นในเรื่องนี้ ทางด้านสำนักงานที่เกี่ยวข้องกับสาธารณสุขของแคนาดาจะเฝ้าสังเกตการณ์การใช้วัคซีนทุกชนิดอย่างใกล้ชิด และจะพิจารณาและประเมินความเสี่ยงด้านความปลอดภัยที่จะเกิดขึ้น.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว