fbpx

อุปกรณ์ทางการแพทย์เริ่มหลั่งไหลไปยังอินเดียแล้ว

นิวเดลี 27 เม.ย. – อุปกรณ์ทางการแพทย์ที่อินเดียกำลังต้องการเป็นอย่างยิ่งในการต่อสู้กับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่รุนแรงในขณะนี้ เริ่มหลั่งไหลจากต่างประเทศไปยังอินเดียแล้ว


อุปกรณ์ทางการแพทย์จากอังกฤษ ที่ประกอบไปด้วยเครื่องข่วยหายใจ 100 เครื่อง เครื่องผลิตออกซินเจน 95 เครื่อง ส่งมาถึงกรุงนิวเดลี ในช่วงเช้าวันนี้ ในขณะเดียวกัน สถานทูตฝรั่งเศสรายงานว่า ฝรั่งเศสก็กำลังจัดส่งเครื่องผลิตออกซินเจนที่สามารถผลิตออกซิเจนได้ตลอดทั้งปีให้กับคนไข้ 250 เตียง นอกจากนั้น ขบวนรถไฟ “ออกซิเจน เอ็กซ์เพรส” ที่บรรทุกออกซิเจนราว 70 ตัน จากรัฐฉัตติสครห์ ทางตะวันออก ก็เดินทางมาถึงกรุงนิวเดลีในวันนี้เช่นกัน แต่สถานการณ์โควิด-19 ในนครหลวงของอินเดียที่มีประชากร 20 ล้านคน ยังไม่ดีขึ้น แพทย์อินเดียกล่าวว่า การขาดแคลนออกซิเจนเป็นเรื่องที่น่ากังวลมากที่สุด ทางด้าน บริษัทกิลเลียด ไซแอนเซส อิงค์ บริษัทยาของสหรัฐ กล่าววานนี้ว่า จะส่งยาเรมเดซิเวียร์ ซึ่งเป็นยาต้านไวรัส ให้อินเดียอย่างน้อย 450,000 เม็ด และจะเพิ่มกำลังการผลิตยานี้ด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เพลิงไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5

โหมหนัก! ไฟไหม้โรงงานพลาสติก ถนนสุขาภิบาล 5 เจ้าหน้าที่เร่งฉีดน้ำสกัดแต่ยังคุมไม่ได้ ล่าสุดลามแล้ว 3 โกดัง โครงสร้างหลังคาเริ่มทรุด

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน

อินโดนีเซียงดฉีดแอสตราชุดหนึ่งหลังมีคนตาย

อินโดนีเซียระงับการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ของแอสตราเซเนกาชุดหนึ่ง เพื่อทดสอบความปลอดเชื้อและความเป็นพิษ หลังจากชายวัย 22 ปี เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนได้ 1 วัน

ข่าวแนะนำ

นักโทษเรือนจำกลางเชียงใหม่ติดโควิดแล้วกว่า 3 พันคน

พบนักโทษในเรือนจำกลางเชียงใหม่ ติดเชื้อโควิด-19 แล้วกว่า 3,000 คน ด้านผู้ว่าฯ เชียงใหม่ เตรียมแถลงรายละเอียดสถานการณ์ การควบคุมโรค และการรักษา วันนี้ เวลา 10.30 น.

อุตุฯ เผยเหนือ-อีสาน-ตอ. ฝนฟ้าคะนอง-ลมแรง

กรมอุตุฯ เผยไทยตอนบนอากาศร้อนในตอนกลางวัน ภาคเหนือ ภาคอีสาน ภาคตะวันออก มีฝนฟ้าคะนองและลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ภาคใต้ตอนล่างฝนตกหนัก ส่วน กทม.-ปริมณฑล ฟ้าคะนอง 10%

อินเดียยอมรับครั้งแรกเรื่องทิ้งศพเหยื่อโควิดลงแม่น้ำ

รัฐบาลอินเดียยอมรับครั้งแรกว่า มีการทิ้งศพติดโควิด-19 จำนวนมากลงในแม่น้ำหลายสาย เหตุจากชาวบ้านยากจน ไม่มีเงินทำศพ คนในครอบครัวที่ตายจากโควิด-19

ปรับเวลาเปิด-ปิด ห้างฯ-ซูเปอร์มาเก็ต-ร้านสะดวกซื้อ

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย-สมาคมศูนย์การค้าไทย ประกาศปรับเวลาปิด ศูนย์การค้า ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต ไฮเปอร์มาร์ท เป็น 21.00 น. ส่วนร้านค้าสะดวกซื้อจะให้บริการเวลา 04.00–23.00 น. มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64