fbpx

ออสเตรเลียห้ามเที่ยวบินโดยสารจากอินเดียเข้าประเทศ

ซิดนีย์ 27 เม.ย. – ออสเตรเลียประกาศวันนี้ห้ามเที่ยวบินตรงที่เป็นเที่ยวบินโดยสารจากอินเดียเดินทางเข้าประเทศเป็นการชั่วคราว เนื่องจากอินเดียกำลังเผชิญกับการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างรุนแรง


นายกรัฐมนตรีสก็อตต์ มอร์ริสัน ของออสเตรเลีย กล่าวว่า คำสั่งระงับเที่ยวบินจากอินเดียจะมีผลบังคับใช้ถึงวันที่ 15 พฤษภาคมเป็นอย่างน้อย เนื่องจากเห็นได้อย่างชัดเจนว่ามีความเสี่ยงจากการเดินทางมาจากอินเดีย ซึ่งจากคำสั่งนี้ ทำให้ชาวออสเตรเลียหลายพันคน ซึ่งรวมถึงนักคริกเก็ตที่มีชื่อเสียง ต้องติดค้างอยู่ในอินเดีย การตัดสินใจของออสเตรเลียครั้งนี้เกิดขึ้นหลังจากที่หลายประเทศ เช่น แคนาดา สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ และอังกฤษ สั่งห้ามเที่ยวบินโดยสารจากอินเดียเข้าประเทศเพื่อป้องกันการระบาดของเชื้อไวรัสที่มาจากอินเดีย นายมอร์ริสัน กล่าวด้วยว่า ออสเตรเลียจะส่งความช่วยเหลือทางการแพทย์ ซึ่งรวมถึงถังออกซิเจนสำหรับคนไข้ เครื่องช่วยหายใจและอุปกรณ์ป้องกันตนเอง ไปให้อินเดีย ในขณะที่ระบบสาธารณสุขของอินเดียกำลังอยู่ในสภาพตึงตัวเนื่องจากจำนวนผู้ป่วยด้วยโรคโควิด-19 เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง นายกรัฐมนตรีออสเตรเลียกล่าวว่า อินเดียกำลังเผชิญกับวิกฤติด้านมนุษยธรรมอย่างรุนแรง นอกจากนั้น เขายังกล่าวด้วยว่า ภาพที่เห็นในอินเดียนั้น ทำให้รู้สึกสลดใจเป็นอย่างยิ่ง เขากล่าวว่า คำสั่งระงับเที่ยวบินเป็นมาตรการชั่วคราวเท่านั้น การประกาศห้ามเที่ยวบินพาณิชย์จากอินเดียนี้เกิดขึ้นวันเดียวกับที่เจ้าหน้าที่ออสเตรเลียยกเลิกคำสั่งให้อยู่แต่ภายในบ้านของประชากรราว 2 ล้านคนในนครเพิร์ท ที่ทางการประกาศล็อกดาวน์อย่างฉับพลันหลังจากที่มีชายคนหนึ่งที่เดินทางกลับมาจากงานแต่งงานของเขาในอินเดีย นำเชื้อไวรัสไปติดบุคคลอื่น ๆ ในสถานที่กักตัวเพื่อดูอาการ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่