fbpx

กัมพูชาปิดตลาดเพื่อคุมการระบาดของโควิด

พนมเปญ 24 เม.ย. – กัมพูชาปิดตลาดทุกแห่งในกรุงพนมเปญ นครหลวงในวันนี้ เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่เกิดระบาดอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ครอบครัวหลายพันครัวเรือนเรียกร้องขออาหารในช่วงที่มีการล็อกดาวน์เป็นเวลา 2 สัปดาห์


กัมพูชาเป็นหนึ่งในหลายประเทศขนาดเล็กที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ค่อนข้างน้อยแต่การระบาดรุนแรงมาเริ่มขึ้นเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 8,848 รายและเสียชีวิตอีก 61 ราย กรุงพนมเป็นประกาศล็อกดาวน์เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมาและประกาศให้บางอำเภอเป็นพื้นที่สีแดง ห้ามประชาชนออกจากบ้านเรือนยกเว้นมีเหตุจำเป็นด้านการแพทย์ ส่วนคำสั่งใหม่ที่ประกาศเมื่อวันศุกร์นั้น ศาลากลางกรุงพนมเปญ กล่าวว่า ตลาดทุกแห่งจะต้องปิดบริการตั้งแต่วันเสาร์ไปจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม เนื่องจากพบว่า การระบาดของโควิดเพิ่มสูงขึ้นในเขตตลาดและขอให้พ่อค้าแม่ค้าและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของตลาดเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ในส่วนของความพยายามในการจัดหาอาหารให้กับประชาชนที่ไม่สามารถออกจากบ้านในพื้นที่ที่มีการล็อกดาวน์ เจ้าหน้าที่ของกรุงพนมเปญได้แจกจ่ายข้าวสารให้ครอบครัวละ 25 กิโลกรัม แก่ประชาชนหลายพันครัวเรือน นอกจากนั้น ยังจัดหาซีอิ๊ว น้ำปลา และปลากระป๋อง ให้ด้วย ในแอปพลิเคชั่น เทเลแกรม ที่รัฐบาลตั้งกลุ่มขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อให้ประชาชนแจ้งการขอความช่วยเหลือด้านอาหารเป็นการฉุกเฉิน ปรากฏว่า ประชาชนเข้ามาขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับอาหารหลายพันคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อน

ชายวัย 32 ปี คู่กรณี ร.ต.ท.นายหนึ่ง วอนเปิดกล้องวงจรปิด สน.ทางด่วน ว่าฝ่ายใดเป็นฝ่ายที่แสดงพฤติกรรมไม่เหมาะสมใส่ฝ่ายใดก่อน ยันโดนอีกฝ่ายทำร้ายก่อนและชักอาวุธปืนข่มขู่

คนร้ายชิงทรัพย์แบงก์ออมสินถูก รปภ.ฮึดสู้แทงดับ

คนร้ายบุกเดี่ยวชิงทรัพย์ธนาคารออมสิน สาขาทียูโดมรังสิต รปภ.ฮึดต่อสู้ แทงคนร้ายเสียชีวิต ส่วนตัวเองบาดเจ็บ

หนุ่มแว้นขี่โชว์หวาดเสียว สุดท้ายดับคาถนน

หนุ่มแว้นขี่ จยย. โชว์ส่ายไปมา บนถนนพหลโยธิน ขาเข้าเมืองสระบุรี สุดท้ายพบล้มกลางถนน เสียชีวิต เจ้าหน้าที่้เร่งตรวจสอบว่าเสียหลักล้มเอง หรือถูกเฉี่ยวชน

ข่าวแนะนำ

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง

เครื่องบิน F5 ตกกลางทุ่ง จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวทัน บาดเจ็บ

เครื่องบิน F5 ฝึกบินมาจากอุดรธานี ตกในพื้นที่ อ.ชัยบาดาล จ.ลพบุรี นักบินดีดตัวออกมาได้ทัน ได้รับบาดเจ็บ

สนง.สลากฯ ขออภัยสลากฯ งวด 16 ธ.ค.2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์เลขไม่ตรงช่อง

สำนักงานสลากฯ ขออภัย สลากกินแบ่งรัฐบาล งวด 16 ธันวาคม 2564 จำนวน 40 ฉบับ พิมพ์ตัวเลขไม่ตรงช่อง ยืนยันสามารถขึ้นเงินได้ปกติ

นครศรีธรรมราช ยังขึ้นธงแดง เตือนระวังสถานการณ์น้ำ

“ไบเดน” ประกาศไม่ล็อกดาวน์ แม้โอไมครอนระบาด แต่ก็จะใช้วิทยาศาสตร์ เข้ารับมือกับไวรัสทุกสายพันธุ์ เน้นตรวจโควิดถึงบ้าน เร่งฉีดวัคซีน