fbpx

กัมพูชาปิดตลาดเพื่อคุมการระบาดของโควิด

พนมเปญ 24 เม.ย. – กัมพูชาปิดตลาดทุกแห่งในกรุงพนมเปญ นครหลวงในวันนี้ เพื่อควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่เกิดระบาดอย่างรวดเร็ว ในขณะที่ครอบครัวหลายพันครัวเรือนเรียกร้องขออาหารในช่วงที่มีการล็อกดาวน์เป็นเวลา 2 สัปดาห์


กัมพูชาเป็นหนึ่งในหลายประเทศขนาดเล็กที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 ค่อนข้างน้อยแต่การระบาดรุนแรงมาเริ่มขึ้นเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ยอดผู้ติดเชื้อเพิ่มขึ้นเป็น 8,848 รายและเสียชีวิตอีก 61 ราย กรุงพนมเป็นประกาศล็อกดาวน์เมื่อวันที่ 15 เมษายนที่ผ่านมาและประกาศให้บางอำเภอเป็นพื้นที่สีแดง ห้ามประชาชนออกจากบ้านเรือนยกเว้นมีเหตุจำเป็นด้านการแพทย์ ส่วนคำสั่งใหม่ที่ประกาศเมื่อวันศุกร์นั้น ศาลากลางกรุงพนมเปญ กล่าวว่า ตลาดทุกแห่งจะต้องปิดบริการตั้งแต่วันเสาร์ไปจนถึงวันที่ 7 พฤษภาคม เนื่องจากพบว่า การระบาดของโควิดเพิ่มสูงขึ้นในเขตตลาดและขอให้พ่อค้าแม่ค้าและเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยของตลาดเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ด้วย ในส่วนของความพยายามในการจัดหาอาหารให้กับประชาชนที่ไม่สามารถออกจากบ้านในพื้นที่ที่มีการล็อกดาวน์ เจ้าหน้าที่ของกรุงพนมเปญได้แจกจ่ายข้าวสารให้ครอบครัวละ 25 กิโลกรัม แก่ประชาชนหลายพันครัวเรือน นอกจากนั้น ยังจัดหาซีอิ๊ว น้ำปลา และปลากระป๋อง ให้ด้วย ในแอปพลิเคชั่น เทเลแกรม ที่รัฐบาลตั้งกลุ่มขึ้นมาเมื่อไม่นานมานี้ เพื่อให้ประชาชนแจ้งการขอความช่วยเหลือด้านอาหารเป็นการฉุกเฉิน ปรากฏว่า ประชาชนเข้ามาขอความช่วยเหลือเกี่ยวกับอาหารหลายพันคน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต

เปิดทางเอกชนยื่นขอนำเข้าวัคซีน

โฆษกรัฐบาลย้ำรัฐบาลไม่ปิดกั้นเอกชนนำเข้าวัคซีนโควิด-19 ยื่นหนังสือต่อองค์การเภสัชกรรม แนะจัดหาที่แตกต่างจากที่ภาครัฐนำเข้า และต้องจัดส่งวัคซีนได้ทันในปีนี้ เป็นทางเลือกประชาชน การกำหนดค่าบริการฉีดวัคซีนต้องสมเหตุสมผล

ส่งศพพนักงานขับรถเอกซเรย์ชันสูตร เหตุดับหลังฉีดวัคซีน

กรณีพนักงานขับรถเอกซเรย์ เสียชีวิตหลังรับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ได้เพียง 2 วัน ล่าสุดญาตินำศพส่งผ่าชันสูตร หลังติดใจสาเหตุการเสียชีวิต

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว