fbpx

ผู้นำแคนาดาและภรรยาฉีดวัคซีนโควิดของแอสตราเซเนกา

ออตตาวา 24 เม.ย. – นายกรัฐมนตรีจัสติน ทรูโด ของแคนาดา เข้ารับการฉ๊ดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของแอสตราเซเนกาเมื่อวานนี้ ซึ่งเป็นความพยายามให้คำรับประกันกับประชาชนแคนาดาในเรื่องของความปลอดภัยของวัคซีน หลังเกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตันในผู้นี้เข้ารับการฉีดวัคซีน


นายทรูโด เดินทางมาถึงสถานที่ฉีดวัคซีนในกรุงออตตาวา พร้อมด้วยโซฟี ภรรยา โดยเขาถอดเสื้อออกต่อหน้ากล้องของสื่อมวลชนพร้อมกับกล่าวกับเจ้าหน้าที่หญิงที่ทำหน้าที่ฉีดวัคซีนว่า เขาพร้อมรับวัคซีนแล้ว แต่ละรัฐต่าง ๆ ทั้ง 10 รัฐของแคนาดาจะรับผิดชอบในการระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนที่จัดส่งมาจากรัฐบาลกลางของแคนาดา ทางการแนะนำให้ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกาให้กับประชาชนอายุระหว่าง 40-50 ปี แต่เมื่อวันศุกร์ คณะกรรมการที่ปรึกษาด้านสุขภาพของรัฐบาลกล่าวว่า ผู้ที่อายุ 30 ก็ปลอดภัยที่จะใช้วัคซีนของแอสตราเซเนกา นายทรูโด วัย 49 ปี แถลงข่าวต่อสื่อมวลชน ก่อนหน้านี้เชิญชวนให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน นางโซฟี ภรรยาของนายทรูโด ติดเชื้อโควิด-19 เมื่อเดือนมีนาคมปีที่แล้ว ทำให้เขาต้องแยกกักตัวเพื่อดูอาการในที่พักของเขา เขากล่าวว่า การฉีดวัคซีนนอกจากจะเป็นการป้องกันตนเองแล้วยังเป็นการปกป้องคนที่เรารักรอบข้างเราด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

นพ.ยง ตอบ5คำถามพบบ่อย การฉีดวัคซีนโควิดกับผู้หญิง

“นพ.ยง” ตอบคำถามสุภาพสตรีมีประจำเดือนหรือกำลังจะมี สามารถฉีดวัคซีนโควิดได้, เตรียมตัวมีบุตร หรือแม่ให้นมบุตร ฉีดวัคซีนได้, และยังไม่มีหลักฐานใดบ่งบอกว่าวัคซีนจะมีผลทำให้มีบุตรยาก

ทุเรียนต้นใหญ่เติบโตจากน้ำปลาร้า

พาไปดูทุเรียนโบราณ ซึ่งเป็นต้นแรกของ จ.ปราจีนบุรี ที่มีอายุเกิน 100 ปีแล้ว ลำต้นสูงใหญ่ขนาด 2 คนโอบ ออกลูกดกปีละไม่น้อยกว่า 300 ลูก เจ้าของบอกมีเคล็ดลับดีจากน้ำปลาร้า

ด่วน! นนทบุรีสั่งปิดอพาร์ตเมนต์ย่านพิบูลสงครามหลังพบติดโควิดอื้อ

ผู้ว่าฯ นนทบุรี สั่งปิดสถานที่เสี่ยงโควิดเพิ่มเติม เป็นอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งในซอยพิบูลสงคราม 21 ห้ามเข้า-ออกอาคารมีผลตั้งแต่วันนี้ หลังพบผู้พักอาศัยในอาคารติดเชื้อโควิดหลายคน

โควิดวันนี้ ติดเชื้อรวม 2,256 ราย เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

โควิด-19 รายใหม่ วันนี้ ยอดผู้ติดเชื้อรวม 2,256 ราย จำแนกเป็น ติดเชื้อใหม่ 2,073 ราย ติดเชื้อในเรือนจำ/ที่ต้องขัง 183 ราย ยืนยันสะสม 67,187 ราย หายป่วยกลับบ้าน 1,701 ราย มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 30 ราย

ข่าวแนะนำ

ทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรง กลางวันอากาศร้อน

กรมอุตุนิยมวิทยา เผยทั่วไทยยังเจอฝน ลมกระโชกแรงบางแห่ง ส่วนกลางวันอากาศร้อน ภาคเหนืออุณหภูมิสูงสุด 39 องศาฯ ขณะที่กรุงเทพฯ -ปริมณฑล มีฝนร้อยละ 10

ราชกิจจาฯ ประกาศข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายโควิด มีผล 17 พ.ค.

ราชกิจจานุเบกษา เผยแพร่ข้อกำหนดมาตรการผ่อนคลายสถานการณ์โควิด-19 ปรับโซนสีจังหวัด คงพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดเหลือ 4 จังหวัด นั่งกินอาหารในร้านได้ถึง 3 ทุ่ม มีผลตั้งแต่ 17 พ.ค.64