fbpx

นิวซีแลนด์พัก’ทราเวลบับเบิล’ กับออสเตรเลีย

เวลลิงตัน 24 เม.ย.- นิวซีแลนด์ระงับการเดินทางระหว่างกันแบบไม่ต้องกักตัว หรือ “ทราเวลบับเบิล” ที่เพิ่งเริ่มใช้กับออสเตรเลียเมื่อกลางสัปดาห์ที่ผ่านมา หลังออสเตรเลียพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


รัฐบาลนิวซีแลนด์กล่าวในแถลงการณ์ผ่านทางเว็บไซต์ว่า “ทราเวลบับเบิล” ระหว่างนิวซีแลนด์กับรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย จะถูกพักไว้ก่อน เพื่อรอคำแนะนำจากรัฐบาลกลางของออสเตรเลีย การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่รัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียประกาศว่า เขตนครเพิร์ท เมืองเอกของรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลียและพื้นที่พีลที่อยู่ติดกัน จะต้องล็อกดาวน์เป็นเวลา 3 วันตั้งแต่เที่ยงคืนของวันศุกร์ไปจนถึงวันเสาร์ เนื่องจากมีนักเดินทางรายหนึ่งที่มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เป็นบวก การตัดสินใจล็อกดาวน์มีขึ้นภายหลังจากที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จากโรงแรมที่กักตัวเพื่อดูอาการ สื่อท่องถิ่นออสเตรเลียรายงานว่า ผู้ติดเชื้อรายนี้เป็นชายวัย 50 กว่า เดินทางจากนครเพิร์ทมายังนครเมลเบิร์นเมื่อวันพุธและผลการตรวจหาไวรัสออกมาเป็นบวกเมื่อตอนเข้าวันศุกร์ รายงานระบุว่า ชายคนนี้เข้ารับการกักตัวอย่างถูกต้องตามกฎหมายที่โรงแรมในนครเพิร์ทและเมื่อพ้นระยยะเวลากักตัว เขาก็ไปภัตตาคาร มหาวิทยาลัย สระว่ายน้ำสาธารณะ คลินิกของแพทย์และบ้านเพื่อนก่อนจะออกจากพื้นที่ไป นิวซีแลนด์และออสเตรเลียเพิ่งจะเปิดการเดินทางระหว่างกันแบบไม่ต้องกักตัว หรือ ‘ทราเวลบับเบิล’ เมื่อวันที่ 18 เมษายนที่ผ่านมา หลังจากปิดพรมแดนระหว่างกันเพื่อป้องกันโควิด-18 มานานเกือบ 400 วัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

อุตุฯ เตือนฝนตก-ลมแรงทั่วไทย กทม. ตก 70%

กรมอุตุฯ เผยภาคเหนือ อีสาน กลาง และตะวันออกมีพายุฝนฟ้าคะนองกับลมกระโชกแรง ส่วนภาคใต้ฝนตกหนักบางแห่ง กทม.-ปริมณฑล ฝน 70%

คลังย้ำเลือก ‘คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้’ เพียงโครงการเดียว

คลัง เปิดทางคนพลาดลงทะเบียนครั้งก่อน เข้าร่วม “คนละครึ่ง” เฟส 3 เพิ่มอีก 16 ล้านคน ย้ำต้องไม่ซ้ำโครงการ “ยิ่งใช้ยิ่งได้” คืนเงินเป็นส่วนลดให้ผ่าน E-Voucherไม่เกิน 7,000 บาทต่อคน กระตุ้นการใช้จ่าย

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 ทรงอวยพรวันเกิด “อาร์ชี”

สมาชิกราชวงศ์อังกฤษทรงอวยพรวันเกิดให้แก่อาร์ชี พระโอรสของเจ้าชายแฮร์รีกับเมแกน ดยุกและดัชเชสแห่งซัสเซกซ์ ซึ่งมีพระชันษาครบ 2 ปี ในวันนี้

ข่าวแนะนำ

กทม.ลุยฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยงในชุมชน 3 เขตใหญ่

กทม.จัดทีมดาวกระจายใน 6 กลุ่มเขต คัดกรองกลุ่มเสี่ยงติดเชื้อโควิดให้ได้3พันคนต่อวัน พร้อมฉีดวัคซีนในชุมชนใหญ่ที่พบการแพร่ระบาดสูง

ไฟเซอร์รับสำรองวัคซีนให้ไทย 10-20 ล้านโดส

“อนุทิน” เผยไฟเซอร์ รับปากสำรองวัคซีนให้ไทยแล้ว ประมาณ 10-20 ล้านโดส ครอบคลุมเด็ก 12 ปี ขึ้นไป ขณะที่กรมควบคุมโรค ไม่เคยดึงนักธุรกิจมาฉีดวัคซีนเพื่อประชาสัมพันธ์ ส่วนการเดินทางไปฉีดที่สหรัฐ ย้ำ กต.ออกหนังสือชี้แจงว่า แต่ละรัฐมีข้อกำหนดไม่เหมือนกัน ชี้บางคนที่ฉีดได้เพราะถือกรีนการ์ด ซึ่งเท่ากับเป็นการให้ข้อมูลไม่หมด

สหรัฐคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL

สหรัฐฯ ประกาศคงสถานะการคุ้มครองทรัพย์สินทางปัญญาไทยที่ WL ต่อไปอีก กรมทรัพย์สินทางปัญญาตั้งเป้าผลักดันให้หลุดจาก WL ในอนาคต