fbpx

สิงคโปร์กักตัวดูอาการแรงงานต่างด้าวหลังพบผู้ติดโควิด

สิงคโปร์ 23 เม.ย. – สิงคโปร์กักตัวเพื่อดูอาการแรงงานต่างด้าวราว 1,200 คน จากหอพักของแรงงานแห่งหนึ่ง หลังจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในกลุ่มแรงงานชายที่คิดว่าหายดีจากการติดโควิดฃ-19 แล้ว


หอพักจำนวนมากที่เป็นสถานที่พักอาศัยของแรงงานต่างด้าวที่ส่วนใหญ่เป็นชาวเอเชียใต้ เป็นศูนย์กลางของการระบาดของโควิด-19 เมื่อปีที่แล้ว สิงคโปร์ สามารถควบคุมการระบาดได้เป็นอย่างดี พบผู้ติดเชื้อรายวันเพียงไม่กี่ราย แต่การพบกลุ่มผู้ติดเชื้อรายใหม่ในกลุ่มแรงงานต่างด้าวทำให้เกิดความวิตกว่า จะเกิดการระบาดขึ้นในหอพักแรงงานต่างด้าวอีกครั้ง เมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่พบผู้ติดเฃื้อรายหนึ่งในหอพักเวสต์ไลท์ วูดแลนด์ ดอร์มิทอรี เป็นแรงงานซึ่งเข้ารับการฉีดวัคซีนครบทั้งสองเข็มแล้ว เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจหาเชื้อไวรัสเพิ่มเติมและพบว่า แรงงานอีก 17 ราย ซึ่งเชื่อว่าหายดีแล้วจากการติดเชื้อโควิดก่อนหน้านี้ มีผลการตรวจเป็นบวก นายตัน ซี เหล็ง รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรีสิงคโปร์ กล่าวว่า เพื่อป้องกันและควบคุมการระบาด ซึ่งอาจจะเกิดขึ้นได้ในหอพักแรงงาน ทางรัฐบาลจึงสั่งการให้มีการกักตัวแรงงานในอาคารที่พบผู้ติดเชื้อ เจ้าหน้าที่กำลังดำเนินการสอบสวนว่า แรงงานเหล่านี้ติดเชื้อซ้ำอีกครั้งหรือไม่ หรือ เป็นเชื้อที่ยังค้างอยู่จากการติดเชื้อครั้งก่อนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เซ็นทรัลลาดพร้าวประเดิมบริการฉีดวัคซีนนอก รพ.แห่งแรก

วันนี้ที่เซ็นทรัล ลาดพร้าว มีบริการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 นอกโรงพยาบาลแห่งแรก ให้กับบุคลากรด่านหน้าและกลุ่มอาชีพที่เสี่ยงสัมผัสผู้ติดเชื้อที่ลงทะเบียนไว้แล้ว

ช้างป่าข้ามน้ำโขงทำร้ายชาวลาวเสียชีวิต 3 คน

คลิปภาพช้างป่า จำนวน 2 ตัว ข้ามแม่น้ำโขงเดินผ่านกลางหมู่บ้านมุ่งหน้าไปหากินตามพื้นที่ป่าใกล้เขาฝั่ง สปป.ลาว ได้ทำร้ายชาวบ้านที่กำลังทำไร่ ทำสวน เสียชีวิตไปแล้ว 3 คน

อนุมัติหมายจับ 7 ผู้ต้องหาอุ้มฆ่านักธุรกิจค้าหอย

ศาลจังหวัดไชยา อนุมัติหมายจับ 7 คนร้ายร่วมแก๊งอุ้มฆ่าอำพรางศพนักธุรกิจค้าหอย แต่จนถึงขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังไม่พบร่างของเหยื่อ

ข่าวแนะนำ

PTT Station-บางจาก​ฯ ลดราคาน้ำมันทุกชนิด 20–40 สตางค์/ลิตร

PTT Station บางจาก​ฯ ​ปรับลดราคาขายปลีกน้ำมันกลุ่มเบนซิน-แก๊สโซฮอล์ทุกชนิดลง 0.40 บาท/ลิตร เว้น E85 ลดลง 0.20 ส่วนกลุ่มดีเซล ทุกชนิด ลดลง 0.30 บาท/ลิตร มีผลพรุ่งนี้ (13 พ.ค.)

รักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย

รัฐบาลรักษาผู้ป่วยโควิดฟรีทุกราย ห้ามโรงพยาบาลเรียกเก็บ เร่งเดินหน้าฉีดวัคซีนกลุ่มเสี่ยง ขณะนายกฯห่วงเฟคนิวส์ ให้ดำเนินคดีทันที