fbpx

พบผู้ติดโควิดในการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก

โตเกียว 22 เม.ย. – คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพรายงาน พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายแรก จากการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกทั่วประเทศในวันนี้


คณะกรรมการโตเกียวโอลิมปิก กล่าวว่า ชายไม่ระบุชื่อ ซึ่งอายุ 30 กว่า ๆ และเข้าร่วมในกระบวนการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกที่เกาะชิโกกุ ทางตะวันตกของประเทศ มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นบวก แต่ไม่ได้ระบุว่า ชายคนนี้มีบทบาทอะไรในการวิ่งคบเพลิงดังกล่าว คณะกรรมการโตเกียวโอลิมปิกให้คำมั่นจะร่วมมือกับบุคลากรทางการแพทย์ในการเตรียมการที่จำเป็นเป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อนเพื่อให้การวิ่งคบเพลิงเป็นไปอย่างปลอดภัย การพบเชื้อครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เกี่ยวข้องกับการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก ซึ่งบางจุดในบางพื้นที่ต้องไปวิ่งนอกถนนสาธารณะด้วยหวั่นเกรงว่าจะทำให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัสได้ เมืองเกียวโต ซึ่งเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์เป็นสถานที่ล่าสุดที่อาจต้องปรับแผนการวิ่ง โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่า รัฐบาลท้องถิ่นของเกียวโต จะขอให้วิ่งคบเพลิงโดยไม่ใช้เส้นทางที่เป็นถนนสาธารณะ โดยเสนอให้วิ่งคบเพลิงภายในปราสาทนิโจ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโกแทน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การวิ่งคบเพลิงจัดขึ้นในเส้นทางปิดในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งใกล้กับเมิองโอซากา ในขณะที่จังหวัดโอกินาวา ทางภาคใต้และเมืองมัตสุยามะ ทางตะวันตกก็ยกเลิกการวิ่งคบเพลิงตามถนนสาธารณะไปแล้วเนื่องจากเกรงเรื่องการระบาดของโควิด-19 ทางผู้จัดโตเกียวโอลิมปิกยืนยันว่า การวิ่งคบเพลิง ซึ่งมีนักวิ่งเข้าร่วมประมาณ 10,000 คน ผ่าน 47 จังหวัดของญี่ปุ่นสามารถจัดได้อย่างปลอดภัยภายใต้แนวทางป้องกันไวรัสอย่างเข้มงวด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ไต้หวันวอนอย่ากักตุนของหลังคุมโควิดครั้งใหม่

ไต้หวันวอนประชาชนอย่าแห่กักตุนของใช้จำเป็น หลังจากทางการออกมาตรการเข้มงวดเนื่องจากพบผู้ติดโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ในชุมชนเพิ่มขึ้น

รุมประชาทัณฑ์ 2 พ่อลูกฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต

2 พ่อลูก ผู้ต้องหาร่วมกันฆ่าแม่เลี้ยงเสียชีวิต โดนญาติผู้ตายรุมประชาทัณฑ์ ขณะตำรวจคุมตัวไปขออำนาจศาลฝากขังผัดแรก

“ซิลลิค ฟาร์มา” แถลงชัดขายวัคซีน “โมเดอร์นา” ผ่าน อภ.

“ซิลลิค ฟาร์มา” ออกแถลงการณ์ยืนยันขายวัคซีนโควิด-19 ของ “โมเดอร์นา” ผ่านองค์การเภสัชกรรมเท่านั้น เหตุขึ้นทะเบียนใช้ฉุกเฉินในไทย

ข่าวแนะนำ

โควิดสงขลาพุ่งไม่หยุด ติดเพิ่ม 32 คน

สงขลา พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 อีก 32 คน ในโรงงานแปรรูปอาหารทะเล ต.นาทับ อ.จะนะ รวมคลัสเตอร์นี้ติดเชื้อแล้ว 62 คน เร่งตรวจคัดกรองเพิ่มอีก 1,500 คน