fbpx

พบผู้ติดโควิดในการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก

โตเกียว 22 เม.ย. – คณะกรรมการจัดการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพรายงาน พบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายแรก จากการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกทั่วประเทศในวันนี้


คณะกรรมการโตเกียวโอลิมปิก กล่าวว่า ชายไม่ระบุชื่อ ซึ่งอายุ 30 กว่า ๆ และเข้าร่วมในกระบวนการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิกที่เกาะชิโกกุ ทางตะวันตกของประเทศ มีผลการตรวจหาเชื้อไวรัสเป็นบวก แต่ไม่ได้ระบุว่า ชายคนนี้มีบทบาทอะไรในการวิ่งคบเพลิงดังกล่าว คณะกรรมการโตเกียวโอลิมปิกให้คำมั่นจะร่วมมือกับบุคลากรทางการแพทย์ในการเตรียมการที่จำเป็นเป็นมาตรการป้องกันไว้ก่อนเพื่อให้การวิ่งคบเพลิงเป็นไปอย่างปลอดภัย การพบเชื้อครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่เกี่ยวข้องกับการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก ซึ่งบางจุดในบางพื้นที่ต้องไปวิ่งนอกถนนสาธารณะด้วยหวั่นเกรงว่าจะทำให้เกิดการแพร่เชื้อไวรัสได้ เมืองเกียวโต ซึ่งเป็นเมืองแห่งประวัติศาสตร์เป็นสถานที่ล่าสุดที่อาจต้องปรับแผนการวิ่ง โดยสื่อท้องถิ่นรายงานว่า รัฐบาลท้องถิ่นของเกียวโต จะขอให้วิ่งคบเพลิงโดยไม่ใช้เส้นทางที่เป็นถนนสาธารณะ โดยเสนอให้วิ่งคบเพลิงภายในปราสาทนิโจ ซึ่งเป็นสถานที่ที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกของยูเนสโกแทน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การวิ่งคบเพลิงจัดขึ้นในเส้นทางปิดในสวนสาธารณะแห่งหนึ่งใกล้กับเมิองโอซากา ในขณะที่จังหวัดโอกินาวา ทางภาคใต้และเมืองมัตสุยามะ ทางตะวันตกก็ยกเลิกการวิ่งคบเพลิงตามถนนสาธารณะไปแล้วเนื่องจากเกรงเรื่องการระบาดของโควิด-19 ทางผู้จัดโตเกียวโอลิมปิกยืนยันว่า การวิ่งคบเพลิง ซึ่งมีนักวิ่งเข้าร่วมประมาณ 10,000 คน ผ่าน 47 จังหวัดของญี่ปุ่นสามารถจัดได้อย่างปลอดภัยภายใต้แนวทางป้องกันไวรัสอย่างเข้มงวด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

กสทช. ให้ค่ายมือถือบล็อก SMS หลอกลวง เริ่มวันนี้

กสทช. ให้โอเปอเรเตอร์ทุกรายบล็อก SMS ที่มีเนื้อหาหลอกลวง ลามกอนาจาร สินเชื่อออนไลน์ และเกี่ยวข้องกับเว็บพนัน เริ่มวันนี้ ป้องกันไม่ให้ประชาชนถูกหลอกลวง จนอาจถูกแฮก ขโมยข้อมูล หรือสูญเสียทรัพย์

พิษแอบรัก! หนุ่มแทงสาวพิซซ่า อาการสาหัส

สาวร้านพิซซ่า ถูกคนร้ายแทงหน้าร้านอาการสาหัส ด้านไรเดอร์เผยคนร้ายนั่งรอเคลียร์ปัญหาตั้งแต่เย็นแต่สาวเมิน สุดท้ายคว้ามีดไล่แทงสาหัส

“หมอยง”เผยงานวิจัยจุฬาฯ กระตุ้นเข็ม 3 ภูมิสูงขึ้น-ขวางเดลตาได้

“หมอยง”เผยงานวิจัยศูนย์เชี่ยวชาญไวรัส จุฬาฯ การกระตุ้นเข็ม 3 ด้วย แอสตราฯ หลังจากได้รับซิโนแวคมาแล้ว 2 เข็ม ภูมิสูงขึ้น สามารถขัดขวางสายพันธุ์เดลตาได้

ข่าวแนะนำ

สธ.เผยฉีดวัคซีนโควิด ถวายเป็นพระราชกุศลฯ ทะลุล้านโดสแล้ว

ปลัดกระทรวงสาธารณสุข ขอบคุณบุคลากรสาธารณสุขทั่วประเทศรวมพลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ให้ประชาชน ณ เวลา 16.30 น. รวม 12 เขตสุขภาพ ฉีดได้ 1,062,081 โดส ตามเป้าหมายการฉีดเพื่อถวายเป็นพระราชกุศล สมเด็จพระมหิตลาธิเบศร อดุลยเดชวิกรม พระบรมราชชนก เนื่องในวันมหิดล 24 กันยายน 2564

แห่บริจาคช่วยยายถูกยึดบ้าน ยอด 9.37 แสน

ยอดบริจาคพุ่ง 9.37 แสน ช่วยยายวัย 84 ปี ถูกยึดบ้าน หลังหลานสาวนำโฉนดไปจำนองกู้เงิน ขณะที่นายทุนเผยยอดหนี้ไม่ใช่แค่ 8,000 ตามที่กล่าวอ้าง แต่เป็น 3.5 แสน ขาดส่ง 3 ปี

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ