fbpx

“ปูติน” ตั้งเป้ารัสเซียเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ภายในปลายปี

มอสโก 21 เม.ย. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย กล่าววันนี้ว่า รัฐบาลรัสเซียตั้งเป้าหมายจะให้ประชาชนมีภูมิคุ้มกันหมู่เพื่อต้านเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือ ช่วงเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายนนี้พร้อมกับแสดงความชื่นชมการพัฒนาวัคซีนถึง 3 ขนานของรัสเซีย


นายปูติน กล่าวปราศรัยแถลงนโยบายประจำปีในวันนี้ว่า การฉีดวัคซีนให้ประชาชนมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะมาถึงนี้ เขากล่าวว่า นักวิทยาศาสตร์ของรัสเซียประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง จากการพัฒนาวัคซีนที่เชื่อถือถึงได้ถึง 3 ขนานในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 นายปูติน ผู้นำวัย 68 ปี ของรัสเซีย เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ไม่มีการเปิดเผยว่า เขาฉีดวัคซีนของใคร สปุตนิก วี เอพิแวคโคโรนา หรือ โควิแวก นายปูติน ยังย้ำคำขอร้องของเขาอีกครั้งในวันนี้ ให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยเขากล่าวเรื่องนี้ซ้ำหลายครั้งในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เขากล่าวว่า การฉีดวัคซีนเป็นหนทางเดียวในการกำจัดโควิด-19 แม้ว่ารัสเซียจะเริ่มโครงการฉีดวัคซีนไปเมื่อต้นเดือนธันวาคม ก่อนหน้าประเทศอื่น ๆ แต่การฉีดวัคซีนไม่คืบหน้า เนื่องจากประชาชนยังคงเคลือบแคลงใจในวัคซีน ผลการสำรวจความเห็นเมื่อไม่นานมานี้ ประชาชนไม่ถึง 1 ใน 3 ที่ประสงค์จะฉีดวัคซีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ

คณบดีศิริราช รับเคสหนักเข้า รพ.เยอะ ตอนนี้งานใกล้จุดระบบงานจะล้นมือ วอนทุกคนช่วยอย่าออกนอกลู่ เพื่อลดปัจจัยเสี่ยงติดโควิด

นนทบุรีติดโควิดรายใหม่ 114 ราย เตือนพื้นที่เสี่ยงเพิ่มอีก 13 แห่ง

นนทบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ 114 ราย ส่วนใหญ่เป็นการติดเชื้อภายในครอบครัว พร้อมแจ้งเตือนพื้นที่เสี่ยงสำคัญอีก 13 แห่ง