fbpx

“ปูติน” ตั้งเป้ารัสเซียเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ภายในปลายปี

มอสโก 21 เม.ย. – ประธานาธิบดีวลาดิเมียร์ ปูติน ของรัสเซีย กล่าววันนี้ว่า รัฐบาลรัสเซียตั้งเป้าหมายจะให้ประชาชนมีภูมิคุ้มกันหมู่เพื่อต้านเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ภายในช่วงฤดูใบไม้ร่วง หรือ ช่วงเดือนตุลาคมถึงพฤศจิกายนนี้พร้อมกับแสดงความชื่นชมการพัฒนาวัคซีนถึง 3 ขนานของรัสเซีย


นายปูติน กล่าวปราศรัยแถลงนโยบายประจำปีในวันนี้ว่า การฉีดวัคซีนให้ประชาชนมีความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง เพราะเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ ซึ่งน่าจะเกิดขึ้นในช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่จะมาถึงนี้ เขากล่าวว่า นักวิทยาศาสตร์ของรัสเซียประสบความสำเร็จอย่างแท้จริง จากการพัฒนาวัคซีนที่เชื่อถือถึงได้ถึง 3 ขนานในการป้องกันการติดเชื้อโควิด-19 นายปูติน ผู้นำวัย 68 ปี ของรัสเซีย เข้ารับการฉีดวัคซีนเข็มที่ 2 เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ไม่มีการเปิดเผยว่า เขาฉีดวัคซีนของใคร สปุตนิก วี เอพิแวคโคโรนา หรือ โควิแวก นายปูติน ยังย้ำคำขอร้องของเขาอีกครั้งในวันนี้ ให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีน โดยเขากล่าวเรื่องนี้ซ้ำหลายครั้งในช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา เขากล่าวว่า การฉีดวัคซีนเป็นหนทางเดียวในการกำจัดโควิด-19 แม้ว่ารัสเซียจะเริ่มโครงการฉีดวัคซีนไปเมื่อต้นเดือนธันวาคม ก่อนหน้าประเทศอื่น ๆ แต่การฉีดวัคซีนไม่คืบหน้า เนื่องจากประชาชนยังคงเคลือบแคลงใจในวัคซีน ผลการสำรวจความเห็นเมื่อไม่นานมานี้ ประชาชนไม่ถึง 1 ใน 3 ที่ประสงค์จะฉีดวัคซีน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมหน้า รพ.ชัยภูมิ ต้องใช้เรือรับ-ส่งผู้ป่วย

เจ้าหน้าที่นำกระสอบทรายมาปิดทางเข้า-ออก รพ.ชัยภูมิ กันน้ำทะลักท่วมภายใน หลังจากบริเวณหน้า รพ. น้ำท่วมสูง 50-60 ซม. ต้องใช้เรือท้องแบนลำเลียงผู้ป่วย

จ.สุโขทัย อ่วม น้ำหลายสายทะลักเข้าท่วมตัวเมือง

มวลน้ำหลายสายทะลักเข้าสู่ตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก ระดับน้ำท่วมถนนสายหลักยาวกว่า 5 กิโลเมตร ทำให้ชาวเมืองสุโขทัยได้รับความเดือดร้อนมากขึ้น

นายกฯ ขอบคุณคนไทยฉีดวัคซีนวันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส

โฆษกรัฐบาลเผยนายกรัฐมนตรีขอบคุณคนไทยและเจ้าหน้าที่ร่วมใจฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 วันเดียวทะลุ 1.44 ล้านโดส มั่นใจศักยภาพไทยบรรลุเป้าหมายการฉีดวัคซีน 100 ล้านโดสหรือร้อยละ 70 ของกลุ่มเป้าหมายภายในปีนี้

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับ8 “พายุเตี้ยนหมู่” ระวังฝนตกหนักน้ำท่วม

กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศพายุดีเปรสชัน “เตี้ยนหมู่” ฉบับที่ 8 เตือน “เหนือ อีสาน กลาง ตะวันออก” ระวังฝนตกหนัก น้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก