fbpx

อินเดียพบผู้เสียชีวิตจากโควิดเกิน 2,000 รายในรอบ 24 ชม.

นิวเดลี 21 เม.ย. – อินเดียพบผู้เสียชีวิตจากเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 มากกว่า 2,000 รายในวันนี้และพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เกือบ 300,000 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขผู้ติดเชื้อรายวันที่สูงที่สุดแห่งหนึ่งในโลกนับตั้งแต่เกิดการระบาดของเชื้อไวรัส


กระทรวงสาธารณสุขอินเดียเปิดเผยตัวเลขที่แสดงว่า ในรอบ 24 ชั่วโมงที่ผ่านมา พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 295,000 ราย ซึ่งเป็นระดับเดียวกับจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่รายวันที่พบในสหรัฐเมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา และมีผู้เสียชีวิต 2,023 ราย ทำให้ยอดสะสมผู้เสียชีวิตจากโควิดในอินเดียเพิ่มขึ้นเป็น 182,553 รายแล้ว นายกรัฐมนตรีนเรนทรา โมดี กล่าวปราศรัยเมื่อคืนที่ผ่านมาว่า อินเดีย ซึ่งมีประชากร 1,300 คน กำลังต่อสู้ในการรบครั้งใหญ่อีกครั้ง เขากล่าวสถานการณ์โควิดในประเทศอยู่ภายใต้การควบคุมจนกระทั่งเมื่อไม่กี่สัปดาห์ที่ผ่านมา การระบาดระลอกที่ 2 นี้มาแรงเหมือนกับพายุ ในช่วงไม่กี่สัปดาห์มานี้ มีการรวมตัวของประชาชนจำนวนมากในกิจกรรมหลายอย่าง รวมถึงการที่ประชาชนหลายล้านคนเข้าร่วมในเทศกาลกุมภ์เมลา เทศกาลทางศาสนาที่ใหญ่ที่สุดในโลก การรณรงค์หาเสียงการเลือกตั้งท้องถิ่นและงานแต่งงาน รวมถึงการแข่งขันคริกเก็ตกับทีมชาติอังกฤษ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ