fbpx

กระทรวงต่างประเทศสหรัฐส่งวัคซีนให้ผู้ทำงานในต่างประเทศ

วอชิงตัน 20 เม.ย. – เจ้าหน้าที่กระทรวงต่างประเทศสหรัฐกล่าววานนี้ว่า ทางกระทรวงฯ ได้จัดส่งวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้กับเจ้าหน้าที่ที่ถูกส่งไปปฏิบัติหน้าที่ในต่างประเทศที่มีสิทธิ์ได้รับวัคซีนทุกคนตั้งแต่เมื่อวันอาทิตย์ท่านมาแล้วและคาดว่า เจ้าหน้าที่ทุกคนจะได้รับวัคซีนครบถ้วนภายในเดือนพฤษภาคมนี้


เจ้าหน้าที่ระดับอาวุโสของกระทรวงต่างประเทศสหรัฐ กล่าวว่า ในขณะที่สหรัฐกำลังเร่งระดมวัคซีนภายในประเทศ การส่งวัคซีนไปยังกระทรวงต่างประเทศก็ดำเนินการด้วยความเร่งด่วนเช่นเดียวกัน เขากล่าวว่า ภายในระยะเวลา 3-4 สัปดาห์ สหรัฐจะสามารถบรรลุเป้าหมายในการฉีดวัคซีนให้ประชาชนครบทุกคนด้วยการใช้วัคซีนทั้งของไฟเซอร์ หรือ โมเดอร์นา ดังนั้น ภายในกลางเดือนพฤษภาคม ผู้ที่ทำงานอยู่ในต่างประเทศทุกคนที่ต้องการจะฉีดวัคซีนก็จะได้รับวัคซีนตามต้องการ กระทรวงต่างประเทศสหรัฐมีเจ้าหน้าที่ที่ทำงานในต่างประเทศและภายในสหรัฐรวมทั้งสิ้น 76,711 คน แต่โครงการฉีดวัคซีนนั้น ครอบคลุมสมาชิกในครอบครัวที่มีสิทธิ์และเจ้าหน้าที่สัญญาจ้างด้วย ก่อนหน้านี้ กระทรวงต่างประเทศสหรัฐถูกตำหนิจากเจ้าหน้าที่กระทรวง ในขณะที่กำลังพยายามด้วยความยากลำบากในการฉีดวัคซีนให้กับนักการทูตหลายพันคนที่ประจำอยู่ในประเทศต่าง ๆ 220 แห่งทั่วโลก ซึ่งบุคคลเหล่านี้ถือว่าเป็นทรัพยากรมนุษย์ที่มีความสำคัญในการดูแลผลประโยชน์ด้านความมั่นคงแห่งชาติของสหรัฐ หนังสือพิมพ์เดอะ นิวยอร์ค ไทมส์ รายงานว่า ในการสื่อสารภายในเมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ระดับสูงของกระทรวงฯ ได้รับทราบว่า วัคซีนมีไม่เพียงพอต่อความต้องการ นายแอนโทนี บลิงเค่น รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐ ซึ่งเดินทางเยือนญี่ปุ่นและเกาหลีใต้เมื่อเดือนที่แล้ว พยายามให้คำรับประกันแก่เจ้าหน้าที่สถานทูตที่นั่นว่า กระทรวงฯ กำลังพยายามดำเนินการอย่างรวดเร็วที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้ในการทำให้ทุกคนได้รับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

ข่าวแนะนำ

เตือนอินเดียหายนะแน่หากโควิด-19 ระบาดระลอกสาม

ผู้เชี่ยวชาญในอินเดีย เตือนการระบาดของโควิด-19 ระลอกสาม เป็นสิ่งที่อินเดียไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และจะสร้างหายนะครั้งใหญ่ให้แก่ประเทศและประชาชน ซึ่งขณะนี้กำลังเผชิญการระบาดระลอกสองอยู่

วัคซีนซิโนแวคมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส

คซีนซิโนแวคจากจีนมาถึงไทยอีก 1 ล้านโดส เมื่อเช้ามืดวันนี้ หลังก่อนหน้านี้นำเข้ามาแล้ว 2.5 ล้านโดส รวมยอดนำเข้า 3.5 ล้านโดส และวันที่ 14 พ.ค.จะเข้ามาอีก 5 แสนโดส