fbpx

ฮ่องกงห้ามเที่ยวบินจากอินเดีย ปากีสถานและฟิลิปปินส์

ฮ่องกง 19 เม.ย. –ฮ่องกงจะระงับเที่ยวบินจากอินเดีย ปากีสถานและฟิลิปปินส์มายังฮ่องกงตั้งแต่วันที่ 20 เมษายนเป็นต้นไป เป็นระยะเวลา 2 สัปดาห์ หลังจากที่ฮ่องกงตรวจพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กลายพันธุ์ที่มีชื่อเรียกขานว่า เอ็น501วาย เป็นรายแรก


รัฐบาลฮ่องกงกล่าวว่า อินเดีย ฮ่องกงและปากีสถาน ถูกจัดว่าเป็นประเทศที่มีความเสี่ยงสูงอย่างยิ่ง หลังจากพบผู้ติดเชื้อจากต่างประเทศหลายคนที่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 กลายพันธุ์ที่เดินทางมายังฮ่องกงในช่วง 14 วันที่ผ่านมา สายการบินที่ได้รับผลกระทบจากคำสั่งระงับการบินจากอินเดีย ปากีสถานและฟิลิปปินส์ครั้งนี้ รวมถึงคาเธย์แปซิฟิก ฮ่องกงแอร์ไลนส์ วิสตาราและเซบู แปซิฟิก เมื่อวานนี้ ฮ่องกงรายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 30 ราย ซึ่งเป็นตัวเลขรายวันสูงที่สุดนับตั้งแต่วันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมา ในจำนวนนี้ 29 รายเป็นผู้ติดเชื้อที่เดินทางมาจากต่างประเทศ ฮ่องกงพบผู้ติดเชื้อสะสม 11,600 รายและเสียชีวิต 209 ราย เจ้าหน้าที่ฮ่องกงพยายามขอให้ประชาชนเข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 แต่มีประชาชนเพียงร้อยละ 5 ของประชากร 7.5 ล้านคนที่เข้ารับวัคซีน เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว รัฐบาลฮ่องกงขยายโครงการฉีดวัคซีนโดยจะฉีดให้กับพลเมืองที่มีอายุระหว่าง 16-29 ปี เป็นครั้งแรก โดยมีเป้าหมายเพิ่มจำนวนผู้เข้ารับวัคซีนให้เพิ่มมากขึ้น.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ