fbpx

ออสเตรเลียจะยังคงทบทวนประเมินการใช้วัคซีนโควิดต่อไป

เมลเบิร์น 17 เม.ย. – นายเกรก ฮันท์ รัฐมนตรีสาธารณสุขออสเตรเลีย กล่าววันนี้ว่า ออสเตรเลียจะยังคงทบทวนประเมินการใฃ้วิคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อย่างต่อเนื่องต่อไป หลังจากสตรีวัย 48 ปี รายหนึ่งเสียชีวิตและมีความเป็นไปได้ที่จะเกี่ยวข้องกับการฉีดวัคซีนโควิด-19


นายฮันท์ กล่าวว่า รัฐบาลจะขอให้กลุ่มที่ปรึกษาทางเทคนิคด้านการเสริมสร้างภูมิคุ้มกันแห่งออสเตรเลีย ให้ดำเนินการทบทวนอย่างต่อเนื่องในการใช้วัคซีนทุกขนานในออสเตรเลีย ในประเด็นเรื่องของความปลอดภัยและประสิทธิภาพของวัคซีน นายฮันท์ กล่าวด้วยว่า จะยังไม่มีการเปลี่ยนแปลงในทันที ในการขยายการจำกัดการใช้วัคซีนของแอสตราเซเนกา พร้อมกับย้ำว่า วัคซีนของไฟเซอร์ ยังคงเป็นทางเลือกหลักสำหรับใช้ฉีดให้กับประชาชนที่อายุต่ำกว่า 50 ปี เมื่อวานนี้ออสเตรเลียรายงานพบผู้เสียชีวิตรายแรกจากภาวะลิ่มเลือดอุดตัน หลังจากเข้ารับการฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกา นับเป็นรายที่ 3 ในออสเตรเลียที่เกิดภาวะลิ่มเลือดอุดตัน หลังจากเข้ารับวัคซีน สำนักงานกำกับดูแลผลิตภัณฑ์รักษาโรคของออสเตรเลีย กล่าวเมื่อต้นสัปดาห์ว่า ออสเตรเลียฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาไปแล้วอย่างน้อย 885,000 โดส ซึ่งคิดเป็นตัวเลขพบผู้ที่เกิดอาการลิ่มเลือดอุดตันทุก ๆ 295,000 ราย นายฮันท์ กล่าวด้วยว่า นักกีฬาโอลิมปิกของออสเตรเลียจะได้ลัดคิวเข้าฉีดวัคซีนก่อนเดินทางไปแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวของญี่ปุ่นหรือไม่ จะมีการตัดสินใจในสัปดาห์หน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สุดสลด! หนูน้อยวัย 1 ขวบนั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่

สุดสลด! หนูน้อยวัยขวบเศษ นั่งร้องไห้เฝ้าศพแม่ในพงหญ้านานกว่า 8 ชม. ก่อนจะมีชาวบ้านขี่รถจักรยานยนต์ผ่านมาเจอและแจ้งตำรวจมาตรวจสอบ

3 หมอใหญ่ แนะร่วมฉีดวัคซีนหยุดโควิด

คณบดี 3 สถาบันแพทย์ ศิริราช-จุฬาฯ-รามาฯ วอนประชาชนเข้าใจสถานการณ์โควิด แจงรายงานรับภาระงานแพทย์ล้นมือ แนวโน้มอัตราการเสียชีวิตเพิ่มขึ้น 1 ใน4 ของผู้ป่วยหนักหรือประมาณ 80-100 คน พร้อมรับอัตราการติดเชื้อรุนแรง 15 เท่า ย้ำการฉีดวัคซีนเป็นอาวุธหยุดโรค

ข่าวแนะนำ

รวบคาคอนโด “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ลวงพริตตี้

จับได้เเล้วคาคอนโดย่านสายไหม “เด่นภูมิ” โมเดลลิ่งเก๊ที่ล่อลวงพริตตี้ให้บังคับเสพยา ชิงทรัพย์ ขืนใจ และถ่ายคลิปเเบล็กเมล์

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน

“อนุทิน” ป้อง อภ.ไม่หักหัวคิวเอกชน แจงระเบียบการจัดซื้อเหมือนกับการสั่งซื้อของกรมควบคุมโรคที่สั่งซิโนแวคจากจีน แจงค่าดำเนินการ มีค่าตรวจแล็บ ค่าจัดส่งปกติ ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม ชี้ อภ.ทำตามคำขอเอกชน เป็นสะพานเชื่อมจัดวัคซีน ทั้งที่ไม่ใช่ภารกิจ