fbpx

เจแอนด์เจจะเริ่มทดสอบวัคซีนเข็มเดียวในอินเดีย

เบงกาลูรู 9 เม.ย. – จอห์นสัน แอนด์ จอห์นสัน หรือ เจแอนด์เจ แจ้งแก่หน่วยงานกำกับดูและการใช้ยาในอินเดียว่า ทางบริษัทจะเริ่มการทดสอบทางคลินิกของวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ซึ่งเป็นแบบฉีดเข็มเดียว ในประเทศอินเดียในเร็ว ๆ นี้


หนังสือพิมพ์อินเดียน เอ็กซ์เพรส รายงานว่า เจแอนด์เจ ซึ่งเป็นบริษัทยาและผลิตภัณฑ์ดูแลสุขภาพรายใหญ่ของสหรัฐ ได้ส่งจดหมายไปถึงองค์การกลางควบคุมมาตรฐานยา ของอินเดีย แจ้งว่า ในระยะเวลาอันใกล้มาก ๆ นี้ ทางบริษัทจะยื่นขออนุญาตดำเนินการทดสอบทางคลินิกวัคซีนเจแอนด์เจในอินเดีย รายงานดังกล่าวมีขึ้นในขณะที่ศูนย์ฉีดวัคซีนหลายแห่งของอินเดียประสบปัญหาขาดแคลนวัคซีน ในช่วงเวลาที่อินเดียกำลังต่อสูกับการระบาดระลอกที่ 2 ของโควิด-19 ที่มีความรุนแรงมากกว่าระลอกแรก ในขณะที่รัฐบาลอินเดียกล่าวย้ำหลายครั้งว่าไม่มีปัญหาเรื่องการขาดแคลน ในขณะนี้อินเดียอนุมัติการใช้วัคซีน 2 ขนาน ขนานแรกเป็นวัคซีนที่ร่วมกันพัฒนาระหว่างมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ดกับบริษัทแอสตราเซเนเกา และอีกขนานหนึ่งผลิตโดยบริษัทภารัต ไบโอเทค ซึ่งเป็นของอินเดียเอง.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าว เนื่องในวันพืชมงคล

พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว พระราชทานพระบรมราชานุญาตประกอบพิธีปลุกเสกเมล็ดพันธุ์ข้าวพระราชทานและพืชพันธุ์ต่างๆ ในวันอาทิตย์ที่ 9 พ.ค.64 และมีพิธีหว่านข้าวในแปลงนาทดลอง สวนจิตรลดา ในวันจันทร์ที่ 10 พ.ค.64 เพื่อความเป็นสิริมงคลและสร้างขวัญกำลังใจแก่เกษตรกรทุกสาขาทั่วประเทศ

กราดยิงงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโด เสียชีวิต 6 ราย

มือปืนก่อเหตุกราดยิงกลางงานเลี้ยงวันเกิดในรัฐโคโลราโดของสหรัฐ มีผู้เสียชีวิต 6 ราย ก่อนที่มือปืนจะปลิดชีพตัวเอง ขณะนี้ยังไม่ทราบแรงจูงใจในการก่อเหตุ