fbpx

นิวซีแลนด์ห้ามผู้ที่เดินทางมาจากอินเดียเข้าประเทศ

เวลลิงตัน 8 เม.ย. – นิวซีแลนด์ประกาศระงับการเดินทางเข้าประเทศเป็นการชั่วคราวของผู้ที่เดินทางมาจากอินเดียทุกคน ซึ่งรวมถึงพลเมืองของนิวซีแลนด์เองด้วย เป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ หลังจากที่พบจำนวนผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่เดินทางมาจากอินเดียเพิ่มสูงขึ้น


การตัดสินใจดังกล่าวเกิดขึ้นหลังจากที่ในวันนี้นิวซีแลนด์พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ 23 ราย ที่ชายแดน ซึ่งในจำนวนนี้มี 17 รายที่เดินทางมาจากอินเดีย นางจาซินดา อาร์เดิร์น นายกรัฐมนตรีหญิงของนิวซีแลนด์ แถลงข่าวในวันนี้ว่า นิวซีแลนด์ได้ระงับการเดินทางเข้าประเทศของผู้ที่เดินทางมาจากอินเดียเป็นการชั่วคราว มาตรการห้ามเข้าประเทศนี้จะเริ่มเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของวันที่ 11 เมษายนและจะบังคับใช้ไปจนถึงวันที่ 28 เมษายน โดยในช่วงระหว่างนี้รัฐบาลจะพิจารณามาตรการจัดการความเสี่ยงก่อนที่จะตัดสินใจเรื่องการเปิดให้ผู้ที่เดินทางจากอินเดียเข้าประเทศอีกครั้ง มาตรการนี้จะใช้บังคับกับผู้ที่พำนักอยู่ในอินเดียในช่วง 14 วันที่ผ่านมา ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่นิวซีแลนด์ห้ามพลเมืองของตนเองและผู้ที่พำนักเป็นการถาวรในนิวซีแลนด์เดินทางเข้าประเทศ นิวซีแลนด์ สามารถควบคุมการระบาดของโควิด-19 ได้เป็นอย่างดีและไม่มีรายงานผู้ติดเชื้อภายในประเทศมาประมาณ 40 วันแล้ว แต่วันนี้พบผู้ติดเชื้อในประเทศ 1 ราย เป็นผู้ที่ทำงานอยู่ในสถานที่แยกกักตัวเพื่อดูอาการแห่งหนึ่ง ส่วนอินเดียรายงานพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 12.9 ล้านราย มากที่สุดเป็นอันดับ 3 รองจากสหรัฐและบราซิล และในวันนี้อินเดียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 126,789 ราย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เชียงใหม่ประกาศเพิ่ม 11 จุดเสี่ยง ให้กลุ่มเสี่ยงตรวจหาเชื้อด่วน

เชียงใหม่ประกาศจุดเสี่ยงเพิ่มอีก 11 แห่ง พร้อมขอให้ผู้ที่ไปสถานที่ดังกล่าว ระหว่างวันที่ 3-10 เม.ย. ตรวจหาเชื้อโควิด-19 โดยด่วน

เช็กเลย! ศบค.ปิดอะไรบ้าง

มติที่ประชุม ศบค.ชุดใหญ่ เห็นชอบให้ ปิดสถานบันเทิง ลดเคลื่อนย้าย ปรับเวลาเปิด-ปิดห้างร้าน “ไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์” ให้ปฏิบัติตามมาตรการพื้นที่สี เริ่มตั้งแต่ 18 เมษายน – 2 พฤษภาคม 2564

แคชเชียร์สาวแอบยักยอกเงินนายจ้าง ปีเดียว 2 ล้าน

สาวแสบรับจ้างเป็นแคชเชียร์พาร์ทไทม์ร้านอาหารดัง แอบยกเลิกบิลเก็บเงินเข้ากระเป๋าตัวเองวันละกว่าหมื่นบาท ทำมานานกว่า 1 ปี ได้เงินไปไม่ต่ำกว่า 2 ล้าน

ข่าวแนะนำ

ควีนเอลิซาเบธที่ 2 เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป

สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เสด็จในพิธีพระศพเจ้าชายฟิลิป ดยุกแห่งเอดินบะระ พระราชสวามี เพื่อทรงไว้อาลัยและอำลาเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ หลังจากทรงอยู่เคียงข้างและร่วมทุกข์ร่วมสุขกับองค์พระประมุขแห่งสหราชอาณาจักรมาเป็นเวลายาวนาน 73 ปี

รู้จักวัคซีนที่ไทยติดต่อซื้อเพิ่มเติม

นายกฯ แถลงข่าวโดยพูดถึงการเดินหน้าติดต่อซื้อวัคซีนเพิ่มเติม เพื่อให้เพียงพอกับคนไทยที่จะได้รับการฉีดวัคซีนโควิด-19 ซึ่งขณะนี้มีอยู่ 3 ยี่ห้อ

ส่อวุ่น! ชลบุรีเตียง รพ.เต็ม วอนผู้ป่วยโควิดเข้า รพ.สนาม

สสจ.ชลบุรี ขอความร่วมมือผู้ป่วยโควิดยอมเข้ารักษาใน รพ.สนาม หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อจำนวนมากเกินกว่าที่ รพ.หลักจะรองรับได้ หากผู้ป่วยรายใดไม่ปฏิบัติตาม อาจจะถูกดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

สธ.ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง

สธ. ชี้สถานการณ์โควิด-19 ยังน่าห่วง หลังตัวเลขผู้ติดเชื้อแตะหลักพันต่อเนื่อง 3 วัน มั่นใจหากคนไทยทุกคนร่วมมือยกการ์ดสูง ตัวเลขลดจากหลักพันเหลือหลักสิบภายใน 1 เดือน