fbpx

อังกฤษพบลิ่มเลือดอุดตัน 30 เคสหลังฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา

ลอนดอน 2 เม.ย. – สำนักงานกำกับดูแลผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและยา หรือ เอ็มเอชอาร์เอ ของอังกฤษรายงานวานนี้ว่า เจ้าหน้าที่พบผู้ที่เกิดอาการลิ่มเลือดอุดตัน 30 ราย หลังจากที่เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของแอสตราเซเนกา


เอ็มเอชอาร์เอ กล่าวว่า ไม่พบรายงานว่ามีผู้ที่มีอาการลิ่มเลือดอุดตันหลังจากการใช้วัคซีนที่ผลิตโดยไบออนเทค เอสอี และไฟเซอร์ อิงค์ อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ด้านสาธารณสุขกล่าวว่า พวกเขายังคงเชื่อว่า ประโยขน์ของวัคซีนในการป้องกันโรคโควิด-19 นั้น มีน้ำหนักมากกว่าความเป็นไปได้ที่จะเกิดความเสี่ยงที่จะเกิดลิ่มเลือดอุดตัน บางประเทศกำหนดข้อจำกัดในการใช้วัคซีนของแอสตราเซเนกา ในขณะที่อีกหลายประเทศเริ่มกลับมาฉีดวัคซีนแล้ว ในขณะที่เจ้าหน้าที่ยังคงเดินหน้าตรวจสอบรายงานเรื่องการเกิดลิ่มเลือดอุดตัน ซึ่งเป็นอาการที่ไม่เกิดขี้นบ่อยนักแต่บางครั้งมีความรุนแรง เมื่อวันที่ 18 มีนาคมที่ผ่านมา เอ็มเอชอาร์เอ รายงานว่า พบคนไข้ 5 ราย ที่มีอาการลิ่มเลือดอุดตันที่สมอง ในจำนวนผู้ที่เข้ารับการฉีดวัคซีนแล้ว 11 ล้านเข็ม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง

คลังแจง “คนละครึ่ง-ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง

คลังแจงโครงการ “คนละครึ่ง – ยิ่งใช้ยิ่งได้” เริ่มใช้เงินครึ่งปีหลัง เปิดทางให้กลุ่ม “เราชนะ” เลือกเข้าร่วมหนึ่งโครงการ เตรียมเสนอ ครม.เร็วๆ นี้ หวังเยียวยาครอบคลุมประชาชนกว่า 51 ล้านคน คาดกระตุ้นเศรษฐกิจดันจีดีพีโต 2.3-2.8% ในปี 64