fbpx

ออสเตรเลียมั่นใจฉีดวัคซีนให้นักกีฬาทุกคนก่อนโอลิมปิก

ซิดนีย์ 31 มี.ค. – นายเอียน เชสเตอร์แมน หัวหน้าคณะนักกีฬาออสเตรเลียในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก กล่าววันนี้ว่า ออสเตรเลียมั่นใจว่าจะฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ให้กับนักกีฬาทุกคนก่อนที่จะเดินทางไปเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพกลางปีนี้


นายเชสเตอร์แมน กล่าวว่า การฉีดวัคซีนไม่ได้เป็นข้อกำหนดเบื้องต้นสำหรับนักกีฬาที่จะเข้าร่วมในการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิก ที่เลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้วเพราะการระบาดของโควิด-19 แต่ถือเป็นเรื่องของสามัญสำนึกที่จะเพิ่มระดับของความปลอดภัยให้กับคณะนักกีฬาและเพื่อให้แน่ใจว่า นักกีฬาจะไม่นำเชื้อไวรัสกลับบ้านมาด้วย นายเชสเตอร์แมนระบุว่า เขามีความมั่นใจว่า นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทุกคนจะได้รับการฉีดวัคซีนก่อนที่จะออกเดินทางและเขาคิดว่า การฉีดวัคซีนให้นักกีฬาเป็นเจตจำนงของรัฐบาลออสเตรเลีย แม้ตอนนี้จะยังไม่ได้ฉีดเพราะไม่อยากแซงคิว แต่เชื่อว่า เมื่อถึงเวลาก็จะได้เข้าสู่กระบวนการในการฉีดวัคซีนได้ในที่สุด นายเชสเตอร์แมนยังกล่าวด้วยว่า เขามีความมั่นใจว่า เจ้าภาพของโตเกียวโอลิมปิกจะเตรียมการเรื่องมาตรการด้านสุขภาพเพื่อปกป้องนักกีฬา แต่ไม่อยากให้นักกีฬากังวลเรื่องนี้มากจนเกินไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทอ.เผยสาเหตุเครื่องบิน F5 ตกเพราะนกบินชน

โฆษก ทอ. เผยสาเหตุอุบัติเหตุ F5 ตก เกิดจากนกขนาดใหญ่บินชนที่ด้านหน้าครอบของห้องนักบิน ทำให้ไม่สามารถควบคุมการบินของเครื่องบินได้

ผู้ต้องหายิง 2 ศพ ชักปืนยิงพยานอาการสาหัส

มือปืนก่อเหตุยิง 2 ศพ อยู่ระหว่างประกันตัว ก่อคดีซ้ำ ใช้ปืนยิงพยานอาการสาหัส แต่ไปไม่รอด ถูกจับคาบ้านใน บขส.เก่า กลางเมืองภูเก็ต

แจงแหวกอกโปรโมทร้าน-อยากให้มองเป็นศิลปะ

แหวกอกตกเป็นกระแส นักท่องเที่ยวทั้งหนุ่มเล็กหนุ่มใหญ่แห่แวะแน่นร้าน เจ้าของร้านแจงเป็นเพื่อนซึ่งไม่ใช่หญิงแท้มาช่วยโปรโมทร้านที่ซบเซาจากพิษโควิด อยากให้มองเป็นศิลปะ

ข่าวแนะนำ

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ลาออก ปชป. รับเสียมือดี

“ชวน” เสียดาย “นิพิฏฐ์” ไขก็อกจาก ปชป. รับเสียมือดีแต่ยับยั้งไม่ได้ อวยพรให้โชคดี และให้ยึดอุดมการณ์ ซื่อสัตย์ สุจริต

นายกฯ ขอประชาชนตระหนัก แต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน”

โฆษกรัฐบาล เผย “นายกฯ” มั่นใจสาธารณสุขไทยมีศักยภาพ คัดกรองนักท่องเที่ยวต่างชาติได้รวดเร็ว ขอประชาชนตระหนักแต่อย่าตระหนก พบ “โอไมครอน” รายแรกของประเทศ ยืนยันสายพันธุ์ที่ระบาดในไทยยังคงเป็นเดลตา

ไทยพบโควิดสายพันธุ์ “โอไมครอน” รายแรก

อธิบดีกรมวิทยาศาสตร์การแพทย์ แถลงไทยพบผู้ป่วยโควิด-19 สายพันธุ์โอไมครอน รายแรกของประเทศ เป็นนักท่องเที่ยวชาวอเมริกัน เดินทางมาจากสเปน