fbpx

องค์การอนามัยโลกเตรียมเผยแพร่ผลการสืบสวนโควิดในจีน

เจนีวา 30 มี.ค. – คณะผู้เชี่ยวชาญนานาชาติจะนำเสนอรายละเอียดผลการสืบสวนในภาระกิจที่เดินทางไปตรวจสอบข้อเท็จจริงในประเทศจีน ซึ่งสรุปว่าเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 อาจจะผ่านจากค้างคาวมาสู่มนุษย์ โดยผ่านสัตว์อีกชนิดหนึ่งที่เป็นตัวกลาง แต่ยืนยันว่าเชื้อไวรัสโม่ได้หลุดออกมาจากห้องทดลองปฎิบัติการ


รายงานฉบับนี้ ซึ่งร่วมกันเขียนขึ้นโดยคณะผู้เชี่ยวชาญนานาประเทศที่องค์การอนามัยโลกแต่งตั้งและผู้เชี่ยวชาญของจีน ไม่ได้ให้คำตอบอย่างชัดเจนว่า เชื้อไวรัสโคโรนา สายพันธุ์ใหม่ติดต่อมายังมนุษย์ได้อย่างไร รายงานนี้เผยแพร่สู่สื่อมวลชนก่อนหน้าที่จะมีการเผยแพร่อย่างเป็นทางการในวันนี้ นายเทโดรส อัดฮานอม กีเบรเยซุส ผู้อำนวยการใหญ่องค์การอนามัยโลก คณะผู้เชี่ยวชาญระหว่างประเทศจะแถลงข่าวที่นครเจนีวา ของสวิตเซอร์แลนด์ในวันนี้เวลา 14.00 ตามเวลามาตรฐานสากล หรือ ตรงกับ 21.00 น. วันนี้ ตามเวลาในประเทศไทย เพื่อชี้แจงถึงสิ่งที่ไปพบเจอมาในระหว่างภาระกิจสืบค้นข้อเท็จจริงเกี่ยวกับที่มาของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่เมืองอู่ฮั่นในประเทศจีน นายกีเบรเยซุส กล่าวด้วยว่า สมมติฐานทั้งหมดเกี่ยวกับต้นตอของไวรัสยังคงเปิดกว้างและจำเป็นต้องมีการศึกษาเพิ่มเติม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ญาติยังคาใจ ฉีดวัคซีน 2 วัน เสียชีวิต

ครอบครัวติดใจ คนขับรถเอกซเรย์เสียชีวิตหลังฉีดวัคซีนโควิด 2 วัน ภรรยาเผยสามีไม่มีโรคประจำตัว ร่างกายแข็งแรง แต่ไม่ได้ชันสูตรศพ เพราะไม่อยากวุ่นวาย

หญิงชาวมาลีให้กำเนิดทารกแฝด 9 คน ครั้งแรกในโลก

หญิงชาวมาลี วัย 25 ปี สร้างความตกตะลึงให้กับวงการแพทย์ หลังให้กำเนิดทารกแฝด 9 ที่โรงพยาบาลในคราวเดียว เป็นครั้งแรกในโลก

ลูกหลานแพร่เชื้อ หลวงตาติดโควิด 2 วันมรณภาพ

เผาทันที ศพหลวงตา วัย 73 ปี ติดโควิด-19 แค่ 2 วัน มรณภาพ คาดรับเชื้อจากญาติโยมกลุ่มลูกหลานที่เดินทางมาจากกรุงเทพฯ

ข่าวแนะนำ

นพ.ทวี อธิบายประสิทธิภาพวัคซีนไม่แตกต่างกัน

“นพ.ทวี” แนะประชาชนอย่าคำนึงถึงตัวเลขประสิทธิภาพวัคซีนโควิด-19 ในแต่ละยี่ห้อ แต่ขอให้ดูอัตราการลดการเสียชีวิต เพราะทุกวัคซีนลดตายได้ 100%

พ่อแม่ลูกหนีตายพายุซัดบ้านพัง ลูก 7 ขวบดับ

สุดสลด!! พ่อแม่ลูกหนีตายจากพายุฝนพัดถล่มจนบ้านพัง กระโดดลงเรือหนีแต่ถูกคลื่นซัดจนอับปางลูกชายวัย 7 ขวบ จมน้ำดับต่อหน้าพ่อแม่