fbpx

ชาวอิสราเอลเกินครึ่งหนึ่งฉีดวัคซีนโควิดครบ 2 โดสแล้ว

เยรูซาเล็ม 25 มี.ค. – กระทรวงสาธารณสุขอิสราเอล เปิดเผยวันนี้ว่า อิสราเอลได้ฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ครบทั้ง 2 โดส ให้กับประชากรมากกว่าครึ่งหนึ่งของประชากรทั้งหมด 9.3 ล้านคน ซี่งการระดมฉีดวัคซีนดังกล่าวจะช่วยให้อิสราเอลผ่านพ้นการคุมเข้มเพื่อป้องกันการระบาดของโควิด-19


อิสราเอลเริ่มกระจายวัคซีนของไฟเซอร์ อิงค์ ในประเทศตั้งแต่เมื่อเดือนธันวาคมที่ผ่านมา โดยฉีดให้กับพลเมืองอิสราเอลและผู้ที่พำนักเป็นการถาวรในอิสราเอลที่อายุตั้งแต่ 16 ปีขึ้นไป ยูลิ อีเอลสตีน รัฐมนตรีสาธารณสุขของอิสราเอลกล่าวขอร้องให้พลเมืองอิสราเอลปฏิบัติตามแนวทางข้อกำหนดด้านสุขภาพเพื่อมิให้โควิด-19 กลับมาระบาดอีก โดยขณะนี้ ตัวเลขผู้ติดเชื้อรายใหม่ในอิสราเอลลดลงอย่างต่อเนื่อง อิสราเอลถือว่า ชาวปาเลสไตน์ที่อยู่ในเขตเยรูซาเล็มตะวันออก เป็นส่วนหนึ่งของประชากรอิสราเอลและจัดหาวัคซีนให้กับบุคคลกลุ่มนี้ด้วย นอกจากนั้น ยังฉีดวัคซีนให้กับชาวปาเลสไตน์ที่ทำงานในอิสราเอลและผู้ตั้งถิ่นฐานในเขตยึดครองของอิสราเอลในบริเวณริมฝั่งตะวันตกของแม่น้ำจอร์แดน หรือ เวสต์แบงค์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง