fbpx

จีนผลิตวัคซีนโควิดได้วันละ 5 ล้านโดส

ปักกิ่ง 24 มี.ค. – การผลิตวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของจีนได้เพิ่มขึ้นเป็นวันละ 5 ล้านโดส ซึ่งเพิ่มขึ้นกว่า 3 เท่าจากปริมาณการผลิตรายวันเมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาที่ผลิตได้วันละ 1.5 ล้านโดส


สำนักข่าวซินหัวของทางการจีนรายงานอ้างคำกล่าวของนายเสี่ยว หยาฉิง รัฐมนตรีอุตสาหกรรมและเทคโนโลยีสารสนเทศที่ระบุว่าขณะนี้จีนผลิตวัคซีนใช้ภายในประเทศแล้วมากกว่า 100 ล้านโดส โดยนับจนถึงเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา จีนกระจายวัคซีนไปแล้ว 80.46 ล้านโดส และนับจนถึงเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา มีการฉีดวัคซีนให้ประชาชนไปแล้ว 74.96 ล้านโดส ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความคืบหน้าอย่างรวดเร็วในการระดมฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 ให้กับประชาชน เฟิง ซีเจี้ยน รองผู้อำนวยการศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของจีน กล่าวเมื่อวันจันทร์ว่า เขาคาดหมายว่า การฉีดวัคซีนให้ประชาชนรายวันจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างขัดเจนตั้งแต่เดือนเมษายนเป็นต้นไป จีนตั้งเป้าหมายฉีดวัคซีนให้ประชากรให้ได้ร้อยละ 40 ของประชากรทั้งสิ้น 1,400 ล้านคน ภายในกลางปีนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอดับ

พลุตะไลเมรุเผาศพระเบิด เหล็กปลิวปาดคอเพื่อนสนิทผู้ตายอาการสาหัส ก่อนจะเสียชีวิตในเวลาต่อมาเพราะทนพิษบาดแผลไม่ไหว

เร่งตรวจปชช.ในพื้นที่คลัสเตอร์ใหม่ย่านแจ้งวัฒนะ

“สิระ” ชี้ คลัสเตอร์ใหม่แค้มป์คนงานแจ้งวัฒนะ ตรวจ 300 เจอ 196 ทั้งคนไทย-ต่างด้าว เร่งตรวจคัดกรองประชาชนในพื้นที่

ผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์หลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่

ตัวแทนผู้เสียหายร้อง DSI ถูกบริษัททัวร์ชื่อดังหลอกร่วมลงทุนแชร์ลูกโซ่ เสียหายหลักพันล้านบาท ด้าน DSI เร่งตรวจสอบ ยอมรับพบพิรุธมาก่อนหน้านี้

ข่าวแนะนำ

อย. อนุมัติใช้วัคซีนโควิด “โมเดอร์นา” ในไทยแล้ว

วันนี้ (13 พ.ค.) อย. ขึ้นตำรับยาวัคซีนป้องกันโควิด-19 ของโมเดอร์นา เรียบร้อยแล้ว ก่อนหน้านี้ อย. รับขึ้นทะเบียน ก่อนหน้านี้มีแอสตราเซเนกา และซิโนแวค .-สำนักข่าวไทย

“เบิร์ด พิทยา” อดีตพระเอกยุค 90 ผันตัวขับ Grab เลี้ยงชีพ

เบิร์ด พิทยา ณ ระนอง อดีตดาราดังยุค 90 เจอพิษโควิด-19 หันมาขับ Grab ส่งอาหารที่เชียงใหม่ กลายเป็นแบบอย่างกำลังใจ เผยรายได้ไม่พอรายจ่าย แต่ยืนยันไม่ท้อ

เคลียร์ดราม่า #จนทิพย์ ติดแพทย์ขอรับบริจาค

“น้องโวลต์” นักเรียนเก่งสอบติดแพทยศาสตร์บัณฑิต ม.มหาสารคาม เปิดใจหลังเจอกระแสดราม่า “จนทิพย์” ระบุสิ่งของเครื่องใช้ที่เห็นทุกอย่างได้มาจากการทำงานตั้งแต่เรียนม.3 เก็บเงินซื้อเพื่อใช้ในการศึกษา พร้อมชี้แจงและขอบคุณผู้ใจบุญ

ยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวผลประโยชน์ต้องลงโทษ

นายกฯ ตรวจจุดให้บริการวัคซีนสามย่านมิตรทาวน์ ระบุหากวัคซีนเพียงพอจะเปิดวอล์กอิน ยืนยันจัดซื้อวัคซีนไม่มีสะดุด ใครเอี่ยวมีผลประโยชน์ ต้องลงโทษ