fbpx

ปธน.เกาหลีใต้ ฉีดวัคซีนแอสตราเซเนกา

โซล 23 มี.ค. – ประธานาธิบดีมุน แจ-อิน ของเกาหลีใต้ เข้ารับการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของแอสตราเซเนกาแล้ววันนี้ ในขณะที่เขาเตรียมตัวเดินทางไปเยือนสหราชอาณาจักรเพื่อเข้าร่วมการประชุมสุดยอดผู้นำชาติอุตสาหกรรมชั้นนำของโลก หรือ จี7 ในเดือนมิถุนายน


ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้ กล่าวในแถลงการณ์ว่า ประธานาธิบดีมุน วัย 68 ปี เดินทางไปฉีดวัคซีนที่คลินิกชุมชนใกล้ ๆ ทำเนียบประธานาธิบดีในย่านใจกลางกรุงโซล พร้อมด้วยภรรยาและเจ้าหน้าที่อาวุโสอีก 9 คน ที่จะติดตามเขาเดินทางไปยังสหราชอาณาจักรครั้งนี้ด้วย นายกรัฐมนตรีบอริส จอห์นสัน ของอังกฤษ เชิญ เกาหลีใต้ อินเดียและออสเตรเลีย เข้าร่วมการประชุมจี7 ในครั้งนี้ด้วยในฐานะแขกรับเชิญของอังกฤษ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขของเกาหลีใต้เริ่มฉีดวัคซีนให้แก่บุคลากรทางการแพทย์ ซึ่งเป็นกลุ่มที่มีความเสียงสูงและผู้ที่มีอาการป่วยหนักตั้งแต่เมื่อปลายเดือนกุมภาพันธ์ ในขณะที่เกิดการระบาดระลอกที่ 3 โดยเกาหลีใต้คาดหมายจะฉีดวัคซีนเพื่อสร้างภูมิคุ้มกันหมู่ให้ได้ภายในเดือนพฤศจิกายน รัฐบาลเกาหลีใต้อนุญาตให้ผู้ที่มีภาระกิจสำคัญในต่างประเทศ เช่น การเดินทางเพื่อการทูตหรือกองทัพ สามารถเข้ารับการฉีดวัคซีนได้ตั้งแต่ เดือนนี้เป็นต้นไป.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30