fbpx

ไต้หวันเปิดระเบียงท่องเที่ยวแห่งแรกกับปาเลา

ไทเป 17 มี.ค. – รัฐบาลไต้หวันเปิดเผยวันนี้ว่า ไต้หวันจะเปิด “ระเบียงท่องเที่ยว” หรือ ทราเวลบับเบิ้ล (Travel Bubble) แห่งแรกกับประเทศปาเลา หมู่เกาะเล็ก ๆ ในมหาสมุทรแปซิฟิก


ไต้หวันประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการควบคุมการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ด้วยการใช้มาตการป้องกันอย่างมีประสิทธิภาพ แต่ไต้หวันปิดประเทศอย่างแน่นหนาในช่วงที่เกิดการระบาดของโควิด-19 และการเปิดระเบียงท่องเที่ยวเป็นเสมือนสัญลักษณ์เล็ก ๆ ที่แสดงว่า ไต้หวันกำลังกลับเข้าสู่ภาวะปกติ ขณะนี้ไต้หวันมีผู้ป่วยโควิด-19 ที่ยังรักษาตัวในโรงพยาบาลเพียง 29 ราย ปาเลา หรือ สาธารณรัฐปาเลา ตั้งอยู่ทางตะวันออกของประเทศฟิลิปปินส์ห่างไปประมาณ 500 กิโลเมตร เป็นหนึ่งใน 15 ประเทศ ที่ให้การรับรองไต้หวันอย่างเป็นทางการ ปาเลาไม่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 แม้แต่คนเดียว นายโจเซฟ อู่ รัฐมนตรีต่างประเทศไต้หวัน ประกาศเริ่มเปิดระเบียงท่องเที่ยวระหว่างไต้หวันและปาเลาอย่างเป็นทางการ เขากล่าวว่า เป็นความเคลื่อนไหวที่แสดงถึงมิตรภาพที่แน่นแฟ้นระหว่างทั้งสองประเทศ ระเบียงท่องเที่ยวนี้จะเริ่มต้นในเดือนเมษายน จะมีเที่ยวบินสัปดาห์ละ 2 เที่ยวบิน นำนักท่องเที่ยว 110 จากไต้หวันไปยังปาเลา ผู้ที่เดินทางเหล่านี้ต้องมีผลการตรวจไวรัสเป็นลบและต้องเดินทางแบบนักท่องเที่ยวเป็นกลุ่ม และต้องปฎิบัติตามมาตรการเว้นระยะห่างและต้องไปเที่ยวในสถานที่ที่กำหนดและพักในโรงแรมที่กำหนดไว้เท่านั้น ในทางกลับกัน ไต้หวันจะรับนักท่องเที่ยวจากปาเลาเช่นกัน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน