fbpx

ญี่ปุ่นพิจารณาจำกัดผู้ชมโอลิมปิกไม่เกินร้อยละ 50

โตเกียว 14 มี.ค. – หนังสือพิมพ์ซังเค ของญี่ปุ่นรายงานวันนี้ว่า ญี่ปุ่นกำลังพิจารณาจำกัดผู้ชมการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพในปีนี้ให้อยู่ที่ไม่เกินร้อยละ 50 ของความจุที่นั่งแต่ละสนามแข่งขันเนื่องจากมีความเสี่ยงที่จะเกิดการรระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ได้


หนังสือพิมพ์ซังเค รายงานว่า สำหรับสนามกีฬาขนาดใหญ่ จะจำกัดผู้ชมไว้ที่ไม่เกิน 20,000 คน แต่อาจจะอนุญาตให้แฟนกีฬาเข้าชมเพิ่มมากขึ้นได้หากสถานการณ์การระบาดของโควิด-19 ดีขึ้น คณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกจะประกาศผลบการตัดสินใจเกี่ยวกับจำนวนผู้ชมในตเดือนหน้าและคาดหมายว่า จะเป็นไปตามระเบียบคุมการระบาดของประเทศญี่ปุ่น การแข่งขันโอลิมปิก เลื่อนมาจากปีที่แล้วเนื่องจากการะระบาดของโควิด-19 และกำหนดจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 23 กรกฎาคม-8 สิงหาคม แหล่งข่าวระบุว่า ญี่ปุ่นตัดสินใจที่จะจัดการแข่งขันโดยไม่มีผู้ชมจากต่างประเทศเนื่องจากกังวลเกี่ยวกับการระบาดของเชื้อไวรัส แต่นาบเซโกะ ฮาชิโมโตะ ประธานคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียว โอลิมปิก กล่าวว่า ขณะนี้ยังไม่ได้ตัดสินใจในเรื่องนี้ ทางคณะผู้จัดการแข่งขันกล่าวย้ำหลายครั้งว่าจะเดินหน้าจัดโอลิมปิกให้ได้ในปีนี้ โดยจะทำทุกวิถีทางแม้ว่าจะได้รับการสนับสนุนจากประชาชนน้อยเพียงใดก็ตาม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส