fbpx

ออสเตรเลียเผยกำลังเตรียม “ทราเวลบับเบิ้ล” กับสิงคโปร์

ซิดนีย์ 14 มี.ค. – ออสเตรเลียกำลังประสานงานกับสิงคโปร์ในการสร้าง “ระเบียงท่องเที่ยว” หรือ ทราเวลบับเบิ้ล (Travel Bubble) ระหว่างสองประเทศ ซึ่งคาดว่าจะสามารถดำเนินการได้อย่างเร็วที่สุดในเดือนกรกฎาคมนี้ ซึ่งเป็นความพยายามในการเริ่มต้นอุตสากรรมการท่องเที่ยวอีกครั้งหลังจากต้องหยุดชะงักไปเนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


นายไมเคิล แม็คคอร์แม็ค รองนายกรัฐมนตรีออสเตรเลีย กล่าวว่า ขณะนี้ออสเตรเลียกำลังเตรียมการสร้างระเบียงท่องเที่ยวกับสิงโปร์ ซึ่งคาดว่าจะเริ่มได้ในเดือนกรกฎาคมนี้ นายแม็คคอร์แม็ค ให้สัมภาษณ์ทางบรรษัทกระจายเสียงออสเตรเลีย หรือ เอบีซีว่า หลายประเทศ รวมทั้งออสเตรเลีย เริ่มการระดมฉีดวัคซีนป้องกันโควิด-19 ซึ่งในอนาคตออสเตรเลียจะขยายพื้นที่ระเบียงท่องเที่ยวเพิ่มมากขึ้นเรื่อย ๆ หนังสือพิมพ์ซิดนีย์ มอร์นิ่ง เฮอรัลด์ รายงานว่า ข้อตกลงระเบียงท่องเที่ยวกับสิงคโปร์นี้ จะเปิดทางให้ชาวสิงคโปร์และออสเตรเลีย ซึ่งได้รับวัคซีนแล้ว สามารถเดินทางไป-มาระหว่างกันได้โดยไม่ต้องเข้ารับการกักตัวเพื่อดูอาการ ซิดนีย์ มอร์นิ่ง เฮอรัลด์ กล่าวว่า รัฐบาลออสเตรเลีย ยังหวังว่า ประชาชนจากประเทศที่ 3 เช่น นักเรียนนานาชาติ นักเดินทางที่เป็นนักธุรกิจและพลเมืองออสเตรเลียที่กำลังจะกลับประเทศ สามารถกักตัวเพื่อดูอาการเป็นเวลา 2 สัปดาห์ในสิงคโปร์ ก่อนที่จะเดินทางกลับมายังออสเตรเลีย ในขณะเดียวกัน วันนี้ออสเตรเลียพบผู้ติดเชื้อภายในประเทศรายที่ 2 ในรอบหลายวัน โดยเป็นพนักงานที่ทำงานที่โรงแรม 2 แห่งที่ใช้เป็นสถานที่กักตัวผู้ที่เดินทางมาจากต่างประเทศถูกตรวจพบว่าติดเชื้อโควิด พนักงานรายนี้นับเป็นรายแรกของรัฐนิวเซาท์เวลส์ ในรอบ 55 วัน ขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจหาเชื้อผู้ที่สัมผัสใกล้ชิดกับคนไข้รายนี้ เมื่อวานนี้ รัฐควีนส์แลนด์ พบผู้ติดเชื้อในประเทศรายแรกในรอบ 2 สัปดาห์ แต่วันนี้ยังไม่พบผู้ติดเชื้อเพิ่มเติม.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่าพระหมอ

ศาลชั้นต้นพิพากษาประหารชีวิต “เสี่ยบรรเจิด” จ้างวานฆ่า “พระหมอ” ขณะที่ทีมฆ่าทั้งมือปืนและดาบตำรวจ คนขับรถ จำคุกตลอดชีวิต ส่วนคนดูต้นทางศาลยกฟ้อง

อย. เผยรายชื่อ 6 ผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจรผิดกฎหมาย

อย. ตรวจพบผลิตภัณฑ์ฟ้าทะลายโจร 6 รายการ ฉวยโอกาสหลอกประชาชน มีทั้งไม่ขออนุญาต สวมเลข อย. ของผลิตภัณฑ์อื่น อ้างว่ามีฟ้าทะลายโจรเป็นส่วนประกอบแต่ไม่มีจริง และใช้วัตถุดิบอื่นแทน เตือนประชาชนระวัง ก่อนซื้อตรวจสอบเลข อย. ที่ www.fda.moph.go.th

กทม.-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับวัคซีนรอบใหม่ 7.5 แสนโดส

หน่วยฉีดวัคซีนนอกโรงพยาบาล กรุงเทพฯ-หอการค้าไทยทั้ง 25 ศูนย์ ได้รับจัดสรรวัคซีนรอบใหม่ 750,000 โดส เริ่มฉีดประชาชน 7 ส.ค.นี้ เป็นต้นไป

ข่าวแนะนำ

เทศบาลนครภูเก็ตสั่งปิดตลาด 7 วัน หลังพบแรงงานติดโควิด

เทศบาลนครภูเก็ต ประกาศปิดตลาด 7 วัน ระหว่าง 5-11 ส.ค. หลังพบแรงงานติดเชื้อโควิด-19 เร่งตรวจคัดกรองพ่อค้าแม่ค้า ทำความสะอาดฆ่าเชื้อ

“แต้ว” หวังล้างตาเอาชนะ แฮร์ริงตัน เข้าชิงทองโอลิมปิก

“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกหญิงทีมชาติไทย เผยร่างกายสมบูรณ์ พร้อมขึ้นชกรอบรองชนะเลิศ หวังล้างตาเอาชนะ คู่ปรับเก่า เคลลี แฮร์ริงตัน เข้าชิงเหรียญทองโอลิมปิก

เปิดตัว 2 GI ใหม่ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่-เครื่องเคลือบเวียงกาหลง

นนทบุรี 5 ส.ค.-พาณิชย์ประกาศขึ้นทะเบียนสิ่งบ่งชี้ทางภูมิศาสตร์ (GI) อีก 2 รายการ “เครื่องเคลือบเวียงกาหลง และ ทุเรียนปากช่องเขาใหญ่” ย้ำช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับสินค้าของชุมชน และเพิ่มรายได้ให้ท้องถิ่น พร้อมเดินหน้าควบคุมคุณภาพ รักษาคุณภาพเพื่อการค้าที่ยั่งยืน