fbpx

แฟนกีฬาอาจไม่ได้เข้าชมพิธีเริ่มการวิ่งคบเพลิงโอลิมปิก

โตเกียว 9 มี.ค. – หนังสือพิมพ์รายวันโยมิอูริ ชิมบุน ของญี่ปุ่น รายงานวันนี้ว่า พิธีเริ่มต้นการวิ่งคบเพลิงในสำหรับการแข่งขันโอลิมปิก ที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพ จะจัดขึ้นโดยที่ไม่มีผู้ชมมาเข้าร่วมพิธีแต่แฟน ๆ กีฬายังจะสามารถรอชมการวิ่งคบเพลิงได้ตามเส้นทางที่กำหนดไว้ได้


โนมิอูริ ชิมบุน รายงานว่า คณะผู้จัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกหวั่นเกรงว่า จะมีผู้ชมจำนวนมากมาร่วมพิธีเริ่มออกวิ่งคบเพลิงที่เมืองฟูกูชิมะ ในวันที่ 25 มีนาคมนี้ จึงมีความเป็นไปได้ที่จะห้ามมิให้ประชาชนเข้าร่วมในพิธี ซึ่งเดิมมีแผนจะให้ประชาชน 3,000 คนเข้าร่วมในพิธีดังกล่าว ทางด้านโฆษกของคณะกรรมการจัดการแช่งขันโตเกียว 2020 กล่าวแต่เพียงว่า รายละเอียดของพิธีเริ่มต้นออกวิ่งคบเพลิงยังคงมีการหารือกันอยู่ ทางผู้จัดการแข่งขันได้วางระเบียบเข้มงวดสำหรับการวิ่งคบเพลิงทั่วประเทศไว้แล้ว หลังจากที่การแข่งขันโอลิมปิกต้องเลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้ว เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 การร้องตะโกนเชียร์ตามเส้นทางวิ่งคบเพลิงถูกสั่งห้ามเด็ดขาดและขอให้ออกมาชมการวิ่งคบเพลิงเฉพาะในจุดที่อยู่ใกล้บ้านตนเองเท่านั้นและให้หลีกเลี่ยงการรวมตัวของประชาชนเป็นจำนวนมาก นอกจากนั้นแล้ว ผู้ชมต้องสวมหน้ากากอนามัยและให้ใช้วิธีการปรบมือและมอบของให้แทนการตะโกนและร้องเชียร์ หากพบว่าจุดไหนมีการรวมตัวของประชาชนจะพิจารณายกเลิกการวิ่งในเส้นทางนั้น ทางคณะผู้จัดการแข่งขันจะตัดสินใจในเดือนนี้ว่า แฟนกีฬาจากต่างประเทศจะได้รับอนุญาตให้เดินทางมาชมการแข่งขันในกรุงโตเกียวหรือไม่ และจำนวนแฟนกีฬาที่อนุญาตให้เข้าชมจะมีการกำหนดในเดือนหน้า.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ชวนปชช.สวดมนต์สร้างขวัญกำลังใจ 11 พ.ค.

“อนุชา” เชิญชวนประชาชนร่วมสวดมนต์พร้อมกันทั่วประเทศ 11 พ.ค. นี้ สร้างขวัญกำลังใจในยามวิกฤติโรคระบาด เพื่อเป็นสิริมงคลของประเทศ

เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม.

ศบค. เฝ้าระวังคลัสเตอร์ 9 พื้นที่ใน กทม. ชี้ผู้ติดเชื้อที่มีอาการหนักเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง เตรียมสร้างโรงพยาบาลสนามเพิ่มเติมที่ศูนย์ประชุมแจ้งวัฒนะ

ไทยได้สิทธิผลิตยา “ฟาวิพิราเวียร์” รักษาผู้ป่วยโควิด

ไทยได้สิทธิผลิตยาฟาวิพิราเวียร์ ใช้รักษาผู้ป่วยโควิด-19 ได้เอง ขณะนี้องค์การเภสัชกรรมประสานสั่งซื้อวัตถุดิบสำหรับผลิตยาแล้ว

ข่าวแนะนำ

ชื่นชม รพ.กระบี่ ผ่าคลอดแม่ติดโควิดรายแรก ปลอดภัยทั้งแม่-ลูก

โซเชียลแห่ชื่นชมทีมแพทย์ พยาบาล รพ.กระบี่ ผ่าคลอดหญิงป่วยโควิด-19 สำเร็จเป็นรายแรกของ จ.กระบี่ ปลอดภัยทั้งแม่และลูก ทีมแพทย์-พยาบาล เผยมีการซ้อมความปลอดภัยเป็นอย่างดี รู้สึกภูมิใจมาก

โควิดวันนี้ ป่วยใหม่ 2,419 คน ตายเพิ่ม 19 คน

EOC กระทรวงสาธารณสุข รายงานสถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่ วันนี้ (8 พ.ค.) พบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2,419 คน ยืนยันสะสม 52,411 คน มีผู้เสียชีวิตเพิ่ม 19 คน ทั้งนี้ เวลา 12.30 น. ศบค. จะแถลงรายละเอียดอย่างเป็นทางการอีกครั้ง

อุตุฯ เผยทั่วไทยยังมีฝนฟ้าคะนอง อุณหภูมิสูงขึ้น

กรมอุตุนิยมวิทยาเผยทั่วไทยอุณหภูมิสูงขึ้น แต่ยังมีฝนฟ้าคะนอง ลมกระโชกแรงบางพื้นที่ ส่วนกรุงเทพฯ และปริมณฑล กลางวันอากาศร้อน ฝนร้อยละ 30

เคยกินไหม! ‘ขนมตอหยอย’ มีเเค่ที่เกาะลิบง

‘ตอหยอย’ ขนมไทยโบราณพื้นบ้านของชาวเกาะลิบง ทำจากพืชหัวท้องถิ่น “หัวตอหยอย” มาทำเป็นแป้ง และทำขนมกินกับน้ำตาลจากสูตรเฉพาะหนึ่งเดียวที่เกาะลิบง