fbpx

ญี่ปุ่นวางแผนห้ามผู้ชมโอลิมปิกจากต่างประเทศหวั่นโควิด

โตเกียว 3 มี.ค. – รัฐบาลญี่ปุ่นกำลังวางแผนในการห้ามแฟน ๆ กีฬา เดินทางจากต่างประเทศชมการแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพในเดือนกรกฎาคมนี้ เนื่องจากเกรงว่า บุคคลเหล่านี้จะทำให้เกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในขณะที่ชาวญี่ปุ่นจำนวนมากก็ยังคงไม่เห็นด้วยในการจัดโอลิมปิกในระหว่างที่มีไวรัสระบาด


หนังสือพิมพ์ไมนิจิ ของญี่ปุ่นรายงานอ้างหลายแหล่งข่าวที่ไม่ระบุนามที่กล่าวว่า จะมีการตัดสินใจในขั้นสุดท้ายในเรื่องนี้ในเดือนนี้ หลังจากการเจรจากับคณะกรรมการโอลิมปิกสากล หรือ ไอโอซี และผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว ไมนิจิ รายงานว่า รัฐบาลจะยังคงพิจารณาด้วยว่า จะอนุญาตให้มีผู้ชมการแข่งขันจากประชาชนภายในประเทศญี่ปุ่นหรือไม่ รวมถึงจำนวนผู้ชมที่จะอนุญาตให้เข้าไปชมการแข่งขันในสนาม รายงานเรื่องนี้มีขึ้นในขณะที่คณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิก มีกำหนดจะประชุมในวันนี้กับเจ้าหน้าที่จากไอโอซี คณะกรรมการพาราลิมปิกระหว่างประเทศ และรัฐบาลท้องถิ่นของโตเกียวและรัฐบาลกลาง คำถามว่า จะอนุญาตให้มีผู้ชมในสนามหรือไม่ จะเป็นประเด็นหลักในการหารือในวันนี้ และคณะกรรมการจัดการแข่งขันโตเกียวโอลิมปิกกล่าวก่อนหน้านี้ว่า จะตัดสินใจเรื่องนี้ภายในเดือนมีนาคม หนังสือพิมพ์โยมิอูริของญี่ปุ่นสำรวจความคิดเห็นของชาวญี่ปุ่นเกี่ยวกับการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ซึ่งผลการสำรวจแสดงให้เห็นว่า ชาวญี่ปุ่นส่วนใหญ่สนใจในการแข่งขันโอลิมปิก แต่ร้อยละ 58 กล่าวว่า พวกเขาไม่อยากให้จัดการแข่งขันในปีนี้ เพราะหวั่นเกรงเรื่องการระบาดของเชื้อไวรัส การแข่งขันโอลิมปิกที่กรุงโตเกียวจะเป็นเจ้าภาพเลื่อนมาจากเมื่อปีที่แล้วเนื่องจากการระบาดของโควิด-19 และมีกำหนดจะเริ่มขึ้นในวันที่ 23 กรกฏาคมนี้.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส