fbpx

เกาหลีใต้เริ่มต้นวันแรกฉีดวัคซีนโควิดไปแล้ว 18,000 คน

โซล 27 ก.พ. – เกาหลีใต้เริ่มต้นโครงการฉีดวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 วันแรกเมื่อวานนี้โดยใช้วัคซีนของบริษัทแอสตราเซเนกา พีแอลซี และนับจนถึงเวลาเที่ยงคืนที่ผ่านมา ฉีดวัคซีนไปแล้ว 18,489 รายและจะเริ่มโครงการวันที่สองในวันเสาร์ ด้วยการใช้วัคซีนของไฟเซอร์/ไบออนเทค


คนกลุ่มแรกในเกาหลีใต้ที่รับการฉีดวัคซีนเป็นบุคลากรทางการแพทย์ พนักงานที่ศูนย์ช่วยดูแลผู้สูงอายุและผู้ที่อยู่ในกลุ่มเสี่ยง โดยรัฐบาลมีเป้าหมายฉีดวัดซีนให้ได้ 32-36 ล้านคน หรือ ประมาณร้อยละ 60-70 ของประชากรทั้งหมดภายในเดือนกันยายนและคาดหวังว่าจะเกิดภูมิคุ้มกันหมู่ภายในเดือนพฤศจิกายน ในขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขยังคงเฝ้าระมัดระวังว่าจะเกิดการติดเชื้อไวรัสแบบประปรายหรือไม่ วัคซีนของแอสตราเซเนกา มีกำหนดจะใช้ฉีดให้ประชาชน 289,000 คน ในขณะที่เจ้าหน้าที่การแพทย์ 55,000 คนที่ทำงานในสถานพยาบาลผู้ป่วยโควิด-19 จะได้รับวัคซีนล็อตแรกที่พัฒนาโดยไฟเซอรื อิงค์และไบออนเทค เอสอี ที่ถูกส่งผ่านทางโครงการแบ่งปันวัคซีนโคแวกซ์ นอกจากแอสตราเซเนกา ไฟเซอร์และโคแวกซ์แล้ว เกาหลีใต้ยังมีข้อตกลงซื้อวัคซีนจากโมเดอร์นา อิงค์ โนวาแวค อิงค์ และจอห์นสันแอนด์จอห์นสัน ด้วย เกาหลีใต้รายงานพบผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้ 415 ราย ยอดผู้ติดเชื้อสะสมอยู่ที่ 89,321 ราย และเสียชีวิต 1,595 ราย เจ้าหน้าที่เกาหลีใต้ ขยายกฎการเว้นระยะห่างทางสังคมออกไปอีก 2 สัปดาห์ทั่วประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สายการบินตบเท้า ยอมให้ลูกค้าคืนตั๋วยกเลิกเดินทาง

ยอมแล้ว! ก.คมนาคม กล่อมสายการบินในประเทศ ยอมคืนตั๋วให้ผู้โดยสารที่ไม่สะดวกเดินทาง หรือเปลี่ยนแปลงวันเดินทาง เก็บวงเงินไว้ใช้ ไม่เสียค่าธรรมเนียม พร้อมเตรียมออกประกาศห้ามเสิร์ฟอาหารบนเครื่องอีกรอบ ลดเสี่ยงติดโควิด

“เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินบะระ สิ้นพระชนม์

สำนักพระราชวังบักกิงแฮม รายงาน “เจ้าชายฟิลิป” ดยุกแห่งเอดินเบอระ พระสวามีในสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ สิ้นพระชนม์ เมื่อช่วงเช้าวันนี้ตามเวลาท้องถิ่น ที่พระราชวังวินด์เซอร์ สหราชอาณาจักร พระชนมายุ 99 พรรษา

ธ.กรุงเทพ สาขาบิ๊กซี ติวานนท์ ปิด 6 วัน หลังพนักงานติดโควิด

ธ.กรุงเทพ แจ้งปิดสาขาบิ๊กซี ติวานนท์ 8-13 เมษายน หลังพนักงานสำนักงานใหญ่ที่ไปร่วมออกบูธที่สาขา ติดเชื้อโควิด-19

ข่าวแนะนำ

นายกฯ อวยพรสงกรานต์ “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอยกการ์ดสูง

นายกรัฐมนตรีโพสต์เฟซบุ๊ก “สวัสดีปีใหม่ไทย” ขอคนไทยพักผ่อนช่วงเทศกาลสงกรานต์อย่างมีความสุข ระมัดระวัง ยกการ์ดสูง

เจ้าชายฟิลิปเสด็จฯ เยือนไทยครั้งประวัติศาสตร์ พ.ศ.2539 : ย้อนข่าวเล่าอดีต

ย้อนชมภาพครั้งเจ้าชายฟิลิป ดุ๊กแห่งเอดินบะระ ตามเสด็จฯ สมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งสหราชอาณาจักร เยือนไทยอย่างเป็นทางการ ในโอกาสปีกาญจนาภิเษก ฉลองสิริราชสมบัติครบ 50 ปี รัชกาลที่ 9 พร้อมทรงปฏิบัติพระกรณียกิจ เพื่อกระชับความสัมพันธ์ระหว่างประเทศอย่างแน่นแฟ้น

เชียงใหม่พุ่งไม่หยุด วันนี้วันเดียว 281 ราย

ยอดผู้ป่วยโควิดเชียงใหม่ ยังพุ่งสูงไม่หยุด วันนี้วันเดียว พบป่วยใหม่อีก 281 ราย ประชาชนกลุ่มเสี่ยงแห่ตรวจหาเชื้อ ขณะเดียวกันยังมีผู้ป่วยทยอยเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลสนาม ต่อเนื่อง