fbpx

เกาหลีใต้เริ่มการฉีดวัคซีนโควิดให้ประชาชนแล้ว

โซล 26 ก.พ. – เกาหลีใต้เริ่มโครงการฉีดวัคซีนป้องกันโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือ โควิด-19 ให้กับประชาชนแล้วในวันนี้ โดยจะเริ่มฉีดวัคซีนให้กับสถานดูแลผู้สูงอายุประมาณ 200 แห่ง ซึ่งเจ้าหน้าที่เกาหลีใต้กล่าวว่า การฉีดวัคซีนนี้จะเป็นก้าวแรกของการนำพาประเทศกลับไปมีชีวิตตามปกติอีกครั้ง


การฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกาเริ่มต้นเมื่อเวลา 9.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 7.00 น. เช้าวันนี้ตามเวลาในประเทศไทย ซึ่งเป็นการฉีดให้กับเจ้าหน้าที่ของสถานดูแลผู้สูงอายุและคนไข้บางส่วนในสถานผู้ดูแลผู้สูงอายุทั่วประเทศ สำนักงานควบคุมและป้องกันโรคเกาหลี หรือ เคดีซีเอ ของเกาหลีใต้กล่าวว่า ในวันนี้ จะมีการฉีดวัคซีนให้กับเจ้าหน้าที่และคนไข้ 5,266 คน ที่อยู่ที่สถานดูและผู้สูงอายุ 213 แห่งทั่วประเทศ แต่ผู้ที่อายุเกินกว่า 65 ปี จะไม่ได้เข้ารับการฉีดวัคซีน เนื่องจากยังไม่มีข้อมูลเรื่องประสิทธิภาพของวัคซีนในผู้สูงอายุ ในวันเสาร์ เจ้าหน้าที่มีแผนการที่จะฉีดวัคซีน 117,000 โดส ที่ร่วมกันพัฒนาโดยบริษัทไฟเซอร์ อิงค์และไบออนเทค เอสอี ให้กับบุคลากรทางการแพทย์ 55,000 คนที่ทำงานในโรงพบาบาลที่รักษาผู้ป่วยโควิด-19 แม้ว่าจะมีกระแสร้องเรียนเรื่องความล่าช้าในการเริ่มโครงการฉีดวัคซีนให้ประชาชน และเรื่องของประสิทธิภาพของวัคซีนแอสตราเซเนกา ในผู้สูงอายุ แต่ผลสำรวจแสดงให้เห็นว่า ชาวเกาหลีใต้เป็นจำนวนมากยังคงให้ความสนใจทื่จะเข้าร่วมการฉีดวัคซีน โดยผลการสำรวจความเห็นที่ดำเนินการโดยรัฐบาลเมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาแสดงให้เห็นว่า ร้อยละ 94 ของบุคลากรทางการแพทย์ที่อายุต่ำกว่า 64 ปี ในกลุ่มที่ได้รับสิทธิในการฉีดวัคซีนก่อน กล่าวว่า พวกเขาพร้อมที่จะฉีดวัคซีนของแอสตราเซเนกา.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ