fbpx

ไฟเซอร์เริ่มทดสอบวัคซีนโควิดกับสตรีตั้งครรภ์

ชิคาโก 19 ก.พ. – ไฟเซอร์ อิงค์ และไบออนเทค เอสอี ได้เริ่มการศีกษาและทดสอบวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 กับสตรีตั้งครรภ์ โดยจะทดสอบกับอาสาสมัตร 4,000 คนในหลายประเทศเพื่อดูความปลอดภัยและประสิทธิภาพของวัคซีนโควิด-19 กับสตรีตั้งครรภ์ที่มีสุขภาพแข็งแรงดี


นายแพทย์วิลเลียม กรูเบอร์ รองประธานอาวุโสด้านการวิจัยทางคลินิกและพัฒนาวัคซีนของไฟเซอร์ กล่าวว่า การทดสอบดังกล่าวจะทราบผลภายในไตรมาสที่ 4 ของปีนี้ การทดสอบนี้จะมีการประเมินด้วยว่า สตรีตั้งครรภ์ที่ได้รับวัคซีนแล้วจะถ่ายทอดภูมิคุ้มกันในการป้องกันโรคต่อไปให้ทารกหรือไม่

นายแพทย์กรูเบอร์ กล่าวว่า จากข้อมูลที่มีอยู่ในตอนนี้ ชี้ว่าสตรีตั้งครรภ์ที่ติดโควิด-19 มีอัตราสูงกว่าที่จะมีอาการรุนแรง นอกจากนี้ยังมีอัตราสูงกว่าที่จะเกิดภาวะแทรกซ้อนขณะตั้งครรภ์ เช่น การคลอดก่อนกำหนด เมื่อเปรียบเที่ยกับสตรีตั้งครรภ์ที่ไม่ได้ติดเชื้อไวรัส สตรีตั้งครรภ์มีความเสี่ยงสูงมากกว่าที่จะเกิดอาการรุนแรงจากโควิด-19 และเจ้าหน้าที่สาธารณสุขจำนวนมากที่แนะนำให้สตรีบางคนที่มีอาชีพที่มีความเสี่ยงสูงที่จะติดโควิด-19 เข้ารับการฉีดวัคซีนแม้ว่าจะยังไม่มีข้อพิสูจน์ในเรื่องของความปลอดภัยก็ตาม เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว สถาบันการแพทย์แห่งชาติของสหรัฐเรียกร้องให้นำกลุ่มสตรีตั้งครรภ์ไปเป็นส่วนหนึ่งของการวิจัยวัคซีนโควิดด้วย.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด