fbpx

ชี้รัฐวิกตอเรียอยู่ในสถานะที่ผ่อนคลายล็อกดาวน์ได้

ซิดนีย์ 16 ก.พ. – นายแดเนียล แอนดริว มุขมนตรีของรัฐวิกตอเรียของออสเตรเลียกล่าววันนี้ว่า รัฐวิกตอเรียอยู่ในสถานะที่สามารถเริ่มต้นการผ่อนคลายจากการประกาศใช้มาตรการล็อกดาวน์กระทันหันเป็นเวลา 5 วัน ซึ่งจะสิ้นสุดในวันพุธ หลังจากพบผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 รายใหม่เพียง 2 รายในวันนี้


นายแอนดริว กล่าวว่า ในวันนี้ รัฐวิกตอเรียพบผู้ติดเชื้อรายใหม่ 2 ราย ทำให้ยอดผู้ติดเชื้อแบบกลุ่มก้อนที่เกิดขึ้นล่าสุดนี้อยู่ที่ 19 ราย เขากล่าวว่า วิธีการล็อกดาวน์นี้ใช้ได้ผล และขณะนี้รัฐวิกตอเรียอยู่ในสถานการณ์ที่จะเปลี่ยนแปลงสิ้นสุดการล็อกดาวน์ในเวลาเที่ยงคืนของวันพุธตามที่กำหนดไว้ แต่เขาก็ยังไม่ไว้วางใจต้องรอติดตามสถานการณ์ในช่วง 24 ชั่วโมงที่เหลืออยู่ รัฐวิกตอเรีย ซึ่งเป็นรัฐที่มีประชากรมากเป็นอันดับ 2 ของออสเตรเลีย เริ่มใช้มาตรการล็อกดาวน์อย่างเข้มงวดตั้งแต่เมื่อช่วงเที่ยงคืนของวันศุกร์ที่ผ่านมา หลังจากพบการระบาดที่เกี่ยวข้องกับโรงแรมที่ใช้ป็นสถานที่กักตัวเพื่อดูอาการ ภายใต้มาตรการล็อกดาวน์นี้ ผู้อาศัยในรัฐวิกตอเรียจำนวน 6 ล้านกว่าคนได้รับการขอร้องให้อยู่บ้านยกเว้นออกไปจับจ่ายซื้อของใช้จำเป็นและทำงาน การแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียนโอเพ่น แกรนด์สแลมรายการแรกของปี ซึ่งจัดอยู่ที่นครเมลเบิร์น เมืองเอกของรัฐวิกตอเรียจนถึงวันที่ 21 กุมภาพันธ์นี้ ได้ห้ามผู้ชมเข้าชมในสนามแข่งขันจนถึงการสิ้นสุดมาตรการล็ฮกดาวน์.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด