fbpx

องค์การอนามัยโลกจะแถลงข่าวที่เมืองอู่ฮั่นวันนี้

อู่ฮั่น 9 ก.พ. – คณะผู้เชี่ยวชาญนานาชาติขององค์การอนามัยโลก ซึ่งเดินทางไปค้นหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับต้นตอของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่เมืองอู่อั่นของจีน จะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ หลังจากใฃ้เวลาเกือบ 1 เดือนพบปะกับเจ้าหน้าที่และไปเยือนสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งพบการระบาดชองโควิด-19 เป็นแห่งแรก


คณะผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลก มีกำหนดจะแถลงข่าวในเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 15.00 น. วันนี้ ตามเวลาในประเทศไทย ที่โรงแรมในเมืองอู่ฮั่น โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญจากทางฝ่ายจีนที่เข้าร่วมในการสอบสวน ร่วมในการแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย คณะผู้เชี่ยวชาณขององค์การอนามัยโลก เดินทางมาถึงเมืองอู่ฮั่น เมื่อวันที่ 14 มกราคมและต้องถูกกักตัวเพื่อดูอาการเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งหลังจากนั้น ได้เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่น ตลาดอาหารทะเลหัวหนาน ซึ่งเป็นจุดที่พบการระบาดติดเชื้อแบบกลุ่มก้อนเป็นจุดแรก รวมถึงสถานบันไวรัสวิทยาอู่ฮั่น ซึ่งเกี่ยวข้องกับการวิจัยเชื้อไวรัสโคโรนา ปีเตอร์ เบน เอ็มบาเร็ก หัวหน้าคณะผู้เชี่ยวชาญ กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า คณะของเขาได้มีโอกาสได้หารืออย่างเปิดเผยกับนักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับแหล่งที่มาที่ทำให้เกิดการระบาด รวมถึงทฤษฎีที่ว่า เชื้อไวรัสอาจรั่วไหลจากห้องปฏิบัติการทดลอง ในขณะที่ โดมินิก ดอว์เยอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ หนึ่งในสมาชิกคนหนึ่งของคณะนี้กล่าวว่า อาจต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงต้นตอของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ