fbpx

องค์การอนามัยโลกจะแถลงข่าวที่เมืองอู่ฮั่นวันนี้

อู่ฮั่น 9 ก.พ. – คณะผู้เชี่ยวชาญนานาชาติขององค์การอนามัยโลก ซึ่งเดินทางไปค้นหาข้อเท็จจริงเกี่ยวกับต้นตอของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ที่เมืองอู่อั่นของจีน จะแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนในวันนี้ หลังจากใฃ้เวลาเกือบ 1 เดือนพบปะกับเจ้าหน้าที่และไปเยือนสถานที่ต่าง ๆ ในเมืองอู่ฮั่น ซึ่งพบการระบาดชองโควิด-19 เป็นแห่งแรก


คณะผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลก มีกำหนดจะแถลงข่าวในเวลา 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 15.00 น. วันนี้ ตามเวลาในประเทศไทย ที่โรงแรมในเมืองอู่ฮั่น โดยจะมีผู้เชี่ยวชาญจากทางฝ่ายจีนที่เข้าร่วมในการสอบสวน ร่วมในการแถลงข่าวครั้งนี้ด้วย คณะผู้เชี่ยวชาณขององค์การอนามัยโลก เดินทางมาถึงเมืองอู่ฮั่น เมื่อวันที่ 14 มกราคมและต้องถูกกักตัวเพื่อดูอาการเป็นเวลา 14 วัน ซึ่งหลังจากนั้น ได้เดินทางไปยังสถานที่ต่าง ๆ เช่น ตลาดอาหารทะเลหัวหนาน ซึ่งเป็นจุดที่พบการระบาดติดเชื้อแบบกลุ่มก้อนเป็นจุดแรก รวมถึงสถานบันไวรัสวิทยาอู่ฮั่น ซึ่งเกี่ยวข้องกับการวิจัยเชื้อไวรัสโคโรนา ปีเตอร์ เบน เอ็มบาเร็ก หัวหน้าคณะผู้เชี่ยวชาญ กล่าวเมื่อสัปดาห์ที่แล้วว่า คณะของเขาได้มีโอกาสได้หารืออย่างเปิดเผยกับนักวิทยาศาสตร์เกี่ยวกับแหล่งที่มาที่ทำให้เกิดการระบาด รวมถึงทฤษฎีที่ว่า เชื้อไวรัสอาจรั่วไหลจากห้องปฏิบัติการทดลอง ในขณะที่ โดมินิก ดอว์เยอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านโรคติดเชื้อ หนึ่งในสมาชิกคนหนึ่งของคณะนี้กล่าวว่า อาจต้องใช้เวลาอีกหลายปีกว่าจะเข้าใจอย่างถ่องแท้ถึงต้นตอของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ พื้นที่ กทม. 9 จุด

ตำรวจไซเบอร์ ร่วมกับ กสทช. และ AIS เปิดปฏิบัติการเข้าทลายเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ในพื้นที่กรุงเทพฯ จำนวน 9 จุด หลังพบเป็นจุดที่ใช้ส่งสัญญาณโทรศัพท์มือถือสำหรับโทรมาหลอกลวงประชาชน

โครงหลังคาลานจอดรถพังล่มทับรถ บาดเจ็บ 1 คน

โครงสร้างหลังคาลานจอดรถบ้านทาวน์โฮมสูง 3 ชั้น พังถล่มทับรถยนต์พังเสียหาย เศษปูนกระจัดกระจายเต็มพื้น มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 1 คน แขนหัก ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาล

เร่งหาสาเหตุพระเปรียญ 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ

เร่งหาสาเหตุพระสงฆ์เปรียญธรรม 9 ประโยค มรณภาพปริศนาหน้ากุฏิ เลือดออกปากและจมูก แต่ไม่มีร่องรอยถูกทำร้าย

เร่งล่าคนร้ายฆ่าชิงทรัพย์หญิงวัย 75 ดับคาบ้าน

ตำรวจเร่งพลิกแผ่นดินล่าคนร้ายปีนบ้านหลังหนึ่งในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี ใช้ของมีคมแทงหญิงวัย 75 ปี กว่า 20 แผล เสียชีวิต ก่อนชิงทรัพย์สินหลบหนี

ข่าวแนะนำ

วิป 3 ฝ่ายตกลงซักฟอก 19-22 ก.ค.นี้

ปธ.วิปฝ่ายค้านเผย ที่ประชุมวิป 3 ฝ่ายกำหนดวันอภิปรายไม่ไว้วางใจ 19 – 22 ก.ค. ลงมติ 23 ก.ค. พอใจกับเวลาที่ได้ 45 ชั่วโมง รอบนี้เปลี่ยนรูปแบบ เก็บนายกฯ ไว้วันสุดท้าย หวังดึงคนดู

นักลงทุนกังวลเงินเฟ้อสูงในรอบหลายสิบปี แถมเศรษฐกิจโลกเติบโตต่ำอีก

ตลท. เผยนักลงทุนกังวลเงินเฟ้อที่สูงในรอบหลายสิบปี ประกอบกับการขยายตัวของเศรษฐกิจโลกเติบโตในระดับต่ำ เสี่ยงทำให้เกิดภาวะเศรษฐกิจซบเซา 

2 กรมใหญ่สยบลือสึนามิทะเลอันดามัน

ปภ.-อุตุฯ จับมือแถลงหยุดข่าวลือสึนามิอันดามัน ยัน แม้ทุ่นสึนามิ หลุดจากแท่น ไม่กระทบระบบแจ้งเตือน ยันไม่ประมาทเตรียมซ้อมแผนอพยพตลอดเดือนนี้ ขอนทท.มั่นใจเที่ยวสบายใจช่วงหยุดยาว

นายกฯ ลองขับรถไฟฟ้าทูตสวิส

นายกฯ สนใจถามรายละเอียดรถมินิคูเปอร์ไฟฟ้าอีวี สีแดงของทูตสวิสฯ ตรงนโยบายรัฐบาลหนุนใช้พลังงานสะอาด พร้อมทดลองขับวนรอบสนามหญ้าหน้าตึกไทย