fbpx

สหรัฐบังคับสวมหน้ากากอนามัยเมื่อใช้บริการขนส่ง

วอชิงตัน 30 ม.ค. – ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคของสหรัฐ หรือ ซีดีซี ออกคำสั่งเมื่อค่ำวันศุกร์ตามเวลาท้องถิ่น กำหนดให้ประชาชนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อใช้บริการขนส่งสาธารณะเกือบทุกรูปแบบตั้งแต่วันจันทร์นี้เป็นต้นไป


คำสั่งของซีดีซีดังกล่าว ซึ่งจะมีผลบังคับใช้ในเวลา 23.59 น. ของวันจันทร์ตามเวลาท้องถิ่น หรือ ตรงกับ 11.59 น. ของวันอังคารตามเวลาในประเทศไทย กำหนดให้ผู้ที่เดินทางทุกคนต้องสวมหน้ากากอนามัยเมื่อใช้บริการเครื่องบินโดยสาร เรือ รถไฟ รถไฟใต้ดิน รถโดยสาร แท็กซี่ และรถโดยสารที่เรียกใข้บริการผ่านแอปพลิเคชั่น รวมทั้งสถานที่ที่เป็นศูนย์กลางบริการขนส่งสาธารณะ เช่น สนามบิน สถานีรถโดยสารหรือเรือข้ามฟาก สถานีรถไฟและสถานีรถไฟใต้ดิน และท่าเรือ เมื่อวันที่ 21 มกราคม ประธานาธิบดีโจ ไบเดน ของสหรัฐ สั่งการให้หน่วยงานรัฐบาลลงมือดำเนินการในทันทีในการกำหนดให้สวมหน้ากากอนามัยเมื่ออยู่ที่สนามบินหรือบนเครื่องบินโดยสาร รถไฟ เรือโดยสาร รวมถึงเรือข้ามฟาก บริการรถโดยสารระหว่างเมืองและขนส่งสาธารณะทุกประเภท ผู้บริหารระดับสูงของซีดีซี กล่าวว่า การกำหนดให้สวมหน้ากากอนามัยบนระบบขนส่งสาธารณะก็เพื่อปกป้องชาวอเมริกันและเพื่อให้มั่นใจว่า ประชาชนจะสามารถเดินทางได้อย่างปลอดภัยในช่วงที่มีการระบาดของโควิด-19.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่เปิดใจหลังสูญเสียลูกชายระหว่างดูแข่งรถ

แม่ยังทำใจไม่ได้ สูญเสียลูกชายวัย 16 ปี ถูก จยย. เสียหลักพุ่งชนระหว่างดูแข่งรถการกุศล วอนผู้จัดงานรับผิดชอบ

นาทีชีวิต ไกด์ช่วยนักท่องเที่ยวถูกคลื่นซัดบนสะพานทุ่นลอยน้ำ

คลิปนาทีชีวิต ไกด์วิ่งไปช่วยนักท่องเที่ยวยืนรอเรือบนสะพานทุ่นน้ำที่อ่าวนาง จ.กระบี่ ถูกคลื่นใหญ่ซัดจนสะพานทุ่นลอยตามแรงคลื่น

ข่าวแนะนำ

ศาลฎีกาพิพากษายืน “เทพไท-มาโนช” ทุจริตเลือกตั้งนายก อบจ.เมืองคอน

ศาลฎีกาตัดสินคดีทุจริตการเลือกตั้งนายก อบจ.นครศรีธรรมราช “มาโนช-เทพไท เสนพงศ์” ยืนตามศาลชั้นอุทธรณ์ส่งผลให้ติดคุก 2 ปี ตัดสิทธิ์ทางการเมือง 10 ปี ควบคุมตัวเข้าเรือนจำในทันที

สธ.ลงนามจัดหา LAAB ป้องกันโควิดจากแอสตราฯ

“อนุทิน” ร่วมพิธีลงนามสัญญาจัดหาแอนติบอดีสำเร็จรูป หรือ LAAB กับแอสตราเซเนกา ใช้ดูแลป้องกัน “โควิด” ในผู้ป่วยภูมิคุ้มกันต่ำ ส่งมอบลอตแรก 7,000 โดส ปลายเดือน ก.ค.นี้

จับตาแผ่นดินไหวฝั่งอันดามันกว่า 30 ครั้ง ในรอบ 2 วัน

เขย่าต่อเนื่อง 2 วัน กว่า 30 ครั้ง แผ่นดินไหวหมู่เกาะอันดามัน ประเทศอินเดีย ใกล้เกาะภูเก็ต ด้านกรมทรัพยากรธรณี ระบุสาเหตุเกิดจากแมกม่าใต้พื้นท้องทะเลเคลื่อนตัว ยังไม่มีรายงานความเสียหายและการเตือนภัยสึนามิ แต่ต้องเฝ้าระวังใกล้ชิด เนื่องจากอาจทำให้เกิดลาวาปะทุจากภูเขา ซึ่งอยู่ใกล้เคียง และคาดว่าอาจเกิดแผ่นดินไหวต่อเนื่องอีก 4-5 วัน

อุตุฯ ประกาศฉบับ 7 เตือนคลื่นลมแรงทะเลอันดามันตอนบน

กรมอุตุฯ ประกาศฉบับที่ 7 เตือนคลื่นลมแรงบริเวณทะเลอันดามันตอนบน ถึงวันที่ 6 ก.ค.นี้ ขณะที่ภาคตะวันออก-ใต้ฝั่งตะวันตก ยังคงมีฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนกรุงเทพฯ-ปริมณฑล ฝนฟ้าคะนอง 60% ของพื้นที่