fbpx

พรรคคอมมิวนิสต์เวียดนามปิดประชุมเร็วกว่ากำหนด

ฮานอย 30 ม.ค. – พรรคคอมมิวนิสต์ ซึ่งเป็นพรรครัฐบาลของเวียดนาม กล่าววันนี้ว่า จะรวบรัดการประชุมสมัชชาใหญ่ของพรรค ซึ่งเป็นการประชุมสำคัญที่จัดขึ้นทุกๆ 5 ปี หลังจากพบการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในจังหวัดทางภาคเหนือหลายแห่งในสัปดาห์นี้


สื่อของทางการเวียดนามรายงานวา การประชุมสมัชชาใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์จะเสร็จสิ้นลงในวันจันทร์ เร็วกว่าตารางที่กำหนดไว้ 1 วัน แต่รายงานข่าวมิได้ระบุสาเหตุที่ทำให้การประชุมต้องรวบรัดปิดประชุมเร็วกว่ากำหนด การประชุมครั้งนี้ ถือเป็นวาระสำคัญในการคัดเลือกผู้นำชุดใหม่เข้ามาบริหารประเทศ เพื่อผลักดันให้ความสำเร็จในการพัฒนาเศรษฐกิจของประเทศดำเนินต่อไป กระทรวงสาธารณสุขเพิ่งให้ความเห็นชอบในการใช้วัคซีนของบริษัทแอสตราเซเนกา ในการฉีดให้กับประชาชน เวียดนามประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 แต่เกิดการระบาดครั้งใหม่ตั้งแต่เมื่อวันพฤหัสบดี มี 2 รายที่ติดเชื้อในท้องถิ่น รายหนึ่งสัมผัสใกล้ชิดกับผู้ที่พบผลการตรวจเชื้อเป็นบวกในญี่ปุ่น ซึ่งเป็นไวรัสกลายพันธุ์ที่พบในอังกฤษเป็นแห่งแรก ทำให้เวียดนามต้องระดมตรวจหาเชื้อไวรัสประชาชนหลายหมื่นคนและต้องกักตัวประชาชนเพื่อดูอาการ เวียดนามพบผู้ติดเชื้อสะสม 1,739 ราย โดยมี 873 รายเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

เจ้าชายวิลเลียม-แฮร์รี่ ออกแถลงการณ์อาลัยเจ้าชายฟิลิป

เจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่ ออกแถลงการณ์แสดงความอาลัยต่อการสิ้นพระชนม์ของเจ้าชายฟิลิป ยกย่องพระอัยกาเป็นคนที่พิเศษ และเปี่ยมด้วยอารมณ์ขัน

GPSC เตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังอีวีพุ่ง

GPSC ศึกษาเตรียมทุ่ม 5 พันล้าน สร้างโรงงานแบตฯ แห่งใหม่ หลังความนิยมทั้งอีวีและใช้กักเก็บพลังงานพุ่ง พร้อมร่วมทุนขยายกำลังผลิตไฟฟ้า ตามแผนบริษัทแม่ เล็ง 4 พื้นที่เป้าหมาย ไต้หวัน, อินเดีย, เวียดนาม, จีน

ข่าวแนะนำ

เกาหลีใต้ไม่พอใจญี่ปุ่นปล่อยน้ำปนเปื้อนกัมมันตรังสีลงทะเล

รัฐบาลเกาหลีใต้ไม่พอใจกรณีรัฐบาลญี่ปุ่นอนุมัติแผนปล่อยน้ำปนเปื้อนสารกัมมันตรังสี จากโรงไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ฟูกุชิมะ ไดอิจิ ที่ผ่านการบำบัดจนถึงเกณฑ์มาตรฐานปลอดภัย กว่า 1 ล้านตัน ลงสู่ทะเล

ผู้ป่วยโควิดนั่งเครื่องบินหนีจาก กทม. กลับนครศรีธรรมราช

ผู้ป่วยโควิด 2 คน เป็นคู่รักกัน มีพฤติกรรมปกปิดข้อมูล โดยสารเครื่องบินหนีจากกรุงเทพฯ กลับนครศรีธรรมราช ทางจังหวัดเร่งติดตามกลุ่มเสี่ยงเข้าตรวจหาเชื้อ