fbpx

ผู้เชี่ยวชาญองค์การอนามัยโลกเยือน รพ. ที่เมืองอู่ฮั่น

อู่ฮั่น 30 ม.ค. – คณะผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลก ที่กำลังสอบสวนหาที่มาของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในจีน ได้พบกับเจ้าหน้าที่ของโรงพยาบาลอู่ฮั่น ซึ่งเป็นสถานที่แห่งแรกที่รับคนไข้ติดเชื้อโควิด-19


ในวันที่ 2 ของการตรวจสอบภาคสนามในการหาต้นตอของโควิด-19 ที่เมืองอู่ฮั่น ในวันนี้ คณะผู้เชี่ยวชาญขององค์การอนามัยโลก ถูกพาไปยังโรงพยาบาลจินหยินตัน ซึ่งเป็นสถานพยาบาลแห่งแรกที่รับรักษาผู้ป่วยที่ได้รับการยืนยันอย่างเป็นทางการกลุ่มแรกว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 เมื่อปลายปี 2019 ขณะนี้ยังไม่ทราบรายละเอียดชองการเดินทางในวันนี้มากนัก เนื่องจากสื่อมวลชนไม่ได้รับอนุญาตให้ติดตามใกล้ชิดและข้อมูลเกี่ยวกับแผนการเดินทางถูกเผยแพร่ผ่านทวิตเตอร์ของผู้เชี่ยวชาญองค์การอนามัยโลกแต่ไม่มีข้อมูลแจ้งจากเจ้าหน้าที่ของรัฐบาลจีนแต่อย่างใด ปีเตอร์ แดสแซค หนึ่งในสมาชิกของคณะองค์การอนามัยโลก ทวีตข้อความผ่านทางทวิตเตอร์ส่วนตัวของเขา แสดงความยินดีที่ได้ไปเยือนโรงพยาบาลแห่งนี้ โดยกล่าวว่าเ ป็นโอกาสสำคัญในการได้พูดคุยโดยตรงกับแพทย์ที่อยู่ในพื้นที่จริงในช่วงเวลาวิกฤติที่เกิดการระบาดของโควิด-19 โฆษกกระทรวงต่างประเทศจีน กล่าววานนี้ว่า การเยือนขององค์การอนามัยโลกครั้งนี้ เป็นส่วนหนึ่งของการวิจัยของโลกเกี่ยวกับการระบาด ไม่ใช่เป็นการสอบสวนแต่อย่างใด.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบเชื้อโควิดกลายพันธุ์บราซิล ต้านวัคซีนได้

บราซิลพบเชื้อโควิด-19 พี 1 กลายพันธุ์ พัฒนาตัวเอง จนเกิดการต้านวัคซีน ทั้งยังติดง่ายกว่าเชื้อโควิดธรรมดาถึง 2.5 เท่า

ช้างเหยียบนักท่องเที่ยวดับ ขณะให้อาหาร

สลด! ชายวัย 53 ปี ขับรถมาเห็นช้าง ลงไปให้อาหารเพียงลำพัง แต่โดนช้างใช้งวงฟาดจนสลบ เหวี่ยงร่างไปมาและใช้ขาหน้าเหยียบจนเสียชีวิต

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด ชงห้ามร้านอาหารขายสุรา

สธ.เคาะพื้นที่สีแดง 18 จังหวัด สีส้ม 59 จังหวัด เตรียมชงเพิ่มมาตรการ ศบค.ชุดใหญ่ พรุ่งนี้ ปิดผับบาร์สถานบันเทิงต่อ ห้ามร้านอาหารขายสุราเด็ดขาด “อนุทิน” ชี้ยังไม่ใช่ล็อกดาวน์-ควบคุมเข้าออก

ข่าวแนะนำ

กรมอุตุฯ เตือนพายุฤดูร้อน ไทยตอนบน

กรมอุตุฯ เตือนรับมือพายุฤดูร้อน ภาคเหนือ อีสาน ตะวันออก และภาคกลาง รวมทั้งกรุงเทพฯ และปริมณฑล อาจมีฟ้าผ่ากับฝนตกหนักบางแห่ง ส่วนภาคใต้ฝั่งตะวันตก ฝนตกหนักบางแห่ง

นายกฯ ลั่นไม่เคอร์ฟิว-ไม่ล็อกดาวน์ ยกระดับคุมโควิดทั่วประเทศ

นายกรัฐมนตรี แถลงผลประชุม ศบค. ยกระดับมาตรการคุมโควิด-19 ทั่วประเทศ ยืนยันยังไม่เคอร์ฟิว ไม่ล็อกดาวน์ แต่ให้ปิดสถานบันเทิง และงดจำหน่าย/ดื่มสุราในร้านอาหารทั่วประเทศ ปรับเวลาการเปิด-ปิดร้านอาหาร

พรุ่งนี้ ผู้ประกันตนกลุ่มเสี่ยงตรวจโควิดฟรี

ก.แรงงาน เตรียมพร้อมสนามกีฬาเวศน์ 2 ไทยญี่ปุ่นดินแดง ตรวจโควิด-19 ฟรีพรุ่งนี้ ให้ผู้ประกันตน มาตรา 33 มาตรา 39 และมาตรา 40 ที่อยู่ในพื้นที่กรุงเทพฯ และเป็นกลุ่มเสี่ยง