fbpx

ออสเตรเลียนโอเพ่นจะเปิดให้ชมวันละไม่เกิน 3,000 คน

ซิดนีย์ 30 ม.ค. – การแข่งขันเทนนิสออสเตรเลีย โอเพ่น แกรนด์สแลมรายการแรกของปีในปีนี้ จะอนุญาตให้แฟนเทนนิสเข้าชมการแข่งขันได้วันละไม่เกิน 30,000 คน หรือ ประมาณร้อยละ 50 ของจำนวนผู้ชมตามปกติ โดยการแข่งขันจะเริ่มเปิดฉากในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้


นายมาร์ติน ปาคูลา รัฐมนตรีกีฬาชองรัฐวิกตอเรีย เปิดเผยวันนี้ว่า ในช่วง 5 วันสุดท้ายของทัวร์นาเมนท์ ซึ่งเป็นรอบก่อนรองชนะเลิศที่จะเหลือการแข่งขันไม่กี่นัด จะจำกัดจำนวนผู้ชมลงอีกให้เหลือไม่เกินวันละ 25,000 คน แต่นายปาคูลากล่าวว่า แม้จะจำกัดจำนวนผู้ชมเช่นนี้ ออสเตรเลียน โอเพ่น ครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นายปาคูลา กล่าวว่า การจำกัดจำนวนผู้ชมเช่นนี้ จะทำให้ออสเตรเลียน โอเพ่น ซึ่งแข่งขันกัน 14 วัน จะมีแฟนเทนนิสเข้าชมที่เมลเบิร์น ปาร์ค ถึง 390,000 คน หรือประมาณร้อยละ 50 ของจำนวนผู้ชมโดยเฉลี่ยที่เข้ามาชมการแข่งขันในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา แม้จะไม่เหมือนกับหลายปีที่ผ่านมา แต่ปีนี้ถือเป็นการแข่งขันกีฬารายการที่สำคัญของโลกที่มีผู้ชมจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในรอบหลาย ๆ เดือน เขายังกล่าวด้วยว่า ออสเตรเลีย โอเพ่น ยังเป็นเหมือนการทดสอบความสามารถของประชาชนในรัฐวิกตอเรียในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 โดยนับจนถึงวันนี้ ไม่พบผู้ติดเชื้อภายในท้องถิ่นมาเป็นเวลา 24 วันแล้ว และผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน ต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน โดยพบผู้ติดเชื้อ 8 ราย จากจำนวนนักเทนนิส โค้ชและเจ้าหน้าที่กว่า 1,000 คน ที่เดินทางมายังออสเตรเลียด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำทั้งหมด 17 เที่ยว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ศธ. จ่อชง ครม. แจกนักเรียนคนละ 2,000 จ่ายตรงผู้ปกครอง

ศธ. จ่อชง ครม. ใช้งบฯ 2.1 หมื่นล้าน แจกนักเรียนคนละ 2,000 บาท กว่า 10.8 ล้านคน จ่ายเงินตรงให้ผู้ปกครอง ช่วยค่าใช้จ่ายการเรียนรู้ลดภาระผู้ปกครอง

สภากาชาดไทยเผยชื่อ อบจ.38 จว. ได้รับจัดสรรโมเดอร์นาให้กลุ่มเป้าหมาย

เลขาธิการสภากาชาดไทยระบุว่า ได้แจ้งผลการจัดสรรวัคซีนโมเดอร์นาตามที่ อบจ. หลายจังหวัดขอรับมา ซึ่งพิจารณาจัดสรรให้ 38 จังหวัด ย้ำต้องนำไปฉีดแก่กลุ่มเปราะบางฟรีตามที่กำหนด โดย อบจ. ทุกแห่งบริจาคเข้ากองทุนจัดหาวัคซีนและยาโควิดเพื่อประชาชน 1,100 บาทต่อโดส

“พล.อ.ประวิตร” ยินดี “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก

“พล.อ.ประวิตร” ชื่นชมและยินดีกับ “น้องเทนนิส” คว้าเหรียญทองโอลิมปิก พร้อมส่งกำลังใจให้นักกีฬาทุกคน

ข่าวแนะนำ

นายกฯ ยินดี ‘เทนนิส’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย

นายกรัฐมนตรี ยินดี ‘เทนนิส พาณิภัค’ คว้าทองแรกให้ทัพนักกีฬาไทย ชี้เป็นรางวัลแห่งความมุมานะ เชิญชวนคนไทยร่วมส่งแรงใจเชียร์นักกีฬาไทยถึงวันที่ 8 ส.ค.นี้

เผาร่างพยาบาลด่านหน้า ติดโควิด-19

เจ้าหน้าที่กู้ภัยนำร่างพยาบาลสาวที่ติดเชื้อโควิด-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ สู่พิธีฌาปนกิจที่วัดบางม่วง จ.นนทบุรี ซึ่งมีญาติและเพื่อนเดินทางมาร่วมพิธีหลายคน

ศบค. รายงานพบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด

ศบค.รายงานป่วยใหม่ 14,260 ราย สะสม 481,967 ราย ตายอีก 119 ราย พบ 6 คลัสเตอร์ใหม่ 5 จังหวัด มีโรงงานและโรงเรียน ขณะที่ฉีดวัคซีนแล้ว 15.7 ล้านโดส