fbpx

ออสเตรเลียนโอเพ่นจะเปิดให้ชมวันละไม่เกิน 3,000 คน

ซิดนีย์ 30 ม.ค. – การแข่งขันเทนนิสออสเตรเลีย โอเพ่น แกรนด์สแลมรายการแรกของปีในปีนี้ จะอนุญาตให้แฟนเทนนิสเข้าชมการแข่งขันได้วันละไม่เกิน 30,000 คน หรือ ประมาณร้อยละ 50 ของจำนวนผู้ชมตามปกติ โดยการแข่งขันจะเริ่มเปิดฉากในวันที่ 8 กุมภาพันธ์นี้


นายมาร์ติน ปาคูลา รัฐมนตรีกีฬาชองรัฐวิกตอเรีย เปิดเผยวันนี้ว่า ในช่วง 5 วันสุดท้ายของทัวร์นาเมนท์ ซึ่งเป็นรอบก่อนรองชนะเลิศที่จะเหลือการแข่งขันไม่กี่นัด จะจำกัดจำนวนผู้ชมลงอีกให้เหลือไม่เกินวันละ 25,000 คน แต่นายปาคูลากล่าวว่า แม้จะจำกัดจำนวนผู้ชมเช่นนี้ ออสเตรเลียน โอเพ่น ครั้งนี้จะเป็นการแข่งขันกีฬาที่มีผู้ชมมากที่สุดนับตั้งแต่เริ่มเกิดการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 นายปาคูลา กล่าวว่า การจำกัดจำนวนผู้ชมเช่นนี้ จะทำให้ออสเตรเลียน โอเพ่น ซึ่งแข่งขันกัน 14 วัน จะมีแฟนเทนนิสเข้าชมที่เมลเบิร์น ปาร์ค ถึง 390,000 คน หรือประมาณร้อยละ 50 ของจำนวนผู้ชมโดยเฉลี่ยที่เข้ามาชมการแข่งขันในช่วง 3 ปีที่ผ่านมา แม้จะไม่เหมือนกับหลายปีที่ผ่านมา แต่ปีนี้ถือเป็นการแข่งขันกีฬารายการที่สำคัญของโลกที่มีผู้ชมจำนวนมากอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในรอบหลาย ๆ เดือน เขายังกล่าวด้วยว่า ออสเตรเลีย โอเพ่น ยังเป็นเหมือนการทดสอบความสามารถของประชาชนในรัฐวิกตอเรียในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 โดยนับจนถึงวันนี้ ไม่พบผู้ติดเชื้อภายในท้องถิ่นมาเป็นเวลา 24 วันแล้ว และผู้ที่เข้าร่วมการแข่งขันทุกคน ต้องกักตัวเป็นเวลา 14 วัน โดยพบผู้ติดเชื้อ 8 ราย จากจำนวนนักเทนนิส โค้ชและเจ้าหน้าที่กว่า 1,000 คน ที่เดินทางมายังออสเตรเลียด้วยเที่ยวบินเช่าเหมาลำทั้งหมด 17 เที่ยว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ต้องหา 6 คน คดีแตงโม รายงานตัวอัยการนนทบุรี

ผู้ต้องหา 6 คน คดีการเสียชีวิตของแตงโม ได้แก่ กระติก แซน จ็อบ โรเบิร์ต ปอ และภีม กุนซือให้คำแนะนำ 5 คนบนเรือ เข้ารายงานตัวอัยการจังหวัดนนทบุรีแล้ว ด้าน “กระติก” บอกคลิปฆ่า กรีดขา ถ้ามีให้เอาออกมาเลย

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง

ศาลฎีกาสั่งเลือกตั้งใหม่ ส.ส.เขต 4 ลำปาง หลังพบ “วัฒนา สิทธิวัง” ได้รับเลือกตั้งมาไม่สุจริต คาดกำหนดหย่อนบัตร 10 ก.ค. รับสมัคร 9-13 มิ.ย.

“ส.ส.เต้-อัจฉริยะ” ควงแม่แถลงรับผิดชอบ “คดีแตงโม”

“ส.ส.เต้” และ “อัจฉริยะ” พาแม่ของ “แตงโม” แถลงรับผิดชอบคดี ขณะที่แม่ร้องไห้ เชื่อมั่นทีมงานคุณภาพจะช่วยให้ความจริงคดีแตงโมกระจ่าง

หาแฟนไม่เจอ โมโหใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟน วอดทั้งหลัง

แบบนี้ก็ได้เหรอ เหตุเกิดที่เมืองพัทยา หญิงคนหนึ่งตามหาแฟนไม่เจอ ใช้น้ำมันราดเผาบ้านเพื่อนแฟนวอดทั้งหลัง

ข่าวแนะนำ

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า

“ชัชชาติ” เดินตลาดจตุจักร ฟังเสียงผู้ค้าเดือดร้อน ย้ำไม่ทิ้งพ่อค้าแม่ค้า เตรียมผลักดันจตุจักรสู่ตลาดนัดระดับโลก ชี้ กทม. ต้องคิดนอกกรอบระบบราชการ พัฒนาสมบัติล้ำค่า กทม. ให้กลับมาเปล่งประกาย

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี บอกทำให้รู้ว่า “แตงโม” ตายบนบก

แม่ยัน “บังแจ็ค” เป็นคนดี ช่วยตรวจสอบหลักฐาน​ในโทร จนพบแตงโมตายบนบกไม่ใช่ในน้ำ ด้าน ส.ส.เต้ พร้อมพาบังแจ็คกลับไทย และให้การคุ้มครองในฐานะพยานผู้ตรวจสอบหลักฐานทางคดี​ ก่อนฝากถึงคนบนเรือ ไม่ต้องมาเคลียร์​คดีกับตนเอง หากมีถึง 5,000 ล้านค่อยคุยกัน

ทนายเดชา ห่วงแม่แตงโม ถูกฟ้องกลับ

ทนายเดชา เป็นห่วงแม่แตงโม จะถูกฟ้องกลับ หากมีการฟ้องคดีฆาตกรรมกับเพื่อนแตงโม 5 คนบนเรือ ทั้งนี้ยอมรับว่าการที่แม่อ้างโทรศัพท์อยู่กับตนเอง ทำให้ได้รับความเสียหาย