fbpx

เวียดนามไฟเขียวให้ใช้วัคซีนโควิดของแอสตราเซเนกา

ฮานอย 30 ม.ค.- เวียดนามให้การรับการวัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ขนานแรกแล้วในขณะที่พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 34 รายในวันนี้ ซึ่งเป็นการเผชิญกับการระบาดที่ปะทุขึ้นมาอีกครั้งในช่วงที่กำลังมีการประชุมสมัชชาใหญ่ของพรรคคอมมิวนิสต์เวียดนาม


รัฐบาลเวียดนามกล่าววันนี้ว่า กระทรวงสาธารณสุขให้ความเห็นชอบในการใช้วัคซีนของบริษัทแอสตราเซเนกา ในการฉีดให้กับประชาชนเวียนาม รัฐบาลเวียดนามกล่าวก่อนหน้านี้ว่า ได้เจรจาจัดหาวัคซีนโควิด-19 จำนวน 30 ล้านโดส เวียดนามประสบความสำเร็จเป็นอย่างดีในการควบคุมการระบาดของโควิด-19 แต่การระบาดครั้งใหม่เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมาและเชื้อไวรัสแพร่ไปยังกรุงฮานอย ซึ่งเป็นสถานที่พรรคคอมมิวนิสต์กำลังจัดการประชุมสำคัญ ซึ่งจัดทุก ๆ 5 ปี กระทรวงสาธารณสุขกล่าวว่า ในจำนวนผู้ติดเชื้อรายใหม่นั้น 32 รายพบที่จังหวัดไฮเดือง ซึ่งเป็นศูนย์กลางการระบาด อีก 2 รายพบที่จังหวัดก๋วงนินห์ เวียดนามพบผู้ติดเชื้อสะสมมากกว่า 1,700 ราย โดยมี873 รายเป็นผู้ติดเชื้อในประเทศ นายกรัฐมนตรีเหวียน ซวน ฟุก กล่าววานนี้ว่า เวียดนามจะต้องมีวัคซีนไว้ใช้ภายในไตรมาสแรกของปีนี่.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สลด! กระเช้าขึ้นยอดควน สลิงขาด ดับ 2 เจ็บ 3

สลิงกระเช้าขึ้นยอดควน วัดอุทัยธรรมาราม อ.เมือง จ.พัทลุง ขาด มีผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 73 ปี และ 83 ปี และมีผู้บาดเจ็บอีก 3 คน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการอีก 1-2 วัน

เลขาฯ สมช. ขอให้รอ สธ. เคาะเพิ่มมาตรการในอีก 1-2 วัน หลังยอดผู้ติดเชื้อทะลุพันแล้ว คาดยกระดับพื้นที่เสี่ยง อาจลดเวลาเปิดปิด ร้านอาหาร-ห้างสรรพสินค้า

ตะลึงราคา! กล้วยด่าง หน่อเกือบ 20,000

เห็นแล้วอึ้ง ตลึงราคา เพาะพันธุ์หน่อกล้วยด่างขายช่วงโควิด กระแสตอบรับดี ราคาพุ่งหน่อละ 18,000 บาท โกยรายได้เดือนละหลายแสน

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

ข่าวแนะนำ

เตรียมจ่ายสินไหมทดแทนเหยื่อไฟไหม้รถทัวร์เสียชีวิต คนละ 1.1 ล้าน

ญาติผู้เสียชีวิตจากเหตุรถทัวร์โดยสารสายอุดรธานี-กรุงเทพฯ ไฟไหม้ ต่างไม่คาดคิดจะเกิดเหตุการณ์ร้ายขึ้น ขณะที่ คปภ.ประสานบริษัทประกันภัยเตรียมจ่ายสินไหมทดแทนผู้เสียชีวิตคนละ 1.1 ล้านบาท

ติดโควิดไอเป็นเลือด ประสานวันที่ 8 เพิ่งมารับวันนี้

ครอบครัวติดโควิดทั้งบ้าน ร้องผู้ช่วย ส.ส.เขตสายไหม ให้เข้าช่วยเหลือ หลังมีอาการป่วยหนัก เจ็บปอดรุนแรง

ศูนย์การค้า-ห้างฯ ทั่วประเทศ ปิด 21.00 น. เริ่มพรุ่งนี้

สมาคมผู้ค้าปลีกไทย และสมาคมศูนย์การค้าไทย ยกระดับคุมเข้มโควิด-19 เลื่อนปิดศูนย์การค้าและห้างสรรพสินค้าทั่วประเทศ 21.00 น. ทุกวัน เริ่มพรุ่งนี้

สธ.ยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด กทม.-ปริมณฑล เพียงพอ

สธ.ยืนยันเตียงรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในกรุงเทพฯ และปริมณฑล มีเพียงพอ วอนอย่าเพิ่งเรียกร้องห้องพิเศษ ขอให้นำตัวเข้ามารักษาในระบบก่อนจะดีที่สุด