fbpx

ยอดผู้ติดโควิดในอินโดนีเซียทะลุเกิน 1 ล้านคนแล้ว

จาการ์ตา 26 ม.ค. – อินโดนีเซียรายงานวันนี้ว่า ยอดสะสมผู้ติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 พุ่งทะลุเกิน 1 ล้านรายแล้วในวันนี้ หลังจากพบผู้ติดเชื้อโควิด-19 รายใหม่จำนวน 13,094 รายในวันนี้


คณะทำงานเฉพาะกิจด้านโควิด-19 ของอินโดนีเซียรายงานว่า จำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ทั้งหมดในขณะนี้อยู่ที่ 1,012,350 ราย ในขณะที่พบผู้เสียชีวิตรายวันเพิ่มอีก 336 ราย ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตสะสมอยู่ที่ 28,468 ราย โรงพยาบาลหลายแห่งอยู่ในสภาพตึงตัวเนื่องจากมีคนไข้ล้นโรงพยาบาล มีรายงานว่า คนไข้จำนวนมากไม่สามารถเข้าถึงแผนกคนไข้อาการวิกฤติของโรงพยาบาลได้ในขณะที่ความต้องการห้องแยกกักตัวก็เพิ่มสูง ความขาดแคลนเช่นนี้ ทำให้เมืองแห่งหนึ่งในจังหวัดชวาตะวันออกต้องนำขบวนรถไฟมาดัดแปลงเพื่อใช้รับคนไข้ รายงานของคณะนักวิจัยอิสระระบุว่า โควิด-19 ทำให้แพทย์ พยาบาลและบุคลากรทางการแพทย์เสียชีวิตไปแล้ว 600 ราย แพทย์บางรายประสบปัญหาขาดแคลนชุดและอุปกรณ์ที่ใช้ป้องกันเชื้อไวรัส.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แจงผลชันสูตรแม่บ้าน ตายหลังฉีดแอสตราฯ

หน.แผนกนิติเวช รพ.ภูมิพล แจงยิบผลชันสูตรแม่บ้านหญิงวัย 46 ตายหลังฉีดแอสตราเซเนกา พบปอด 2 ข้างบวมน้ำ-เลือดออกในถุงหุ้มหัวใจ-กล้ามเนื้อหัวใจฉีกขาด-เส้นเลือดหัวใจตีบ

ไต้หวันว่าไทยให้ความสำคัญกับวัคซีนในประเทศก่อน

ประธานาธิบดีไช่ อิง-เหวิน ของไต้หวันกล่าววันนี้ว่า ประเทศไทยจัดลำดับสำคัญของวัคซีนของแอสตราเซเนกา พีแอลซี ที่ผลิตในประเทศไทยให้กับประเทศของตนเองก่อน เนื่องจากการระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ในประเทศไทยมีความรุนแรงมาก ทำให้การส่งมอบวัคซีนให้ไต้หวันล่าช้ากว่ากำหนด

ชูมาตรการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

ระทรวงอุตสาหกรรม กระทรวงแรงงาน ผนึกกำลังขับเคลื่อนมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในโรงงานด้วยหลักการ “Online – Onsite – Upgrade – Vaccine”

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา

อุเทนถวายลงดาบรุ่นพี่โหด 12 คน ให้พ้นสภาพนักศึกษา ด้านตัวแทนมหาวิทยาลัยฯ นำผลการสอบลงโทษ มอบให้พนักงานสอบสวน สน.ปทุมวันดำเนินคดี

ข่าวแนะนำ

นายกฯ เผยผ่อนคลายเปิด 5 สถานที่ กทม. 14 มิ.ย.นี้

นายกฯ โพสต์เฟซบุ๊ก 14 มิ.ย.นี้ ผ่อนคลายมาตรการสถานที่ 5 ประเภท กรุงเทพมหานคร เปิดได้ปกติ พร้อมเปิดภูเก็ตรับนักท่องเที่ยวแบบไม่ต้องกักตัว 1 ก.ค.นี้

ญาติคาใจลูกชายดับปริศนา หลังฉีดวัคซีน 10 วันไม่มีประวัติป่วย

ญาติคาใจหลัง ตำรวจหนุ่มเสียชีวิตปริศนาหลังฉีดวัคซีนเพียง 10 วัน ญาติเผยผู้ตายเป็นคนเเข็งเเรง ไม่มีโรคประจำตัว จึงไม่อยากเชื่อว่าจากไปเร็วเช่นนี้

สปสช. ช่วยเหลืออาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนไปแล้ว 395 ราย

สปสช. เผย 4 สัปดาห์ จ่ายช่วยเหลือเบื้องต้นอาการไม่พึงประสงค์หลังฉีดวัคซีนโควิด-19 ไปแล้ว 395 ราย เป็นเงิน 7,572,300 บาท เป็นกรณีเสียชีวิต/ทุพพลภาพถาวร 11 ราย ระบุอาการไม่พึงประสงค์เกินกว่า 50% จะมีอาการชา นอกนั้นคลื่นไส้ อาเจียน อ่อนเพลียจนต้องนอนพักในโรงพยาบาล ย้ำเป็นการดูแลเบื้องต้น ไม่ใช่การพิสูจน์ถูกผิดว่าเกิดจากวัคซีนหรือไม่