fbpx

แอสตราเซเนกาปฎิเสธข่าววัคซีนได้ผลน้อยในผู้สูงอายุ

แฟรงค์เฟิร์ต 26 ม.ค. – แอสตราเซเนกา บริษัทยาและชีวเภสัชภัณฑ์ของอังกฤษ-สวีเดน กล่าววานนี้ ปฎิเสธรายงานข่าวที่ว่า วัคซีนป้องกันการติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของบริษัทมีประสิทธิภาพน้อยกว่า หากใช้กับประชาชนที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป


หนังสือพิมพ์รายวัน ฮานเดลสบลัตต์และบิลด์ ของเยอรมนีต่างรายงานว่า วัคซีนดังกล่าวซึ่งร่วมกันพัฒนาระหว่างมหาวิทยาลัยออกซ์ฟอร์ด ในอังกฤษ และบริษัทแอสตราเซเนกา มีประสิทธิภาพในการป้องกันโควิด-19 ร้อยละ 8 หรือร้อยละ 10 ตามลำดับ หากใช้ฉีดให้กับผู้ที่มีอายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป หนังสือพิมพ์บิลด์รายงานว่า เจ้าหน้าที่ของเยอรมนีมีความกังวลว่าวัคซีนอาจจะไม่ได้รับความเห็นชอบจากองค์การยาแห่งสหภาพยุโรป (อีเอ็มเอ) ให้ใช้กับผู้ที่อายุมากกว่า 65 ปีขึ้นไป

ทางด้านแอสตราเซเนกา ออกแถลงการณ์ตอบโต้ว่า จากการที่สื่อมวลเยอรมนีรายงานว่า วัคซีนโควิด-19 ของบริษัทมีประสิทธิภาพต่ำหากใช้กับผู้สูงอายุนั้น ไม่เป็นความจริงอย่างสิ้นเชิง คณะกรรมการร่วมด้านการฉีดวัคซีนและการสร้างภูมิคุ้มกันของอังกฤษ สนับสนุนการใช้วัคซีนนี้กับผู้สูงอายุ ผลการวิเคราะห์เลือดของกลุ่มผู้สูงอายุที่เข้าร่วมการทดสอบวัคซีนนี้พบว่า มีภูมิคุ้มกันเกิดขึ้นอย่างชัดเจน.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

แม่ค้าโอนเงินผิดบัญชี 3 แสน ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามคืนได้ 1.6 แสน

แม่ค้าจำหน่ายอาหารทะเลแช่แข็งชาวสมุทรสาคร โอนเงินผิดเกือบ 300,000 บาท เข้าบัญชีสาวบุรีรัมย์ ธนาคารอายัดให้ไม่ทัน ตามเองได้เงินคืน 160,000 บาท พบเจ้าของบัญชีปลายทางนำเงินไปซื้อทองและรถจักรยานยนต์

ตำรวจ สน.บางชัน ยึดยาบ้าลอตใหญ่ซุกซ่อนในรถเก๋ง

ตำรวจ สน.บางชัน ตรวจยึดยาบ้าลอตใหญ่ ซุกซ่อนในรถยนต์เก๋งสีขาวซึ่งอยู่หลังรถสไลด์เอกชน เตรียมขนไปส่งที่ จ.นราธิวาส

คนต่างจังหวัดฮือฮาวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพตามสี่แยก

คนต่างจังหวัดที่ผ่านไปมายังเมืองตรัง ต่างให้ความสนใจวัฒนธรรมติดป้ายประกาศงานศพ แปรเปลี่ยนจากการติดใบประกาศตามบ้านเรือนมาเป็นการติดป้ายประกาศตามแยกต่างๆ

ไม่เหมือนใคร ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพ จบงานให้เป็นของที่ระลึก

ทำตามคำสั่งเสียสุดท้าย ใช้ผ้าขาวม้าตกแต่งงานศพแทนดอกไม้และพวงหรีด เสร็จงานแจกเป็นของที่ระลึก

ข่าวแนะนำ

วัดป่าอรัญญาฯ เปิดให้เข้าวันแรก ญาติโยมแห่กราบ “หลวงปู่แสง”

“หลวงปู่แสง” ยังคงจำวัดอยู่ที่วัดป่าอรัญญาวิเวก จ.อำนาจเจริญ โดยทางจังหวัดได้ตั้งกองอำนวยการร่วมดูแลความเรียบร้อย ขณะที่ประชาชนจำนวนมากแห่เข้ากราบ “หลวงปู่แสง” หลังทางวัดเปิดให้เข้าวันแรก

มาดามแป้งปลอดภัย! ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก

แฟนคลับมาดามแป้ง “นวลพรรณ ล่ำซำ” ผู้จัดการทีมฟุตบอลไทย โล่งใจได้ที่เกิดอุบัติเหตุหลังโดนศอก ‘ตอง’ กวินทร์ ธรรมสัจจานันท์ จนช้ำที่ผิว-กล้ามเนื้อจมูก แต่ไม่พบอาการแตกร้าวของกระดูก และไม่พบเลือดออกในโพรงจมูก 

ครม.ลดภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซล 5 บาท/ลิตรช่วง 2 เดือน

รมว.คลัง เผยที่ประชุม ครม. เห็นชอบปรับลดอัตราภาษีสรรพสามิตน้ำมันดีเซลลงลิตรละ 5 บาท ระยะเวลา 2 เดือน