fbpx

กองกำลังสหรัฐกว่า 150 นายที่ทำงานในพิธีสาบานตนติดโควิด

วอชิงตัน 23 ม.ค. – สมาชิกของกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ ระหว่าง 150-200 นาย ที่ถูกส่งมาปฎิบัติหน้าที่ในกรุงวอชิงตัน เพื่อรักษาความปลอดภัยในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของนายโจ ไบเดน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


รัฐบาลสหรัฐใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในกรุงวอชิงตันหลังจากเกิดเหตุผู้ประท้วงที่สนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ บุกจู่โจมเข้าไปในอาคารรัฐสภา โดยมีการวางรั้วลวดหนามและจุดตรวจที่มีทหารจากกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิมาประจำที่จุดตรวจเหล่านี้ เจ้าหน้าที่ซึ่งไม่เปิดเผยนาม กล่าวว่า จำนวนทหารในกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิที่ผลการตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก อาจจะมีเพิ่มขึ้นอีก แต่ก็ยังถือว่าเป็นสัดส่วนไม่มาก เมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนทหารทั้งหมด 25,000 นาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ในกรุงวอชิงตันในช่วงนั้น

กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ กล่าวในแถลงการณ์ว่า เจ้าหน้าที่ปฎิบัติตามแนวทางต่าง ๆ ที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคกำหนดไว้ ซึ่งรวมถึงการตรวจวัดอุณหภูมิเมื่อทหารเหล่านี้เดินทางออกจากรัฐบ้านเกิด และในตอนที่เดินทางมาถึงกรุงวอชิงตัน นอกจากนั้นยังมีการตอบแบบสอบถามเพื่อคัดกรองผู้ติดเชื้อด้วย


ทางกองทัพกล่าวว่า ขณะนี้กำลังมีการเตรียมการส่งทหารหลายพันนายกลับบ้าน คาดว่าทหารราว 15,000 นาย จะออกจากกรุงวอชิงตัน ภายใน 5-10 วันข้างหน้า แต่ทหารอีกราว 7,000 นาย จะยังคงปฏิบ้ติหน้าที่ในกรุงวอชิงตันต่อไปอย่างน้อยจนถึงสิ้นเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

ผู้ว่าฯ เผยน้ำท่วมชัยภูมิยังน่าห่วง 2 อำเภอ

สำรวจสถานการณ์น้ำท่วม จ.ชัยภูมิ กับนายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดชัยภูมิ โดยขณะนี้อำเภอเมือง และอำเภอจัตุรัส สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วง ขณะที่ชาวบ้านในพื้นที่เผยน้ำท่วมครั้งนี้หนักที่สุดในรอบ 50 ปี

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้

ศบค.ขยายฉุกเฉิน เล่นดนตรีสดในร้านอาหารได้

ที่ประชุมศบค.ขยายระยะเวลาพ.ร.ก. ฉุกเฉินฯ ถึง 30 พ.ย. คงเคอร์ฟิวต่ออีก 15 วันแต่ลดเวลาเคอร์ฟิวเป็น 4 ทุ่มถึงตี 4 เปิดศูนย์การค้า-ร้านสะดวกซื้อได้ถึง 3 ทุ่ม ให้ร้านอาหารเล่นดนตรีสดได้ 1 ต.ค.นี้

ข่าวแนะนำ

BIG STORY : หลายจังหวัดผวา ห่วงน้ำท่วมปีนี้ซ้ำรอยปี 54

ชาวชัยนาทเร่งสร้างเพิงพักริมถนน ผวาน้ำท่วมหนักเหมือนปี 54 ส่วนอยุธยาเร่งตั้งบังเกอร์ป้องกันเกาะเมืองและโบราณสถาน ขณะที่ อ.ภูผาม่าน จ.ขอนแก่น ชาวบ้านเดือดร้อนจากน้ำท่วมมากกว่า 80 หลังคาเรือน

กรมชลฯ จับตาสถานการณ์น้ำ 24 ชม. เร่งช่วยเหลือพื้นที่น้ำท่วมต่อเนื่อง

กรมชลประทาน เฝ้าติดตามสภาพอากาศและสถานการณ์น้ำอย่างใกล้ชิดตลอด 24 ชม. ระดมเครื่องจักร เครื่องมือต่างๆ เข้าไปช่วยเหลือพื้นที่ประสบภัยน้ำท่วมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องอย่างต่อเนื่อง จนกว่าสถานการณ์จะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดวันกักตัวคนวัคซีนครบ เข้าไทยเหลือ 7 วัน

ศบค.เห็นชอบลดวันกักตัวต่างชาติ มีพาสปอร์ตวัคซีนเข้าไทยเหลือ 7 วัน – วัคซีนไม่ครบกักตัว 10 วัน คงเดินทางทางบกกักตัว 14 วันเหมือนเดิม เปิดออกกำลังกลางแจ้ง-ว่ายน้ำได้