fbpx

กองกำลังสหรัฐกว่า 150 นายที่ทำงานในพิธีสาบานตนติดโควิด

วอชิงตัน 23 ม.ค. – สมาชิกของกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ ระหว่าง 150-200 นาย ที่ถูกส่งมาปฎิบัติหน้าที่ในกรุงวอชิงตัน เพื่อรักษาความปลอดภัยในพิธีสาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีของนายโจ ไบเดน ถูกตรวจพบว่าติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019


รัฐบาลสหรัฐใช้มาตรการรักษาความปลอดภัยอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในกรุงวอชิงตันหลังจากเกิดเหตุผู้ประท้วงที่สนับสนุนอดีตประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ บุกจู่โจมเข้าไปในอาคารรัฐสภา โดยมีการวางรั้วลวดหนามและจุดตรวจที่มีทหารจากกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิมาประจำที่จุดตรวจเหล่านี้ เจ้าหน้าที่ซึ่งไม่เปิดเผยนาม กล่าวว่า จำนวนทหารในกองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิที่ผลการตรวจเชื้อโควิด-19 เป็นบวก อาจจะมีเพิ่มขึ้นอีก แต่ก็ยังถือว่าเป็นสัดส่วนไม่มาก เมื่อเปรียบเทียบกับจำนวนทหารทั้งหมด 25,000 นาย ที่ปฏิบัติหน้าที่ในกรุงวอชิงตันในช่วงนั้น

กองกำลังพิทักษ์มาตุภูมิ กล่าวในแถลงการณ์ว่า เจ้าหน้าที่ปฎิบัติตามแนวทางต่าง ๆ ที่ศูนย์ควบคุมและป้องกันโรคกำหนดไว้ ซึ่งรวมถึงการตรวจวัดอุณหภูมิเมื่อทหารเหล่านี้เดินทางออกจากรัฐบ้านเกิด และในตอนที่เดินทางมาถึงกรุงวอชิงตัน นอกจากนั้นยังมีการตอบแบบสอบถามเพื่อคัดกรองผู้ติดเชื้อด้วย


ทางกองทัพกล่าวว่า ขณะนี้กำลังมีการเตรียมการส่งทหารหลายพันนายกลับบ้าน คาดว่าทหารราว 15,000 นาย จะออกจากกรุงวอชิงตัน ภายใน 5-10 วันข้างหน้า แต่ทหารอีกราว 7,000 นาย จะยังคงปฏิบ้ติหน้าที่ในกรุงวอชิงตันต่อไปอย่างน้อยจนถึงสิ้นเดือนนี้.-สำนักข่าวไทย

ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

พบแล้ว เก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยาผู้กำกับ หายไป 5 วัน รถพุ่งจมคลอง

พบแล้ว รถเก๋ง 2 แม่ลูก อดีตภรรยา ผกก.หายไป 5 วัน พุ่งจมคลองมะขามเตี้ย จุดสะพานบางใหญ่ จ.สุราษฎร์ธานี ระดมกู้นานกว่า 3 ชม.

แม่หมูแสนรู้ พาฝูงข้ามถนนไปกินหญ้า

พาไปที่ตรัง ชาวบ้านต่างชื่นชมแม่หมูพันธุ์ผสม (หมูป่าผสมกับหมูบ้าน) เพราะทุกวันแม่หมูตัวนี้จะทำหน้าที่เป็นจ่าฝูง พาฝูงหมูเดินข้ามถนนไปกินหญ้า

ฉุนถูกแฟนหนุ่มด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านตลาดสี่มุมเมือง

ฝ่ายหญิงเหลืออด ถูกแฟนหนุ่มที่คบหาอยู่กินกันมา 4 ปี ด่าทุกวัน คว้าปืนยิงดับหน้าร้านขายถุงพลาสติกตลาดสี่มุมเมือง

ข่าวแนะนำ

อดีตผู้ว่าการ ธปท.ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง

อดีตผู้ว่าการ ธปท. ชี้สถานการณ์ความยั่งยืนของประเทศน่าห่วง เผย 5 ปี คอร์รัปชันพุ่ง ความเหลื่อมล้ำรอบด้าน ทั้ง “เศรษฐกิจ-โอกาส-การศึกษา” นำไปสู่ความแตกแยก ขณะที่ผู้จัดการ ตลท. ชี้ประเด็นสิ่งแวดล้อม สังคม ธรรมาภิบาล หรือ ESG กำลังเป็นความปกติใหม่ ทุกฝ่ายต้องร่วมกันให้เกิดความยั่งยืน

ศาลให้ประกัน “เสี่ยบี” ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยาน

ศาลจังหวัดพัทยาให้ประกัน “เสี่ยบี” เจ้าของร้าน Mountain B ตีราคาประกัน 300,000 บาท ติดกำไลอีเอ็ม ห้ามยุ่งพยานหลักฐาน

“ชัชชาติ” สั่งปิดสถานบริการ 3 แห่ง แก้ทางหนีไฟ

กทม. 8 ส.ค. – ผู้ว่าฯ กทม. สั่งตรวจสอบสถานบันเทิงเพื่อป้องกันเหตุไฟไหม้ เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง ออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขอีกกว่า 60 แห่ง นายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า จากการตรวจสอบสถานบริการที่ต้องปรับปรุงเรื่องทางหนีไฟ จำนวน 83 แห่ง เบื้องต้นสั่งปิดปรับปรุงแล้ว 3 แห่ง และออกจดหมายให้ดำเนินการแก้ไขกว่า 60 แห่ง ซึ่งมีบางส่วนได้ดำเนินการแก้ไขไปแล้ว แต่สำหรับทั้ง 83 แห่ง อาจจะไม่ได้เป็นสถานที่ที่อันตรายมาก เนื่องจากเป็นเพียงร้านอาหารที่มีการเล่นดนตรีและมีผู้คนใช้บริการไม่ได้หนาแน่น แต่เพื่อเป็นการป้องกันเหตุ ได้สั่งการให้ดำเนินการตรวจสอบให้เข้มข้น เพื่อให้ประชาชนได้รับความปลอดภัยสูงสุด

เร่งหาทางช่วยเหลือค่าไฟฟ้า 

ก.พลังงาน 8.ส.ค.-ก.พลังงานยังไม่ได้ข้อสรุป มาตรการบรรเทาผลกระทบจากค่าไฟฟ้าที่จะปรับขึ้นงวดสุดท้ายของปีนี้ด้านปตท.สผ.เร่งการผลิตเอราวัณ​คาดได้500ล้านลูกบาศก์ฟุต​ต่อ​วันปลายปีนี้