fbpx

ลานโบว์ลิ่ง-โรงยิมฝึกซ้อมมวย เปิดให้บริการวันแรก

กรุงเทพฯ 22 ม.ค. – ลานโบว์ลิ่งและโรงยิมฝึกซ้อมมวย เปิดให้บริการวันแรก มีลูกค้าประจำที่พร้อมปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. กลับมาใช้บริการ สร้างความหวังให้กับธุรกิจกลับมาฟื้นตัว


ภายหลังคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครประกาศผ่อนคลาย 13 สถานที่เสี่ยงให้เปิดบริการได้แบบมีเงื่อนไข วันนี้ลานสเก็ตกับโบว์ลิ่งของเมเจอร์กรุ๊ป เปิดให้บริการเป็นวันแรก แบ่งเป็นโบว์ลิ่ง เปิด 6 จาก 8 สาขา และไอซ์สเก็ต เปิด 2 จาก 3 สาขา ยกเว้นพื้นที่เสี่ยงสาขาเมกา บางนา ในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และสาขารังสิต ในเขตพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด มีการคัดกรอง วัดอุณหภูมิ และลงทะเบียนผ่านแอปฯ ไทยชนะ ของผู้ใช้บริการทุกคน ก่อนเข้าสู่สถานที่

บลูโอ ริทั่ม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน เปิดให้บริการเฉพาะโบว์ลิ่ง เลนเว้นเลนเเพียง 15 จากทั้งหมด 30 เลน จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการไม่เกิน 100 คน เล่นได้เลนละไม่เกิน 4 คน และต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา โดยมีฉากพลาสติกใสกั้นป้องกัน และมีพนักงานคอยเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์หลังการใช้บริการทุกครั้ง โดยงดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ซึ่งในวันแรกที่เปิดให้บริการเริ่มมีลูกค้าขาประจำที่ติดตามข่าวสารผ่านทางโซเชียลเริ่มทยอยกลับมาใช้บริการ


คุณธีรพงษ์ ชมานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบลูโอ ริทั่ม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน ยอมรับว่า โควิดส่งผลกระทบกับธุรกิจอย่างมาก แต่ก็พร้อมปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. และมั่นใจในมาตรการของตัวเอง เพื่อให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤติให้ได้

ส่วนบรรยากาศที่ค่ายมวย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังการประกาศผ่อนคลาย โดยนายพงษ์พิชัย เหมวันต์ ผู้จัดการค่ายมวย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม เปิดเผยว่า ทางค่ายได้เรียกนักมวยกลับมาฝึกซ้อม หลังประกาศหยุดตั้งแต่โควิด-19 ระบาดรอบ 2 โดยทางค่ายที่มีนักชกเกือบ 40 คน มีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด แต่ละวันจะแบ่งกันมาซ้อมเป็นรอบ รอบละไม่เกิน 10 คน ซึ่งทุกคนที่เข้ามาต้องเช็กอินผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ล้างมือ วัดอุณหภูมิ ส่วนการขึ้นเวทีจะขึ้นซ้อมได้เพียง 1 คน จากทั้งหมด 5 เวที ซึ่งภายในค่ายก็เป็นเวทีเปิดที่โล่งแจ้ง มีลมพัดผ่านตลอดเวลา

นอกจากนี้ผู้จัดการค่ายมวย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม ยังวิงวอนรัฐบาล อนุญาตให้มวยไทยกลับมาชกได้เร็วขึ้น โดยจะเป็นการชกแบบปิด ไม่มีผู้ชมก็ได้ เพื่อช่วยเหลือนักมวยที่เดือดร้อน เพราะหลายคนเป็นเสาหลักของครอบครัว หากไม่มีโปรแกรมชกจะทำให้พวกเขาขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

สามี “เจ๊ไข่” ร้านดังย่านประชาชื่นยิงตัวเองดับ

สามี “เจ๊จุก” เจ้าของร้านอาหารซีฟู้ดชื่อดังย่านประชาชื่น ยิงตัวเองเสียชีวิตกลางร้าน ครอบครัวตั้งข้อสงสัย ช่วง 1 อาทิตย์ที่ผ่านมา ผู้ตายไม่ยิ้มเลย

เมียนมานองเลือด วันเดียวปราบผู้ประท้วงตาย 38 คน

เจ้าหน้าที่ความมั่นคงเมียนมายิงผู้ประท้วงต่อต้านเผด็จการเสียชีวิตเพิ่มเกือบ 40 คน วานนี้ นับเป็นวันที่นองเลือดที่สุดตั้งแต่กองทัพยึดอำนาจเมื่อ 1 เดือนก่อน

ข่าวแนะนำ

หมอมีอาการไม่พึงประสงค์ เป็นผลข้างเคียงฉีดวัคซีน

สธ. แจงอาการไม่พึงประสงค์ในแพทย์หญิงวัย 28 ปี ที่รับวัคซีน ผู้เชี่ยวชาญฟันธงไม่ใช่การแพ้วัคซีน แต่เป็นอาการข้างเคียง ยังรับวัคซีนเข็มที่ 2 ได้

เหลืออีก 4 วัน ลงทะเบียน “ม33เรารักกัน” ผ่านสมาร์ทโฟน

ด่วน! โค้งสุดท้าย เหลืออีก 4 วันเท่านั้น เร่งผู้ประกันตนรีบลงทะเบียน www.ม33เรารักกัน.com ผ่าน Smart Phone ภายใน 7 มี.ค.นี้

เคสตำรวจติดโควิด ผู้ชุมนุมเป็นกลุ่มเสี่ยงต่ำ

อธิบดี คร. เผยเคสตำรวจควบคุมฝูงชนติดโควิด ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง น่าจะเป็นครอบครัวและเพื่อนร่วมงาน ส่วนผู้ชุมนุมไม่ใช่ หากระหว่างปฏิบัติหน้าที่สวมหน้ากากอนามัย ก็สบายใจได้ระดับหนึ่ง แต่หากกังวลขอรับการตรวจได้