fbpx

ลานโบว์ลิ่ง-โรงยิมฝึกซ้อมมวย เปิดให้บริการวันแรก

กรุงเทพฯ 22 ม.ค. – ลานโบว์ลิ่งและโรงยิมฝึกซ้อมมวย เปิดให้บริการวันแรก มีลูกค้าประจำที่พร้อมปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. กลับมาใช้บริการ สร้างความหวังให้กับธุรกิจกลับมาฟื้นตัว


ภายหลังคณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครประกาศผ่อนคลาย 13 สถานที่เสี่ยงให้เปิดบริการได้แบบมีเงื่อนไข วันนี้ลานสเก็ตกับโบว์ลิ่งของเมเจอร์กรุ๊ป เปิดให้บริการเป็นวันแรก แบ่งเป็นโบว์ลิ่ง เปิด 6 จาก 8 สาขา และไอซ์สเก็ต เปิด 2 จาก 3 สาขา ยกเว้นพื้นที่เสี่ยงสาขาเมกา บางนา ในเขตพื้นที่จังหวัดสมุทรปราการ และสาขารังสิต ในเขตพื้นที่จังหวัดปทุมธานี ภายใต้มาตรการควบคุมและป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด มีการคัดกรอง วัดอุณหภูมิ และลงทะเบียนผ่านแอปฯ ไทยชนะ ของผู้ใช้บริการทุกคน ก่อนเข้าสู่สถานที่

บลูโอ ริทั่ม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน เปิดให้บริการเฉพาะโบว์ลิ่ง เลนเว้นเลนเเพียง 15 จากทั้งหมด 30 เลน จำกัดจำนวนผู้ใช้บริการไม่เกิน 100 คน เล่นได้เลนละไม่เกิน 4 คน และต้องใส่หน้ากากอนามัยตลอดเวลา โดยมีฉากพลาสติกใสกั้นป้องกัน และมีพนักงานคอยเช็ดทำความสะอาดอุปกรณ์หลังการใช้บริการทุกครั้ง โดยงดจำหน่ายเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทุกชนิด ซึ่งในวันแรกที่เปิดให้บริการเริ่มมีลูกค้าขาประจำที่ติดตามข่าวสารผ่านทางโซเชียลเริ่มทยอยกลับมาใช้บริการ


คุณธีรพงษ์ ชมานนท์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดบลูโอ ริทั่ม แอนด์ โบว์ล รัชโยธิน ยอมรับว่า โควิดส่งผลกระทบกับธุรกิจอย่างมาก แต่ก็พร้อมปฏิบัติตามมาตรการของ ศบค. และมั่นใจในมาตรการของตัวเอง เพื่อให้ประเทศผ่านพ้นวิกฤติให้ได้

ส่วนบรรยากาศที่ค่ายมวย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม เขตบางคอแหลม กรุงเทพฯ กลับมาคึกคักอีกครั้ง หลังการประกาศผ่อนคลาย โดยนายพงษ์พิชัย เหมวันต์ ผู้จัดการค่ายมวย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม เปิดเผยว่า ทางค่ายได้เรียกนักมวยกลับมาฝึกซ้อม หลังประกาศหยุดตั้งแต่โควิด-19 ระบาดรอบ 2 โดยทางค่ายที่มีนักชกเกือบ 40 คน มีมาตรการป้องกันโควิด-19 อย่างเข้มงวด แต่ละวันจะแบ่งกันมาซ้อมเป็นรอบ รอบละไม่เกิน 10 คน ซึ่งทุกคนที่เข้ามาต้องเช็กอินผ่านแอปพลิเคชัน “ไทยชนะ” ล้างมือ วัดอุณหภูมิ ส่วนการขึ้นเวทีจะขึ้นซ้อมได้เพียง 1 คน จากทั้งหมด 5 เวที ซึ่งภายในค่ายก็เป็นเวทีเปิดที่โล่งแจ้ง มีลมพัดผ่านตลอดเวลา

นอกจากนี้ผู้จัดการค่ายมวย พี.เค. แสนชัยมวยไทยยิม ยังวิงวอนรัฐบาล อนุญาตให้มวยไทยกลับมาชกได้เร็วขึ้น โดยจะเป็นการชกแบบปิด ไม่มีผู้ชมก็ได้ เพื่อช่วยเหลือนักมวยที่เดือดร้อน เพราะหลายคนเป็นเสาหลักของครอบครัว หากไม่มีโปรแกรมชกจะทำให้พวกเขาขาดรายได้เลี้ยงครอบครัว.-สำนักข่าวไทย


ดูข่าวเพิ่มเติม

Top Viewed • อ่านมากสุด

ดูทั้งหมด

จับแล้วหลอกขายมือถือทำเด็กวัย 14 เครียดเส้นเลือดในสมองแตกดับ

ตำรวจไซเบอร์จับกุมบุคคลหลอกขายโทรศัพท์มือถือทางออนไลน์ ทำเด็กชายวัย 14 ปี ชาวเชียงใหม่ เครียดจนเส้นเลือดในสมองแตกเสียชีวิต

ตำรวจไซเบอร์แถลงจับ 2 สาวหลอกขายมือถือให้ “น้องก้อง”

ตำรวจไซเบอร์ แถลงจับกุม 2 สาวแก๊งหลอกขายมือถือผ่านออนไลน์ให้ “น้องก้อง” วัย 14 ปี ทำเครียดเส้นเลือดสมองแตกเสียชีวิต พบเคยถูกดำเนินคดีในข้อหาเดียวกันมาแล้ว และยังมีเหยื่ออีกเกือบ 40 ราย ถูกร้านนี้หลอกขายของ

แจ้งจับ “หมอปลา” ให้ร้าย ตร. ปมศูนย์บำบัดยา

ผบก.ภ.จว.ร้อยเอ็ด แจ้งความดำเนินคดี “หมอปลา” ให้ร้ายตำรวจ กรณีศูนย์บำบัดยาเสพติดที่กาญจนบุรี ยืนยันตำรวจไม่มีเอี่ยวแสวงหาประโยชน์จากผู้บำบัดยาเสพติด

ไรเดอร์ปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่นหน้าห้างฯ กลางเมืองสมุทรปราการ

ไรเดอร์ยกพวกปะทะวัยรุ่นเจ้าถิ่น หน้าห้างสรรพสินค้าดังย่านถนนศรีนครินทร์ อำเภอเมืองสมุทรปราการ

ข่าวแนะนำ

น้ำท่วมสุโขทัยยังวิกฤติ-ชาวบ้านขาดแคลนอาหาร

สถานการณ์น้ำท่วมตัวเมืองสุโขทัยฝั่งตะวันตก บางหมู่บ้านน้ำยังสูงเกือบ 2 เมตร ชาวบ้านเดือดร้อนอย่างหนัก ขาดแคลนอาหารและสิ่งของจำเป็น เจ้าหน้าที่ต้องลุยน้ำลึกนำสิ่งของไปแจกจ่ายบรรเทาความเดือดร้อน

ศบค.ลดเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4 เปิดโรงหนัง-ฟิตเนส 1 ต.ค.นี้

ศบค.ผ่อนคลาย 10 กิจกรรม-กิจการ เปิดร้านทำเล็บ-ร้านนวด-ร้านสัก-โรงหนัง-ฟิตเนส ลดเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึงตี 4 นักดนตรีเล่นดนตรีในร้านอาหารได้ไม่เกิน 5 คน แต่ยังปิดศูนย์แสดงสินค้า-ศูนย์ประชุมต่อพ.ร.ก.ฉุกเฉิน 2 เดือน 1 ต.ค.-30 พ.ย.นี้

นายกฯ จ่อปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่ม-ตี 4

ทำเนียบรัฐบาล 27 ก.ย.- จับตา ที่ประชุม ศบค.วันนี้ นายกฯนั่งหัวโต๊ะ เตรียมพิจารณาคลายล็อกกิจการกิจกรรมเพิ่มเติม ขยาย พ.ร.ก.ฉุกเฉินอีก 2 เดือน ปรับเวลาเคอร์ฟิว 4 ทุ่มถึง ตี 4 ส่วนร้านสะดวกซื้อเปิดได้ถึง 3 ทุ่ม